Đọc Giả Viết - Phần 2(Tiếp Theo)
                                
===============================
Lưư ÝPhần 2 này đã đầy. Nó sẽ không hiển thị câu của bạn. Xin hãy đóng góp bên phần 3

208 comments:

 1. Replies
  1. vũ trụ vô tận ...... https://www.youtube.com/watch?v=SbhtmqS2ZbI

   Delete
 2. phù vậy là mình yên tâm rồi. Mình nghĩ SB cần chú trọng hơn đến sự an toàn của bản thân, mình chứng kiến khá nhiều trường hợp làm việc tốt kết quả họ đều bị hại. Tốt nhất SB nên cẩn trọng với những email làm quen hỏi xin địa chỉ,nếu đăng thông tin gì lên mạng cũng nên đổi địa chỉ IP trành trường hợp có ai đó muốn dò IP.

  Mình lên mạng đọc rất nhiều thông tin liên quan đến những công trình cổ đại,những hiện tượng bí ẩn và kết quả thường dẫn tới Aliens và ufo. Mình thấy chỉ có blog của SB là nói đúng sự thật nhất nên mình đã theo sát blog của SB ngay từ những chương đầu. Và thật không uổng công chút nào..

  Mình muốn hỏi SB về thời điểm khi nào thì linh hồn nhập vào thể xác. Hiện tại trên thế giới có công nghệ tạo sản vô tính rất phi đạo đức trái với tạo hóa vậy mà vẫn có thể tạo ra sự sống dù sự sống đó rất ngắn ngủi,thậm chí là nhân bản ra con người..... Mình không chắc là những sản phẩm đó có linh hồn hay không nhưng mình nghĩ 1 sinh vật sống nào đó chỉ có được sự sống khi có linh hồn.. Mình đã suy nghĩ rất nhiều về việc này nhưng sự hiểu biết của mình có giới hạn........mong SB giải thích cho mình về việc này

  Còn nữa trường hợp những người thiểu năng và những người bị tâm thân thì sao,lúc đó linh hồn đóng vai trò gì hay là họ có linh hồn hay không ?


  Còn một việc nữa mình muốn hỏi là Những người thuộc giới tính thứ 3,chúng ta nên đối xử với họ thế nào,có nên ủng hộ việc họ yêu nhau và cưới nhau không ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn Thu mến, sb xin trả lời như sau:

   1. Phần Hồn nhập vào bào thai lúc 6 tuần trở đi. Nhân bản là vô đạo đức của khoa học. Phần nào vào đó sẽ không chánh đáng. Bất cứ vật gì cử động , sống động đều là sự hiện diện của một linh hồn, nhưng phần chân chánh sẽ không vào những thể xác này vì nó thiếu đủ thứ yếu tố như tình yêu cha mẹ, hơi ấm ngươi mẹ,....

   2. Người bị tâm thần là bị nhập rồi. Người thiểu năng thì cũng giống mọi người nhưng do quả báo nên thiếu thốn mọi phương diện. Nhưng được mang xác người là đại phước lắm rồi. Linh hồn họ phải học sự đau khổ thiếu thốn mọi mặt để biết cái tội đã gây ra.

   3. Giới tính thứ 3 thì mình đối xử họ bình thường thôi, họ có nhân quả của họ, đâu có dính gì đến chúng ta. Không nên kỳ thị ai vì nếu mang tâm như vậy thì sẽ bị như họ đời sau để hiểu họ. Đương nhiên việc này là phản thiên nhiên rồi, nam với nam liên hệ bằng cách nào? có quá tội lỗi không? Ủng hộ họ là hợp thức hóa tình dục của họ hay sao? Nghiệp ai nấy mang, mình không bận tâm.

   Cám ơn Thu rất nhiều những lo lắng cho sb và theo dõi blog này.

   Delete
  2. Phán cứ như thánh đến nơi.
   1. Công nghệ sinh sản vô tính chỉ tạo ra phôi gốc thôi, sau đó nó được cấy vào con vật (cừu chẳng hạn) để sinh sản thì làm sao không có 'hơi ấm người mẹ'.
   2. Trả lời không đúng trọng tâm. Người ta hỏi người bị tâm thần thì linh hồn đóng vai trò gì? Trả lời bị nhập -> ai nhập, linh hồn cũ đi đâu?
   3. Họ yêu bạn thì bạn cũng dính chùm nghiệp với họ rồi đó.

   Delete
 3. Replies
  1. Gatto gởi email của bạn cho sb đi, khi có bài sb sẽ thông báo.

   Delete
 4. This comment has been removed by a blog administrator.

  ReplyDelete
 5. Chao ban ! Bai viet cua ban lam minh rat an tuong ! Neu ban that su uyen bac nhu vay ban cho phep minh hoi mot mot so cau hoi duoc khong ? Con nguoi co phai la sinh vat thong minh va duy nhat do thuong de tao ra khong ? Cai thu hai la neu con nguoi la mot phan cua thuong de vay loai nguoi sau nay voi su hieu biet va tri tue ngay cang cao va phat trien nhu the thi con nguoi trong tuong lai co the sanh ngang voi thuong de hay con goi la than thanh duoc khong ? Thu ba la tai sao thuong de lai muon tao ra the gioi vat chat va con nguoi vay thuong de co muc dich gi ko ? Thu tu la ngoai con nguoi ra con co nhung sinh vat nao khac so huu tri tue sanh ngang voi loai nguoi khong vi du nhu nguoi ca chang han tren tv ho dang tranh cai rat nhieu ve su ton tai cua giong loai nay neu ho ton tai vay gia tri doc ton ve su thong minh, hieu biet va su tien hoa cua con nguoi hay khong ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Nguyen Sting,

   1. Đúng như vậy. Bạn đã đọc qua phần 3 của blog, bạn nghĩ sao?

   2. Không phải tương lai hay quá khứ hay hiện tại. Không thể sánh ngang với TĐ qua vật chất mà tâm linh trui luyện, phần hồn. Bạn từ TĐ mà đến thì trở về với Ngài. Không phải đơn giản như bạn nghĩ, phải dụng pháp hành quy nguyên điển quang trong cơ thể để hiệp nhất. Có pháp hành thì sớm, không có thì vẫn luân hồi vài ức niên.

   3. Câu này sb đã viết rõ trong phần 3 rồi.

   4. Tất cả Nguyên Linh sống tren trái đất đèu thông minh như nhau, nhưng con Nguời là trên hết vì cơ thể hoàn hảo nhất và mang hính ảnh của TĐ. Vì vậy không có giống nào hơn con người được. Bạn tin tivi sao?

   SB không uyên bác gì hết, Chỉ có hành thiền khai mở khối óc và ngũ tạng, hiểu gì nói đó, trong thực chất chứ không lý thuyết. Cám ơn bạn đóng góp những câu hỏi.

   Delete
 6. thật sự khi tìm hiểu về tâm linh thì mình ngộ ra rất nhiều điều chính vì thế hiện tại mình càng chán nản hơn. Thà cứ sống như mọi người trôi theo dòng chảy xã hội thì còn đỡ phải suy nghĩ,giờ đây mình suy nghĩ nhiều lắm. Cứ nhìn những nhân tài của đất nước bị trù dập mình đau lòng lắm,nhìn cảnh những kẻ đầu óc nông cạn lãnh đạo đất nước làm thay đổi cả 1 đất nước cả 1 dân tộc làm nghèo nàn lạc hậu kiệt quệ xa rời tâm linh xa điều tốt gần với điều xấu, tài nguyên thiên nhiên bị tiêu hao lãng phí. Thử hỏi nếu sống mà cứ chứng kiến hàng ngày những điều đó cứ xảy ra thì làm sao mà chịu được. Tính cách của mình thì khi thấy người khác phải chịu khổ thì mình lại cảm thấy khó chịu nữa. Mình đã định cm như này hàng chục lần rồi nhưng cứ định gõ enter thì lại xóa đi,vừa định xóa đi lần nữa nhưng xóa đi rồi thì biết chia sẻ suy nghĩ ở đâu đây.

  Mình thấy mình không hợp với xã hội này rồi,mọi người nghĩ gì thì mình nghĩ ngược lại hết. Cứ phải chứng kiến hàng ngày mọi người lừa dối chà đạp lên nhau mà sống mà kiếm tiền thì cực kì là tẻ nhạt và buồn chán,mình đã cố gắng giải thích cho họ cho gia đình cho bạn bè rồi mà không ai lắng nghe cả, kể cả trong những lúc họ đang bế tắc đau khổ mình cũng khuyên họ nhiều điều hay mà họ cũng không chịu nghe......

  sự trăn trở này của mình ngày càng lớn dần đến giờ tâm mình rất bấn loạn, Khi hiểu ra mục đích sống,ý nghĩa của cuộc sống thì trời ơi cuộc sống này chả khác gì địa ngục cả vậy mà bao năm trời mình sống trong nó và giờ đây muốn thoát khỏi nó mà không được.

  mình muốn hỏi SB, SB thấy cuộc sống hiện tại thế nào ? có giống địa ngục không ? rồi thì người thân và bạn bè mình những người mà mình hết lòng yêu thương vẫn đắm chìm trong nó thì SB có chịu được không ?

  Mình nhận thấy nếu tình trạng như này mà vẫn tiếp tục thì sự hủy diệt sẽ đến gần tại sao điều đó không đến luôn ? chúng ta vẫn còn cơ hội nhưng chúng ta không tận dụng nó mà bác bỏ nó bài xích nó......

  sống trong thời đại này đúng là chúng ta đã phí mất 1 kiếp sống rồi. Tại sao tôi lại chọn thời điểm này để đầu thai cơ chứ..........

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thấy mọi việc như vậy nhưng nó sẽ không là như vậy. Vũ trụ có định luật xoay vần của nó. Không có gì tồn tại mãi mãi. Cái Ác không tồn tại mãi mãi, cái Thiện cũng vậy. Hết chu kỳ tuần hoàn thì nó sẽ đổi. Ngay bây giờ là nó đang đổi rồi đó! Đang cực Ác, cực Ngu, cực Tham, cực kỳ tội lỗi lan tràn,.... nó đang chuyễn qua cực Thiện đó. Một cơn Đại Lụt là quét sạch hết, xóa hết vết tích ác trược ngu si để bướ vào một thời đại cực kỳ huyền ảo... sẽ xãy ra ngay thời đại của bạn đó.

   Người hiểu chân lý không thấy ác hay thiện, chỉ thấy sự tuần hoàn của trời đất. Sống trong khổ là đang sống với Trời Phật, với Chúa, sao lại cho là phí ? Những ai đang sống trong sung sướng tự do , cơm ăn áo mặc dư thừa mới là đại họa! Blog này mỗi ngày có hơn vài trăm người VN vào coi, nhưng chỉ có vài chục người USA,...Thu thấy chưa? Người đau khổ đi tìm chân lý, người sung sướng thì cứ tiếp tục hưởng thụ, không biết quý những gì sb viết. Rồi một lúc nào đó, sinh địa biến thành tử địa, tử địa biến thành sinh địa. Trời đất đang dồn dập biến chuyễn để đưa nhân loài vào kỷ nguyên mới nhưng loài người không biết gì hết, để rồi đến cực điểm chỉ ngồi đó khóc thôi...

   Bên Trên họ cứ kéo dài hoài vì trong nước, ngay tại linh địa càng ngày người tu càng đông nên cần thời giờ cho họ, cho nên chưa xóa bỏ. Vì lòng từ bi thôi, từ bi thôi...

   Người biết quay vào nội thức, ngày đêm khứu trược lưu thanh, thấy huyền linh trong thể xác thì bận rộn với bên trong mình lắm, không bận tâm ngoại cảnh, có gì ăn nấy, ăn cơm với rau luộc vẫn ấm lòng, sự đua đòi theo ngọai cảnh không còn thì sống ở đâu cũng là thiên đàng. Khổ hay hạnh phúc đều do sự suy nghĩ của mình thôi...

   Delete
  2. Lê Ngọc Thu mến, đôi lời chia sẽ cùng bạn và chúc bạn vui khỏe!

   Thân như bóng chớp chiều tà,
   Cỏ xuân tươi tốt, thu qua rụng rời
   Sá chi suy thịnh việc đời,
   Thịnh suy, suy thịnh, sương rơi đầu cành.

   Delete
  3. Bài thơ này hay quá Cẫm Tú.

   Delete
 7. ban co the chi minh biet phuong phap thien nhu the nao cho hieu qua khong minh cung muon biet the gioi ben ngoai vat chat no nhu the nao !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bên hông phải của blog này có đường thoát...

   Delete
 8. Gatto ! sb đã nhận được email của bạn đã viết trong đây nhưng sb không cho đăng ra vì muốn giử sự riêng tư cho bạn. SB sẽ thông báo cho bạn khi nào có phần mới.

  ReplyDelete
 9. Rat cam on starboy da reply. Minh se tiep tuc cho doi bai viet moi cua SB ;)

  ReplyDelete
 10. phần mới lâu quá sb ơi. Hiện giờ nhiều người tin vào aliens tạo ra con người quá,mình có gửi link cho họ vào blog của sb để tìm hiểu vậy mà họ không để ý.
  thông tin về ufo càng ngày càng nhiều khiến họ càng xa rời tâm linh mà tin ngay vào 1 điều còn mơ hồ.

  Mong SB sớm ra phần tiếp theo để mình tìm hiểu thêm. Trước đây khi chưa vào blog của SB mình và nhiều bạn cũng bị những thông tin liên quan đến UFO aliens lôi cuốn,giờ mình may mắn biết đến blog của SB thì mọi điều sáng tỏ rất nhiều,tiếc là những người bạn mình quen trên mạng không quan tâm tới blog của SB nên giờ mình với họ không đồng quan điểm nữa rồi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thu mến, mỗi lần viết 1 phần thì mất rất nhiều thời gian và tâm trí, có bài vài tuần mới xong, nhưng người đọc thì đọc thoáng qua trong vài giờ rồi quên hết hoặc bỏ qua ngồi chờ phần kế. Vì vậy, sb mong mọi người đọc đi đọc lại, nhất là phần 3, cho thật hiểu, rồi bước sang phần kế. Đọc lại đi, không phải đọc thoáng qua rồi không áp dụng được gì, uổn công đọc lắm.

   Những gì Thu quan tâm về UFO sẽ được giải tỏa hết, qua khoa học. Thu thấy đó, càng ngày bạn càng sáng tỏ dù sb chưa hề động gì hết về phần này. Tâm linh Thu không tầm thường đâu, chỉ là chưa đến lúc thôi. SB để phần này hơi lâu vì đọc giả cần hiểu phần 3, hiểu phần này thôi là họ thấy hết. Bạn kiên nhẫn chờ, dù gì, nó sẽ là phần cuối của blog, mong mau có rồi hết, lấy gì bạn giải trí hì hì.

   Cám ơn Thu rất nhiều đã chia sẻ sự suy nghĩ cũng như sự tỉnh thức của mình cho mọi người.

   Delete
 11. Chào anh Starboy!
  Em luôn theo dõi và đọc blog của anh! Cảm ơn anh về những bài viết, đặc biệt là bài viết về Thượng Đế em không biết dùng từ gì để diễn tả chỉ nói nó thật sự tuyệt vời, lần đầu đọc bài viết đó tự dưng em khóc rất nhiều. Và khiến em muốn thay đổi bản thân nên em đã tìm hiểu về PLVV. Anh có thể giúp em tập PLVV được không ạ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chỉ có Thượng Đế mới động vào tâm chúng ta khiến mình rơi lệ rất nhiều. Những người biết mở lòng ra đối với Ngài thì sẽ được sự ban chiếu. Đó là đại phước cho đời của Thu. Thu hãy thường xuyên trụ đỉnh tưởng nhớ đến Ngài thì sự soi sáng sẽ về và Thu sẽ biết mình cần làm gì. Thu hãy liên lạc với anh qua email trong đây. Anh sẽ hướng dẫn cho. Cám ơn Thu những lời chân tình.

   Delete
 12. SB ơi. Cậu có nghĩ người VN mình đã làm những gì để phải chịu những thiên tai gần đây không. Cơn bão haiyan hiện được đánh giá là cơn bão mạnh nhất lịch sử thế giới đổ bộ vào nước ta. Hôm qua mình nằm mơ thấy có 1 vị thần đã giáng cơn bão này vào nước ta. vị thân đó còn nói vài điều gì đó mình không nhớ rõ.

  VN mình chỉ trong vòng hơn 30 năm gần đây đã tác động rất nhiều đến sinh thái,chặt phá rừng rất nhiều,chặt phá rừng ở miền trung xây thủy điện,phá rừng trồng cao su,khai thác quặng boxit ở tây nguyên hủy hoại môi sinh quanh khu vực đó,xây cáp treo bà nà phá rừng không ít. Sắp tới lại còn có cả dự án cáp treo phanxipan cũng sẽ chặt phá rừng rất lớn. Ngoài ra còn rất nhiều việc khác như giết thịt chó,mình được biết từ miền trung trở ra miền bắc mọi người ăn thịt chó rất nhiều,như ở nam định còn có cả phố thịt chó đến hàng nghìn quán,giết hại biết bao sinh linh.

  rồi rất rất nhiều việc xấu nữa tác động đến thiên nhiên,khiến thiên nhiên nổi giận. Lần này có lẽ là sự trừng phạt mạnh tay của thiên nhiên. Nếu chúng ta vẫn cứ tiếp tục sống 1 cuộc sống thế này thì cuộc sống còn đâu những niềm vui còn đâu những mục đích tốt đẹp khi đầu thai vào kiếp sống này,còn đâu những vẻ đẹp tâm hồn trong mỗi người. Chẳng nhẽ chúng ta sẽ phải sống như này đến hết cuộc đời sao.Thật sự với những gì hàng ngày phải chứng kiến khiến mình khá bi quan,khó có thể lạc quan hơn được khi mà biết điềm xấu trước sau gì cũng sẽ xảy đến với mình với người thân.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Những gì đang xảy ra tại VN thì sb đã nói hết rồi trong blog Tận Thế Hay Long Hoa. Trong đó có nói nhiều lắm, trong phần VN. Lụt và Đại Lụt. Hôm nay là ngày bão Haiyan đang tiến vào VN. Nếu mọi người chú ý thì những cơn trước đều né Đảo Hải Nam, vì dụ cơn vừa rồi đang đâm thẳng vào HN tự nhiên bẻ góc 45 độ lái xuống miền Trung.

   Người thường thì ngồi đó than trời trách đất, người tu thiền thì thấy thiên cơ đang tác động. Những cơn trước họ thí nghiệm thì thấy không đủ sức vì Thỗ khắc Thủy, cuồng phong gặp đất thì sẽ tan biến, vì vậy lần này họ sẽ lấy đà từ rất xa để tụ hơi nước và đâm thẳng vào VN. Họ biết khi đi ngang Phi thì sẽ yếu cho nên đã trừ hao là phải đi từ xa ngoài khơi Thái Bình Dưong.

   Đọc những lời chúc nhau qua cơn khổ của báo trang mạng, chỉ thấy người ta chúc nhau bình yên nhưng họ không hiểu tác động này là thiên cơ đã mở màng như đã định: quét sạch tội ác để mở màng cho thời đại mới của đất nước. Việc gì đã địng sẽ đến, chúng ta không nên than cho số phận mà hãy đi tìm lối thoát cho chính mình và người thân. Chúng ta chỉ trốn trong phước đức lần này.

   Thu biết đó là điềm xấu thì phải làm gì đây? bất cứ việc gì cũng có lối thoát. Một trận cuồng phong là để moi người biết đời là vô thường, một sớm một chiều là trắng tay, không trở về không. Không nên ôm những tạm bợ đó nữa mà quay vào nội thức đào bới một kho tàng vô giá bất diệt. VN sẽ phải trãi qua nhiều chuyện lắm. Nếu mọi người chưa chịu thức tâm thì khổ nạn sẽ gia tăng.

   Delete
 13. UFO bao giờ mới có vậy sb, đợi mấy tháng rồi lâu quá

  ReplyDelete
 14. SB gửi lại cho mình mail của bạn được không,mình có vài điều quan trọng cần thảo luận với bạn

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nếu Thu thấy điều gì hay nên chia sẻ trong đây luôn đựoc không, để đọc giả học hỏi thêm. Nếu không thì bên blog PLVV có email của sb bên đó.Tùy Thu nhé.

   Delete
  2. sb oi, minh muon hoc thien theo mon thien ban hoc co dc ko?hay chi cho minh tai lieu va phuong phap tap voi?

   Delete
 15. Bạn CHU DUY: bạn gởi bài bên phần kia nên không hiển thị. Phần 1 Đọc Giả Viết đã đầy nên tiếp theo bên đây. SB đăng lại dùm bạn:

  ----------------------------------------------------------------------------

  Chu Duy has left a new comment on your post "Đọc Giả Viết":

  Chào Starboy ,rất cám ơn bạn đã chia sẻ những kiến thức thiết thực.Mình là một người luôn băn khoăn về thế giới xung quanh ,đặc biệt là những vấn đề về bản thân mình ,về cái "tôi" ,những rung động,cảm xúc kì lạ khi đối mặt với cuộc sống.Đôi khi đó là sự chán ghét khiến mình muốn xa rời xã hội,đôi khi lại là sự yêu thương ,muốn hòa mình vào trong đó.Những cảm xúc khôn dứt đó luôn mâu thuẫn bên trong ,khiến mình không thể giải thích nổi.Và mình muốn tìm kiếm thứ gì đó có ý nghĩa hơn,khiến tâm trí nhẹ nhàng,bình lặng giải tỏa đi mọi uẩn khúc bấy lâu nay, mình hiểu ra chỉ có tìm đến thượng đế mới giúp được điều này .Trên mạng có khá nhiều blog chia sẻ về con người ,thượng đế ,mình đã tìm đọc và mình tìm thấy blog của bạn.Khi đọc blog của bạn ,cảm nhận của rất khác so với nhiều bài viết ,đó không chỉ là việc chia sẻ kiến thức tư duy minh bạch mà còn khiến người đọc nhận được sự rung động lớn lao từ bản thân bạn ,một người đã sống trong tình yêu thương lớn lao từ bên trên.Mình cảm nhận rất rõ sự liên kết chân chính này và phần nào cũng khiến mình thấy vui vẻ .Những bài viết của bạn đã giải đáp được khá nhiều khúc mắc của mình,khiến mình rất muốn được đọc thêm nữa và chia sẻ với bạn nhiều hơn.
  Gần đây mình có xem chương trình đầy nghi vấn có liên quan ufo được chính phủ nga công bố,dựa vào những bài viết trước của bạn mình vẫn chưa thể giải thích được thế lực trong clip này ,mình chỉ có một giả thuyết là nhưng nghi vấn được nêu trong clip dưới đây rất có là một hậu duệ của nền văn minh cổ chỉ đang quan sát nền văn minh hiện đại của chúng ta:
  http://www.youtube.com/watch?v=EeCyLvVQkjE#t=29

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn Chu Duy, mình có 2 phần: phần hồn không thuộc thế gian, phần xác thuộc thế gian. Phần hồn không thích/chán ngán đời, nhưng phần xác rất mê đời. Vì vậy, trong người bạn luôn mâu thuẫn chống chọi nhau. SB đã mượn đỡ một cái pháp để điêu luyện phần hồn cho nên nó làm chủ được thân xác phần nào vì vậy mình trân quý cuộc sống vì đó là món quà vô giá trời ban khi còn tại thế. Đồng thời mình cũng không quyến luyến nó, nếu có bỏ xác cũng rất là vui, như tù nhân mãn hạn được trở về với gia đình đầm ấm vậy.

   Mấy việc UFO này, trong bài sb đang viết có nói là... việc gì cũng phải xét đóan cho thấu đáo, xét cho tận cùng, và cũng đừng vội tin bất cứ gì. Bạn kiên nhẫn chờ sb một chút nữa thôi sẽ có bài và sẽ có đáp án. Rất cám ơn chân tình của Duy.

   Delete
 16. chào bạn chu duy,suy nghĩ của bạn về nền văn minh cổ quan sát nền văn minh hiện đại cũng hay đấy cũng có 1 vài điểm lôgic đáng chú ý và cũng có nhiều điểm chưa hợp lí
  chưa hợp lí:
  1: nếu họ là người xấu thì họ có thể dùng công nghệ của họ làm chủ trái đất rồi
  2: nếu họ là người tốt thì sao họ không can thiệp vào những hành động hủy diệt của loài người như vụ thả 2 quả bom nguyên tử của mĩ vào nhật khiến phá hủy hệ sinh thái rồi bao nhiêu người phải chết,hơn nữa trái đất ngày càng đi tới sự hủy diệt. Vậy tại sao họ không ra tay can thiệp,nếu trái đất bị hủy diệt thì họ cũng bị ảnh hưởng
  3: tại sao họ phải quan sát chúng ta làm gì ?

  mình cũng tìm hiểu nhiều về ufo và aliens nhưng hiện tại mình dẹp hết mấy thứ đó qua 1 bên vì nó chả giúp ích được gì cho bản thân cả,điều mình quan tâm hiện giờ là những kiến thức về tâm linh,mình dần hiểu ra khá nhiều điều. Những lúc rảnh rỗi mình hay suy nghĩ về các quy luật của vũ trụ như luật nhân quả,luật âm dương,sinh lão bệnh tử vv..... để giải thích những sự việc trong đời sống hàng ngày,chúng có liên quan với nhau rất hay. Tất cả là nhờ blog của SB.


  mình muốn trao đổi riêng với SB vì hiện giờ có 1 số bạn đang phủ nhận 1 số bài viết của SB và họ đưa ra 1 số dẫn chứng để phủ nhận luận điểm đó. Mình thì tin vào SB vì tất cả những điều SB làm đều hướng mọi người đến với điều tốt đẹp dù đúng hay sai thì mình vẫn giữ vững niềm tin đó.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thu gởi email cho sb chưa? sb chưa nhận được. Mình cũng muốn biết họ nói sai chỗ nào để học hỏi thêm.

   Niềm tin phải hiểu cho thấu đáo thì không bao giờ bị lung lay. Thu cứ nhắm 1 đường mà đi thì sẽ ra khỏi đường hầm. Mình cứ hết lòng tin vào Thượng Đế thì được nhiều ân phước lắm, đó là kinh nghiệm riêng của sb đó Thu.

   Delete
  2. Cám ơn bạn Thu đã chia sẻ quan điểm trong bài viết với mình.Dựa vào những ý kiến bạn đưa ra ,mình xin nói rõ ý hiểu của mình:
   1."nếu họ là người xấu thì họ có thể dùng công nghệ của họ làm chủ trái đất rồi" .Chúng ta đã biết trái đất đã từng xảy ra nhiều cuộc đại tạo ,tẩy trôi mọi nền văn minh từng tồn tại trên mặt đất này.Sau những cuộc "đại kiếp" chắc chắn sẽ còn lại những người được lựa chọn và sống sót để duy trì giống nòi và những bài học mà trái đất tạo ra.Để tồn tại và duy trì ,họ những người còn sót lại của nền văn minh cổ sẽ tìm đến những nơi mà trái đất chưa bị ảnh hưởng, họ phải chờ trái đất khôi phục lại môi trường sau cuộc "đại kiếp". Trong thời gian này ,họ chắc chắn sẽ rút ra được những kinh nghiệm sâu sắc cho mình, sự phát triển về tâm linh sẽ đạt đến trình độ rất cao.Càng gần với thượng đế ,họ sẽ hiểu rõ sự tồn tại của mình ,tư duy và cách hành xử của họ chắc chắn sẽ khác rất nhiều với con người văn minh hiện tại.Khoa học kỹ thuật ,trình độ nhận thức và cách phát triển cộng đồng sẽ hoàn toàn khác biệt.Vấn đề là "tại sao họ không tiếp tục làm chủ trái đất" ,vì họ còn có một mục tiêu quan trọng hơn ,chắc bạn cũng trả lời được điều này.
   2."Nếu họ là người tốt thì sao họ không can thiệp vào những hành động hủy diệt của loài người như vụ thả 2 quả bom nguyên tử của mĩ vào nhật khiến phá hủy hệ sinh thái rồi bao nhiêu người phải chết,hơn nữa trái đất ngày càng đi tới sự hủy diệt. Vậy tại sao họ không ra tay can thiệp,nếu trái đất bị hủy diệt thì họ cũng bị ảnh hưởng". Họ đương nhiên biết rất rõ nền văn minh hiện tại của chúng ta ,cách chúng ta hành xử với nhau ,cách chúng ta hành xử với trái đất .Họ cũng từng đi qua con đường đó ,nhưng tại sao họ không can thiệp,giúp đỡ ,để mặc con người tự sinh tự diệt ,họ là người tốt mà họ lại vô tâm thế ư.Không ,họ để chúng ta tự nhận ra bài học của mình ,nhận ra bài học mà trái đất đã từng cho họ thấy ,đấy mới là cách tốt nhất để tỉnh thức con người hiện nay."Từng khổ cực mới bỏ được khổ cực,từng chấp trước mới bỏ được chấp trước", đây là con đường mà ai cũng phải trải qua.Những sự kiện mà bạn nêu ra chắc chắn được an bài sẵn để chúng ta nhìn nhận,và học tập ,và quan trọng là để tiêu bỏ nghiệp lực mà chúng ta gây ra với nhau.
   3."Tại sao họ phải quan sát chúng ta làm gì" họ quan sát và chỉ dẫn chúng ta một số dấu hiệu đấy ,nhưng tất nhiên không phải ai cũng hiểu được.
   Đây là thể ngộ của mình ,mình muốn chia sẻ nhiều nhưng lời lẽ khó có thể bộc bạch hết ra được ,và chắc chắn còn nhiều thiếu sót ,mong mọi người chỉ ra.Và chờ bài viết của Starboy để sáng tỏ thêm về vấn đề này.

   Delete
 17. niềm tin của mình vào thượng đế sẽ không bao giờ lung lay. Trước đây khi mình còn đi làm thì có 1 chú chủ động gặp mình và thuyết giảng về thượng đế nhưng lúc đó mình không tin và chỉ tin vào khoa học thôi, chú ấy đã bỏ hẳn 2 ngày làm việc chỉ để nói chuyện với mình về thượng đế chú còn tiếc và cầu nguyện cho mình sớm hiểu được.sau 4 năm mình đã tin vào thượng đế. Giờ muốn gặp lại chú ấy để cảm ơn quá không biết còn dịp nào để gặp lại chú ấy không.

  Mình đã gửi mail cho SB rồi nhé.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nếu Thu tin Thượng Đế thì nên biết mọi việc trên đời không bao giờ có sự tình cờ. Một sợi tóc rụng cũng có giờ. Chú ấy cũng nằm trong sự an bài của TĐ cho Thu. Vì Ngài thấy tấm lòng và căn cơ của Thu. Mỗi việc nhỏ đến to đến với chúng ta là dạy dỗ mình, bồi đắp tâm linh mình phong phú hơn. Sau khi mình chín mùi, Ngài sẽ có kế họach kế tiếp. Sau này Thu sẽ biết nó là gì. cám ơn Thu chia sẻ.

   Delete
 18. http://forum.gamevn.com/showthread.php?1093469-Alien-races-book-tai-lieu-ve-cac-chung-toc-nguoi-ngoai-hanh-tinh/page26

  post 260 đó anh SB :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Cường nhiều, sb có vào xem thì thấy mọi người tranh luận sôi nổi lắm. Không ngờ trong đó có nhiều bạn đã đọc blog này. Sb xem qua sự tranh luận và sẽ có gắng viết xong bài càng sớm càng tốt. Tất cả những gì trong blog này về DNA và Thuyết Tiến Hóa đều là bằng chứng khoa học chứ không nói ẩu. Hôm nay cuối tuần, sb tranh thủ viết bài đó.

   Delete
 19. Đăng ở đây cmt hiện lên chậm quá, anh SB có facebook không ạ, em có thể nc với anh qua fb chứ ạ :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sb không có fb. Cường có thể nói tiện trực tiếp với sb về những gì trong blog qua chat hoặc voice call của yahoo messenger. Gởi email cho sb đi rồi sb cho nick.

   Delete
 20. hi chào bạn Nguyễn Đức Cường,mình thấy nick của bạn quen quen,có phải bạn là Chân Châu Cảng bên diễn đàn bí ẩn phải không vậy ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Không bạn ơi ,mình đi đâu cũng lấy tên là Cường hoặc nickname là Superxung :D ,diễn đàn bí ẩn là diễn đàn nào mình cũng chưa nghe qua nữa

   Delete
  2. Không Thu ơi , mình lấy nickname ( nếu dùng nickmane ) luôn là SuperXung , hi . mình cũng ko biết diễn đàn bí ẩn luôn

   Delete
 21. 3 tháng rồi chưa ra phần mới, câu view hơi nhiều đấy

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn kiên nhẫn chút nữa thôi. Sb phải đi làm thêm ban chiều nên thời gian eo hẹp. Nhưng viết được phần lớn rồi.

   Delete
 22. sb viet rat hay, do la nho td giup suc, sb sao thien ma llac dc voi td vay,cho minh theo hoc mon thien cua ban dc ko?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn nói đúng đó, phải có Ngài ban chiếu thì sb mới sáng suốt để viết mà không cần suy nghĩ. Nội cái clip " Hành Trình Vô Tận" thôi mà ráp nối tài liệu, dàn dựng câu truyện, và âm nhạc quá hay, sb coi đi coi lại cả chục lần từ phút 20 trở đi không chán vì mỗi lần xem là cảm động lắm, thế giới do Ngài tạo dựng quá kỳ ảo. Một Đấng Từ Phụ vô cùng thông minh, khôn ngoan và từ bi. Môn thiền mà sb đang hành rất là thực tế, phải có sức khỏe và tinh thần dồi dào mới liên kết với bên Trên để làm việc. Bạn hãy bấm vào link bên phải của blog này (dưới con thỏ trắng) để vào xem blog về pp thực hành. Cứ từ từ đọc hết đi rồi sẽ sung sướng lắm. Có gì liên lạc với sb qua email.

   Delete
 23. Chào huynh Starboy,
  Bài của Huynh hay và công phu lắm.
  Đệ chỉ quay vô mình để thanh lọc, khai thác tiểu thiên địa tìm lại Tiểu linh quang của mình.
  Nhưng thấy bài viết này huynh rất có ý nghĩa dẫn dắt về tâm linh theo một cách rất khoa học. Đệ cũng hiểu huynh viết ra cũng không phải khoe khoan, bài xích, nhận những lời khen chê thị phi nặng nề.
  Mà chỉ muốn góp thêm phương tiện dẫn dắt, hành trang cho người thiện duyên tìm về nguồn cội.
  Chúc huynh bình an, thân tâm thường lạc.

  Đệ xin được góp vui bằng Bổn cũ tái biên vậy :)

  Con Quyết Trở Về Cha Ơi

  Có gì đâu trên đường về giải thoát
  Ngoài bụi trần đã bám tự ngàn xưa
  Có gì đâu sau đau khổ nắng mưa
  Ngoài tình thương trong ta luôn hằng hữu
  Huynh đệ gặp nhau không trà không tửu
  Chỉ có tấm lòng chia sẽ đễ tiến tu
  Có đớn đau, có khó khăn, mới biết mình đã mù từ nhiều kiếp
  Chí nguyện với tâm thành, lo tu tập, để kịp chuyến đò sang

  Đường trần duyên nghiệp vẫn ngỗn ngan
  CHA trao bài học thử thau vàng
  Chí nguyện tâm thành tầm giải thoát
  Cứu mình nhiên hậu độ trần gian
  Ntvd

  ReplyDelete
  Replies
  1. chào bạn, bài thơ hay quá. Phủi hết bụi trần, sạch hết tánh hư tật xấu, lập lại quân bình trong tâm và thân thì thật chẵng còn đạo hay pháp gì hết, Chỉ còn lại tình thương giữa người và người và vạn vật. Duyên nghiệp đường trần vốn nó cũng là không mà, hiểu rồi chỉ còn sự phong phú của tâm linh. Tự cứu cái tâm và thân thể mình trước rồi mọi sự tính sau. Bài thơ rất đơn sơ nhưng bao hàm đầy đủ. Cám ơn bạn đã đóng góp.

   Delete
  2. bài thơ xúc động lắm. Cho mình tiếp nối niềm cảm ứng này.

   Có gì đâu , Cha ơi, con là hạt bụi
   Đi -đến lao xao giữa trần đời
   Nhỏ bé lắm giữa càn khôn vũ trụ
   Không đáng gì để vướng bận lòng Cha

   Nhưng Thượng Đế Ngài không nghĩ vậy
   Chính con đây là của quý vô vàng
   Ngài chăm bẫm cho từng giây, từng phút
   Để con học tiến hóa đến trưởng thành

   Hạt bụi nhỏ biến thành viên ngọc sáng
   Tỏa thương yêu đi đến khắp muôn loài
   Như mầm nhỏ trở thành cây cổ thụ
   Trải tình Cha đi mãi đến vô cùng.

   Delete
 24. Trong khi chờ phần tiếp theo. Giới thiệu với mọi người cuốn "Sự Thật Vĩ Đại" do anh Nguyễn Ngọc Thuận linh cảm viết ra. Nội dung cũng cùng chủ để với Blog này.
  http://vn.giwho.com/e-book/

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn bạn đã gởi. Sb có coi sơ qua, thấy chủ đề hao hao nhưng nội dung thì hoàn toàn ngược với những gì sb viết từ Thượng Đế tới UFO.

   Delete
 25. đã lâu rồi không thấy sb nói về phần tiếp theo. ngày nào mình cũng vào hóng phần mới nhất.
  chắc phần về ufo nà sb làm công phu lắm nhỉ..

  mình có 1 thắc mắc là tại sao Thượng Đế tạo ra vũ trụ mênh mông rộng lớn với vô vàn vì sao hành tinh vậy mà chỉ có 1 trái đất thôi,sao người không tạo nhiều trái đất nhiều sự sống để cho sinh linh cùng tiến hóa cùng phát triển để sớm quay về với người như vậy có nhanh hơn không ? 1 trái đất so với vũ trụ như vậy là quá ít ?

  giả sử có những hành tình khác có sự sống như trái đất thì điều đó có ý nghĩa như thế nào về mặt tâm linh ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. có nhiều hành tinh khác,mình nghĩ vậy , có tác dụng như địa ngục, trái đất cũng là 1 địa ngục , mình nghĩ vậy, để rèn luyện và trải nghiệm cho tâm hồn,linh hồn có thể hướng tới chân thiện mĩ. có thể sau phán xét bạn ko đạt thì lại sang hành tinh khác ,mình nghĩ vậy

   nghe có vẻ ảo nhưng mình cho rằng Thượng Đế ko tạo ra rồi làm sao cho nhanh quay về với người đâu,nếu tạo ra rồi cho hoàn mĩ luôn thì tạo ra làm gì nữa vì ngài là hoàn mĩ rồi

   Delete
  2. Thu mến, chắc sb cho đăng một phần trước quá, bà con chờ đợi. Câu hỏi của Thu sb sẽ giải đáp trong bài luôn, phần cuối.

   Delete
 26. Chào bạn Lê Ngọc Thu,
  Thắc mắc nào rồi cũng không thỏa mản đc sự tò mò, muốn tìm hiểu đến vô cùng tận của phần hồn bạn, là thần thức mà đang đọc những dòng comment của mình nè. Mình cũng giống bạn thắc mắc nhiều lắm. Rồi một ngày mình thắc mắc. Mình là ai, ở đâu, có tồn tại không ? khi ba mẹ mình chưa gặp nhau, từ đâu đến đây, đến đây để làm gì, rồi sẽ về đầu sau sự chết.
  Rồi mình tìm đọc các tài liệu thì thấy các khái niệm Tâm và Pháp.
  Vạn Pháp do tâm sanh và cũng vì vậy mà do tâm diệt. Nên bạn lấy tâm đối pháp thì pháp nó tự lắng lại như nhiên quy tâm. Còn dùng pháp đối pháp thì pháp diễn muôn trùng. Giống như những thắc mắc của bạn vậy không hồi kết.
  Từ đó mình không thắc mắc gì nữa ngoài tìm mình là ai.

  Tặng bạn thơ nè

  Tự Thức

  Cuối cùng rồi cũng mình ta tự bước
  Vén vô minh lần thức lại hồn thiêng
  Thầm tu qui lại mối giềng
  Cho hồn gặp vía đoàn viên dũng hành

  Thôi đừng đắm lợi danh chức sắc
  Cũng đừng mê mà mắc vọng cầu
  Trụ tâm trực chỉ đỉnh đầu
  Quay vô khai mở gom thâu điển hồn
  Ntvd

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hai câu cuối của bài thơ là một mật khuyết thất truyền hàng ngàn năm rồi. Ai có duyên thì lượm lấy mà hành.

   Delete
 27. waiting,waiting,...ko biết đến khi nào

  ReplyDelete
 28. hinh nhu chu trang nay chi thich loi khen, ai che se bi edit!1 phong cach rat than quen

  ReplyDelete
 29. Thưa bạn, nếu thật vậy thì câu của bạn sẽ không bao giờ được đăng vào đây! Bạn phê bình như vậy không đúng và chứng tỏ bạn đã không đọc tất cả những lời bình từ bên trang ý kiến kia. Đọc giả đọc bài thấy bổ ích cho cuộc sống thì họ cám ơn, còn thấy sai chổ nào thì cho ý kiến, việc bình thường thôi bạn để ý làm gì. Khen và Chê như hai mặt của đồng tiền, vẫn giá trị như nhau, và cần thiết để đóng góp xây dựng cho nhau. Người VN ta nên học sự cảm tạ. Cảm tạ trời đất ban cho sự sống, cảm tạ cha mẹ ông bà, cảm tạ nhân sinh đóng góp.

  ReplyDelete
 30. bài mới hẹn bao nhiêu lần thì thất hẹn bấy nhiêu lần, trong khi có thời gian đi cãi nhau với người góp y .Chưa gì đã mắc bệnh ngôi sao! thích thú khi được nhiều người theo dõi, chắc là sợ viết xong là hết người chú đây mà.Anh bạn cần tu tập nhiều hơn nữa, cảm tạ anh bạn về những bài viết trước! Nhưng đến cái trò câu view thì quả thât...nếu comment này được đăng thì xin cảm tạ!!! không được đăng thì không ngac nhiên lắm

  ReplyDelete
  Replies
  1. Khi nào tôi làm xong mới đăng được chứ! Làm mấy cái này tốn thời gian lắm. Mấy ngày qua làm tới sáng vì nhiều thứ lỉnh kỉnh lắm. Nếu bạn có thể phụ tôi coi hết 42 cái clips rồi cắt ráp chọn lọc thì chắc sẽ mau hơn. Bạn rảnh quá thì đọc lại những phần trước cho tốt khối óc. Thôi bạn ráng chờ vậy.

   Delete
  2. Bác Anonymous bình tĩnh chút nào:) Em không hiểu sao bác phải nóng vậy chứ? Bài viết càng lâu thì càng công phu chứ sao! Người đọc chỉ mất vài tiếng để đọc và suy ngậm nhưng đối với người viết lại là cả một thời gian dài! Anh ấy còn có cuộc sống của riêng mình, đặc biệt là thời điểm cuối năm rất bận rộn! Chờ đợi là hạnh phúc^^

   Delete
  3. Bó tay với nhiều kiểu người quá anh SB ơi,hi

   Nói bạn ẩn danh đừng buồn, bạn phản ứng trẻ con và nghĩ ai cũng như mình, bạn đang sống khổ đấy biết ko,dĩ nhiên khổ mà không biết mình khổ thì cũng có cái tốt,nhưng sẽ ko tự giải thích được tại sao lại thế mỗi khi mình có chuyện gì đâu ^^

   Anh SB có thể up list hay nguồn các clip trong 42 ckip ko? độc giả có lẽ cũng như em,quan tâm cả 42 clip đó nữa , biết đâu lại có thêm điều để thảo luận với anh thay vì xem 1 clip tổng hợp thôi

   Delete
 31. Tui đồng ý với bạn @Thu Pham và @Cuong NguyenDuc, bất cứ ai đóng góp kho tàng kiến thức cho mình học hỏi thì mình phải biết trân quý sự làm việc cực khổ của người đó, học nhẫn cũng là cái hạnh cao quý. Bằng không thì:

  1) là nhỏ mọn
  2) là mỏ nhọn

  Tui mong SB cứ vừa viết bài vừa thả diều cho thoải mái, vì blog này mất hơn cả năm trời mới xong được 14 phần. Tất cả đều rất bổ ích, bây giờ chờ thêm 1 năm cho phần UFO tui cũng thấy ok nữa! (mèo lười)

  ReplyDelete
 32. từ khi đọc blog của SB mình cũng định làm 1 blog cho riêng mình viết về những suy nghĩ của mình về cuộc sống,nhưng ôi thôi.... bao nhiêu lời muốn viết bao nhiêu suy nghĩ muốn bày tỏ mà lại chẳng biết bắt đầu từ đâu.Cứ mỗi lần định viết thì lại nản,khi nản rồi thì càng muốn viết,định viết rồi lại nản .....


  có làm blog thì mới hiểu,đâu phải ai cũng làm được 1 blog có sự trình bày công phu tỉ mỉ có kiến thức sâu rộng,tích lũy,trích dẫn đầy đủ,có đủ các nguồn và quan trọng nhất là mục đích của blog. Đối với bản thân mình thì những điều SB trình bày đều là những lời vàng ngọc không dễ kiếm tìm được trong cuộc sống này.

  ReplyDelete
 33. mình có vài vấn đề muốn hỏi SB
  hôm nay mình có tranh cãi với 1 anh bạn trước cùng học với mình. 2 anh em lâu ngày gặp lại nhau có nhiều vấn đề để nói,mình với anh ấy nói chuyện khá lâu tranh cãi đủ mọi chuyện..... dần dần đến vấn đề đau đầu đó là về thuyết tiến hóa. Mình cho rằng TTH là 1 sai lầm của khoa học,xong anh ấy lấy dẫn chứng là tại sao em bé trong bụng mẹ lại có đuôi,phần đuôi này sau này sẽ không phát triển.... Vậy cái đuôi đó để làm gì,tại sao lại có nó ? chẳng phải nó giống như ở loài khỉ sao.? Nếu không tin có thể lên mạng tìm hiểu.
  mình lên mạng search đúng là thấy có những người khi lớn lên vẫn có đuôi. và anh ấy dựa vào dẫn chứng đó phủ nhận quan điểm của mình. Cuộc tranh luận đến đây là chấm dứt. hix

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thu mến, câu hỏi này sb sẽ trình bày trong phần bài viết. Dễ lắm, họ hỏi cũng sai nữa. Thôi đừng tranh biện với bạn ấy làm gì vì đường ai nấy sống, hành trình ai nấy đi. NIềm tin ai nấy giữ vì ai rồi cũng chết, trái đất rồi cũng có ngày không còn, mình giữ lòng yên tịnh lo cho phần hồn. Các bạn mọi người đều dễ thương là con một Cha Trời Mẹ Đất. Ai cũng đúng hết.

   Delete
 34. Cảm ơn anh Phạm Minh Tiến rất nhiều! Những lời anh chỉ dạy phải đọc dần từng ngày mới ngấm dần được, đọc đến đâu là tâm thức được khai mở đến đó; cảm giác đọc bài này như là được anh viết lại trong suy nghĩ của mình vậy. Từ đây quán ra các việc khác đều đạt được rất nhiều điều bổ ích; con đường tu tập đạo tự giác càng ngày càng tinh tiến, công việc đời thường cũng càng ngày càng hanh thông. Nhờ anh khuyên nhủ, em cũng đang hướng dẫn cha già hành pháp cũng thấy cụ thu hoạch được tinh tấn kiến thành, hy vọng phần hồn dần giải được nghiệp thân. Đôi lời không thể nói hết, cảm ơn anh rất nhiều!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Không có chi bạn Ha74. Bạn đọc tới đâu mà hiểu tới đó chứng minh là những gì sb viết không phải riêng của mình mà là chân lý tròn vo nằm bên trong mỗi người. SB chỉ khêu nó dậy thôi. Chân lý là của chung trong trời đất. Tâm thức mà mở rồi là cuộc đời hanh thông vì cuộc đời do hành động mà ra, hành dộng do sự suy nghĩ của minh. Nó thông, vạn sự đều thông. Đầu sáng thì giải quyết chuyện cuộc sống dễ dàng, không lâm cảnh bế tắc. Chúc Bác dồi dào sức khỏe, thực hành tốt thì giải hết nghiệp.

   Delete
 35. Cám ơn các bạn góp ý và thông cảm bên trên. Bài viết dài nên sẽ cắt làm đôi như bạn bè yêu cầu. Còn một clip và một đọan nữa thôi. Các bạn kiên nhẫn chút.

  ReplyDelete
 36. Hi Starboy, mình đang rất mong chờ phần tiếp theo của bạn. Nhiều khi mình nghĩ UFO chính là cổ máy thời gian mà con người ở tương lai đã tạo ra và dùng nó để du hành thời gian, vì vậy mà chúng ta thấy nó lúc ẩn lúc hiện.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chỉ chừng 2,3 ngày nữa thôi là sẽ có bài mới. Lúc đó bạn sẽ biết hư thực ra sao về ufo. Cổ máy thời gian không có thật đâu bạn. Thời gian , có định luật của nó. Thời gian là Thượng Đế làm riêng cho thế giới vật chất để giới hạn chúng ta, không thể có bất cứ sơ hở nào. Cám ơn bạn đóng góp.

   Delete
 37. Chờ từng ngày từng ngày-Hình như SB không có thời gian-Chắc là qua Tết rồi

  ReplyDelete
  Replies
  1. Starboy làm xong rồi bạn ơi. Đang duyệt lại lỗi chánh tã và gom gọn. Chắc chắn sẽ ra mắt trễ lắm là Chủ nhật 26/1.

   Delete
 38. chẹp...ực ực!tôi ơi ráng thêm một ngày nữa.

  ReplyDelete
  Replies
  1. ừ bạn, bây giờ là 5:50 sáng ngày Chủ Nhật 26/1, theo giờ của sb. Sb sẽ đi nghĩ và trưa dậy, duyệt xét lại lần cuối rồi sẽ phát hành. Bây giờ sb mệt rồi, không thể làm tiếp được.

   Delete
  2. Cứ từ từ (Anh,Chú ,Bác,Cụ,Thầy) SB à.Rất mong nhưng sức khỏe và chất lượng là trên hết.Mình nghỉ nếu ai rảnh thì cứ xem và nghiền ngẩm mấy tập trước sẻ sáng ra nhiều cái rất hay.

   Delete
 39. Một bạn viết comment bên trang Đọc Giả 1. Bên đó không đăng được nữa. Xin hãy dùng trang này.

  Bạn hoang mang thì nên coi lại hết clip và đọc lại thật kỹ sẽ hết. SB mất cả tháng, những tuần qua viết tới sáng, mà bạn đọc thoáng qua 30 phút thì hoang mang là cái chắc. Những gì sb viết trong phần 4A là dựa theo khoa học mà sao bạn lại hoang mang? sb đã dặn là đừng tin những hình vẻ này nọ trên đá này nọ mà bạn không đọc kỹ. Sb không bác bỏ bất cứ gì mà là khoa học đã bác bỏ. Dùng lý trí suy xét, đừng dựa vào sách vở sẽ hoang mang thêm.

  ReplyDelete
 40. Sb ơi cho mình hỏi một vấn đề ngoài lề được không? HIV có phải là nguồn gốc gây lên căn bệnh AIDS không? Mình thấy một số thông tin trên mạng phủ định vấn đề này. Nếu bạn biết thì trả lời giúp mình nhé. Cảm ơn SB chúc bạn luôn mạnh khỏe.

  ReplyDelete
  Replies
  1. SB tìm hiểu dùm Triều thì họ nói vi khuẩn HIV không gây ra AIDS. Hơn 1/3 dân số thế giới đều có vi khuẩn này. Họ nói sự hiện diện của HIV là một bí mật, có lẽ thiên nhiên cài vào đó để kiểm soát dân số trên trái đất (khi qua tải thì sẽ dùng HIV để tiêu diệt bớt xuống). Trong 1000 Tế Bào (cell) thì chỉ có 1 TB bị HIV tấn công . HIV chỉ làm suy yếu hệ miễn nhiểm vậy thôi.

   Ý kiến riêng của SB thì hãy giử tốt sức khỏe, ăn uống dưỡng sinh, sống lành mạnh, thanh lọc cơ tạng, thì hệ miễn nhiểm sẽ lành mạnh. HIV có nhiệm vụ duy trì giống tốt cho trái đất, ai không đủ tiêu chuẩn thì nó giúp thiên nhiên lọai bỏ Gien "dỏm" ra khỏi. Nguồn gốc của AIDS là Tình dục quá độ/trái tự nhiên, gây suy yếu hệ miễn nhiểm, mở cửa cho mọi vi khuẩn tấn công cơ thể.

   Delete
 41. UFO với Alien có mà đầy trên mặt trăng ấy StarBoy ơi ^^
  à anh Starboy hay ai dịch giùm em nội dung bài này với, thấy có vẻ nghiêm trọng mà toàn tiếng Anh nên em bó tay
  Thank nhìu nhìu ạ
  http://tientri.net/u-fo/nong-tai-lieu-mat-duoc-snowden-tiet-lo-ve-su-kiem-soat-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh-video/

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chao Tan Tu,

   Trong bài này, trích lại lời Snowden không hiểu từ đâu. Snowden không nói gì về chi tiết NHT, chỉ nói là CP biết sự hiện diện của họ.

   Còn cái clip youtube thì nói : đại khái là nói CP Mỹ đã liên lạc với giống "Da Trắng Cao To" từ 1946. NHT đã lèo lái chánh sách nội bộ và ngọai giao của cp Mỹ từ 1945...Có 2 Chánh Phủ: một được dân bầu, một trong bóng tối...Cùng một giống NHT giúp Nazi trổi dậy 1930 chế 1163 Tàu Ngầm Tối Tân...1956 NHT liên lạc với TT Eisenhower và bí mật cai trị cả nước Mỹ...bằng hệ thống giám sát điện tử...cho kế họach cuối cùng là không chế cả thế giới..."

   SB thấy 1163 Tàu Ngầm "tối tân" do NHT giúp chế tạo bị đồng minh đánh tiêu hết. NHT có xúi Mỹ can thiệp vào chiến tranh VN không vậy? Tan Tu đừng tin những gì trên Internet. SB đã kiểm chứng nguồn tin Snowden này và không thấy trang nào đưa ra tin tức lấy từ đâu. Chỉ có hàng chục trang lặp lại y chang giống nhau lời tuyên bố của anh ta từ một trang không uy tín.

   Ba đọc giả trong trang này bình luận vịec này:
   http://www.ghosttheory.com/2013/07/08/snowden-ufo-data-connection

   Knut Holt : "tất cả ufo chỉ là phi cơ dọ thám Drone của không quân"

   BW: "không có bất cứ bằng chứng cụ thể nào về đề tài này. Vậy mà người ta cứ đào sâu vào qua những bài viết và qua internet"

   HandsOnSgt : " Tôi có thể nói 100% là Snowden không hề nói gì về UFO. Tôi không thể tin nổi sự nhẹ dạ của người dân ! Họ muốn tin những điều nào đó quá nhiều, đến nổi họ sẽ tin bất cứ điều gì, để giúp họ tin những gì họ muốn tin một cách tuyệt vọng."

   Tan Tu nên đọc kỹ lại những dẫn chứng trong blog, tấy cả đều dựa trên khoa học. Đọc và nghiền ngẫm từ phần "Người Hành Tinh và Địa Cầu" trở xuống. và suy nghĩ những gì bạn Eirlys viết bên dưới.

   Cám ơn bạn đóng góp ý kiến và thắc mắc hữu ích.

   Delete
 42. Sau khi đọc phần 4A này có một điều Eir không đồng ý với anh SB. Đó là : Cười là quyền tự do, không được cấm haha, đang cười thấy chữ “ cấm cười” còn mắc cười hơn nữa :D

  Eirlys nghĩ không ít thì nhiều, cũng có bạn sẽ thất vọng, hoang mang sau khi đọc bài này, vì lý do như anh SB nói “ là do từ đầu bạn đã quá tin tưởng vào những gì bạn biết, bạn đọc blog này để tìm thêm thông tin, chứng cứ củng cố cho niềm tin của mình” một khi niềm tin đó sụp đổ thì thất vọng, tìm cách phản bác bảo vệ niềm tin đó là tâm lý bình thường của mỗi chúng ta. Nhưng sau giây phút đó, xin các bạn hãy bình tâm suy xét, vì đây là quyền lợi của chính bạn rút ra được từ blog này. Eir thấy dù NHT có đến, đã và đang hiện diện trên TĐ thì cũng chẳng dính dáng gì đến chúng ta. Mỗi người có con đường phải đi của riêng mình, như trình độ phải mài giũa học hỏi qua năm tháng mới có, đâu ai học hay làm giúp ta được, bạn tin họ siêu việt không giúp chính mình trở nên siêu việt

  Có nhiều bạn tin khi xảy ra đại nạn trên TĐ thì NHT sẽ cứu chúng ta, có ai đảm bảo điều đó không? Sao chúng ta không tự tìm cách để cứu chính mình, mà đi trông chờ vào một điều không chắc chắn. Sao các bạn không tin vào khả năng vĩ đại của chính linh hồn mình, có thể tự đạt đến vô cùng trở về với Thượng Đế, như gương Chúa và Phật. Mà lại tin và trông chờ sự cứu giúp của một thế lực khác, tự hạ thấp khả năng của mình. Nếu NHT đến TĐ bằng phi thuyền, cho thấy họ vẫn mang thể xác vật chất tuân theo qui luật hủy hoại như chúng ta thì vì lí do gì đó họ tiêu tùng, rồi ta sẽ ra sao? Chắc phần lớn các bạn vào đọc blog này cũng tin là chúng ta có linh hồn bất diệt, có bạn tin có NHT cũng tin có Thượng Đế là Đấng sáng tạo nên sự sống và cả vũ trụ, vậy thì tìm cách trở về với Thượng Đế có phải là con đường hay nhất không?Dù NHT có đến TĐ và cứu được thể xác chúng ta, còn linh hồn chúng ta thì ai cứu đây? Các bạn cũng thấy còn mang thể xác là còn bị giới hạn rất nhiều, nó là nhà tù của ta. Nhưng thể xác cũng rất quí giá, vì nhờ nó chúng ta mới học hỏi, trải nghiệm được Thất tình lục dục điêu luyện cho phần hồn trưởng thành. Nó cũng là tình yêu bao la của Cha Trời Mẹ Đất, nâng niu bao bọc mỗi phần hồn, có cả mấy tỷ người trên TĐ nhưng chẳng ai giống ai, dù Khoa học có phát triển cách mấy cũng không chế tạo được ai giống bạn, từ hình dáng đến tính tình. Mỗi chúng ta là độc nhất vô nhị, là huyền cơ của Trời Đất. Thấy được sự quí giá đó chúng ta nên hành động xứng đáng với công ơn Cha Mẹ đã tạo dựng. Phải tự lực mài giũa cái Tâm mới giúp mình tiến hóa, còn có ý nghĩ dựa dẫm, ỷ lại vào thế lực nào đó. Không tự đi thì khi thế lực đó không còn chừng nào chúng ta mới vững vàng tự đi được? Giống như bạn tin tưởng vào Phật và Chúa thì cũng phải hành động như các Ngài đã từng làm mới thành công như họ được. Chứ cứ ngồi giữ niềm tin và ca tụng thành công của các vị thì sau khi ta chết các Ngài cũng không vớt ta về Thiên Đàng được.

  Chúng ta hãy trân trọng công sức của anh SB đã làm ra blog này, với sự hiểu biết của mình anh đã giúp chúng ta nhìn ra được bản chất cuộc sống trên TĐ này chỉ là giả tạm. Thì không lẽ chỉ vì vài chuyện thị phi trên cõi đời giả tạm này, bỏ công làm blog rồi biện luận đúng sai với chúng ta cho vui hay sao? Hãy thấy mục đích cao cả của anh là giúp ta thấy được giá trị của thể xác và linh hồn, bằng chính sức mình chúng ta mới cứu giúp được bản thân. Sự đóng góp này là vô giá với những linh hồn còn bơ vơ, không định hướng được chính mình như chúng ta. Eir rất trân trọng công sức này, nếu không có sự đóng góp đó thì giờ Eir còn ngồi mơ mộng giữa ban ngày. Biết thì phải tự hành khai phá chân tâm mới thấy giá trị, mới thấm thía chân lý, chứ biết cách nấu cơm mà không nấu ăn thì vẫn đói thôi. Nếu như các bạn chưa hiểu rõ hết những gì anh SB trình bày thì cũng đừng vội tin, và cũng nên tự đặt câu hỏi là “ Không tin những gì anh SB nói sao lại tin những gì người khác nói?” đều là những thứ chính bạn chưa tự mình kiểm chứng được? nên chỉ có cách là tự mình tìm đường xác nhận thôi bạn ạ. Chúc các bạn còn hoang mang, mâu thuẫn sớm giải quyết được gút mắc trong lòng mình, tự hành tự tiến bước.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Rất cám ơn những phân tích sâu sắc của Eirlys. Cho nên có câu là Trình độ không thể đổi chác được.

   Delete
 43. Dạ cảm ơn anh
  Chúc anh Starboy nhiều sức khỏe :D

  ReplyDelete
 44. Dựa vào đâu mà SB cả quyết rằng con người là giống loài duy nhất là con của Thượng đế-mang hình hài của Thượng đế Có ai thấy hình hài thật sự của Thượng đế chưa? lở Thượng đế tạo ra nhiều giống Người khác nhau trong cỏi vủ trụ nầy thì sao?Trong đó NHT là bậc cao hơn về các mặt so với loài Người thì sao và họ củng là con của Thượng đế.Không biết nhửng phần sau như thế nào.Nhưng đọc phần nầy thấy nó kỳ kỳ.Rồi việc đầu thai thì chỉ có loài vật đầu thai thành người chứ người thì không thành thú vật-Vậy có thể hiều đả là người thì cứ thoải mái tàn ác cùng lắm thì không lên hạng nghỉa là làm người trở lại chứ không hề hấn gì.Rồi nhiều cái nửa.Mông lung quá-Thôi ráng xem khúc sau thế nào đả.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Những gì bạn thắc mắc, sb đã viết hết trong phần 1 - 4. Thấy TĐ , ôm Ngài từng giây từng phút không hề xa rời. Nhớ trong kỳ quan vũ trụ, sb viết gì không? còn vụ đầu thai, nhớ khúc sb hỏi Đốm gì không? SB đã trả lời tất cả trong blog.

   Delete
  2. Câu trả lời của bạn là không thỏa đáng, chỉ cần suy nghĩ như này: nếu cho rằng con người là giống loài duy nhất mang hình hài Thượng Đế thì tức là chúng ta đã quá ngạo mạn và coi thường các chủng loài khác trong vũ trụ này. Bạn đang sống trong tđ nên bạn yêu mến nó, tất nhiên, nhưng không thể chỉ có tđ tồn tại sự sống thông minh.
   Thêm nữa, loạt bài phân tích về ufo này tôi đánh giá cao bạn đã tìm hiểu, tổng hợp lại.
   Phát hiện sai sót là rất khó nhưng tôi xin tìm kim trong bể ở điểm này: vụ Roswell là một đề tài rộng nhưng kết luận của bạn lại có phần cảm tính. Vũ trụ này có nhiều chủng loài với công nghệ khác nhau, vậy nên có muôn dạng ufo với công nghệ của họ, việc công nghệ chưa hoàn hảo là tất nhiên và bị tai nạn là điều không tránh khỏi.
   Thêm nữa, về CC, bạn có tập hợp tài liệu nhiều nhưng vẫn thiếu, đó chính là thời gian tạo CC của mỗi nhóm người. Một điểm nữa là công nghệ tạo CC, với CC được cho là của Alien thì nó vẫn cho thu hoạch và năng suất còn cao nữa. Còn của nhân tạo thì không được như vậy.
   Vài lời góp ý, thân!

   Delete
  3. Bạn Zero, bạn lấy bằng chứng từ đâu mà nói có chủng lọai khác? sb thật sự muốn biết đó.

   Toàn bài đều dựa trên những thông tin của Nasa, SETI, và các nhà Khoa Học... HỌ đều nói không có NHT tại địa cầu và Roswell là lường gạt thổi phồng thì sb chỉ dẫn chứng theo họ thôi. Tại sao các bạn lại tin theo những thông tin không có cơ sở? Từ cổ chí kim chưa hề có NHT xuất hiện trên trái đất, người VN hơn 4000 năm nay cũng không ai thấy, cũng không có sách vỡ nào nói đến, đến giờ hơn 100 năm nay cũng khong có bằng chứng, hoàn toàn không ! vậy tại sao các bạn tin? thật khó hiểu ...

   Rất cám ơn bạn đóng góp ý kiến.

   Delete
 45. Con mắt chúng ta là nhục nhãn, còn có thiên nhãn, Phật nhãn. Mình nhận thấy tầm hiểu biết của bạn còn rất hạn chế, nhất là phần nói về Trái Đất Rỗng.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mời bạn chứng minh Trái Đất Rỗng dùm sb đi. Sb đã giải thích tại sao không thể có nền văn minh nào sống ở dưới lòng đất. Mình sống trong thời đại văn minh khoa học thì phải tin theo khoa học nói. Chưa từng có bất cứ bằng chứng gì về việc này.

   Delete
 46. Anh SB có đọc bộ sách 5 cuốn do Ernst Muldashev viết chưa? khá logic khoa học ,rất ấn tượng

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cường mến, sb không thích đọc sách, có lần nhiều bạn gởi Pháp Luân Công dày 150 trang, sb đọc được 1 trang thôi. Chỉ thích coi truyện tranh Cậu Bé Bút Chì (thằng nhóc quậy thiệt), Conan, Xì trum, vân vân...Ông Muldashep nghe tên lạ quá hả. Cám ơn Cường giới thiệu, khi nào rảnh sb vô net kiếm.

   Delete
  2. Khi nào có duyên với nó anh đọc thử xem,đấy là 1 công trình nghiên cứu nghiêm túc và tác giả là một nhà khoa học hiện đại nên đã cố gắng nghiên cứu sao cho logic nhất có thể

   Delete
 47. Cám ơn star boy về phần 4.

  Rất vui vì đóng góp của star boy . Mình cũng có vài ý kiến nhỏ gửi đến bạn đây

  Nếu họ để lại văn minh cổ cho chúng ta thì họ đã đi đâu ??(trong phần 2 star boy đã đề cập đến văn minh cổ đẩy nhé)

  Có bao giờ bạn nghĩ những người gọi là ngoài hành tinh đó đã từng là một chủng tộc thông minh trên chính địa cầu này chưa ??

  Chính bạn đã thống kê thông tin rằng tuổi thọ của địa cầu này không thể nào đến được 4,5 tỷ năm tuổi

  Bạn cũng đã tổng hợp về lò phản ứng hạt nhân 2 tỷ năm. Vậy ai đã dựng nên lò phản ứng đó ??  Nếu tiếp theo đây sẽ xảy ra cái mà trong blog thời đại hoàng kim 2012 của bạn đã từng viết xảy ra thì không phải chính một số người trong nền văn minh hiện tại này sẽ trở thành chủ nhân tiếp theo của địa cầu ??

  Bạn đang đánh giá thấp khả năng của người ngoại tinh đó star boy ạ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Om ga nói "họ" là nói ai vậy? bạn đọc bài không kỹ rồi, nền văn minh cũ là do con người mà, sao lại có NHT để lại cái gì? bởi vậy các bạn trong đầu đã chết cứng với NHT rồi, chuyện gì cũng nghĩ đến họ, lạ quá. Bạn cũng không chịu đọc kỹ phần NHT và Địa cầu trong phần 4 này. Các bạn suy nghĩ sao mọi chuyện dễ dàng quá.

   Còn ai làm ra những Lò Nguyên Tử nữa thưa bạn!

   Những gì bạn nói về NHT đều không có chứng cớ khoa học. Không hề có NHT nào đến và có thể sống tại trái đất !

   Delete
 48. Hãy xem xét kĩ thông tin mà bạn đưa ra star boy . Người ngoài hành tinh có thể là chủ nhân cũ của trái đất này đó bạn à .

  Hãy nhìn những gì mà họ để lại trên địa cầu này mà bạn đã tổng hợp lại trong phần 2 . Đừng quên nếu họ đã để lại điều đó cho chúng ta thì công nghệ của chúng ta hiện nay chỉ là trẻ con đối với họ

  Đừng nghĩ người ngoại tinh không hiểu gì về chúng ta . Nếu chúng ta có được đĩa bay trong mấy chục năm khi nghiên cứu cổ thư mà họ để lại thì những gì hiện tại chúng ta có cũng chỉ là đi trên dấu chân của họ thôi.

  Hình vẽ ở Nazca là quá đủ để cho chúng ta biết quá khứ tân tiến như thế nào rồi .

  Chúng ta đang tồn tại giữa một đoạn thời gian thật đặc biệt .

  Chúc mọi người những điều tốt lành

  ReplyDelete
  Replies
  1. HÌnh vẻ Nazca do con người làm ra. Tổ Tiên chúng ta đã có DNA nguyên thủy hơn chúng ta, rất là thông minhg, trong phần dna có giải thích hết, rất rỏ mà các bạn đọc thóang qua nên không nắm vững. Trong phần Văn Minh Cổ cũng đã phân tích rỏ lắm mà Om ga. Các bạn tưởng tượng nhiều quá, không có NHT nào hết.

   Ai cũng nói NHT hết nhưng từ 10,000 trước đến giờ, không có bất cứ bằng chứng nào hết về NHT dã từng đến địa cầu. Trong phần 4, các học giả, các khoa học gia độc lập cũng xác định điều đó. Các bạn nói xuông và kết luận coi dễ òm mà không hề có chứng cớ. Các bạn muốn nghĩ sao cũng được, sb đã phân tích từ phần 1 đến giờ quá rõ ràng rồi.

   Delete
 49. Mình rất mong các bạn đọc bộ sách " chúng ta thoát thai từ đâu" của Ernst Muldashev , nói rõ quá trình nghiên cứu ,khoa học và logic, tâm linh về nguồn gốc con người, các bạn sẽ có câu trả lời đầy đủ hơn nữa . Về nguồn gốc các nền văn minh ,sự tiến bộ của văn minh cổ, các bạn sẽ hiểu rõ và đầy đủ hơn

  Về việc NHT thì mình không đồng tình với SB , dù đúng như SB nói chưa có chứng cứ khoa học , mình trc h cũng vẫn nghĩ như SB đã phân tích , công nghệ hiện nay tới đâu dân đen chúng ta không biết đc đâu. Nhưng như vậy tại sao mình lại ko đồng tình với SB , vì mình tin Vanga , và Vanga đã nói có NHT

  ReplyDelete
 50. Mình phần nào đoán được ý của SB rồi-Theo như SB thì Phật -Chúa là các hình mẩu mà TĐ tạo nên để con người từ đó mà noi theo.Củng như các cái như đỉa bay hay kỷ thuật cao siêu thời xưa là các thành tựu khoa học kỷ thuật mà nhân loại thời ấy đả đạt được nhưng vì do không tin và làm theo tinh thần vô vi-bác ái của Chúa và Phật nên đả đi đến diệt vong tận thế -Từ đó suy ra ngày hội Long Hoa chính là ngày các vủ khi nguyên tử trên trái đất nầy cùng nổ và nhửng ai không còn ham muốn sân si đi tránh vào nơi thâm sơn cùng cốc hoặc chui xuống các hang động thiên nhiên hay nhân tạo mới có thể có khả năng tránh khỏi hoại diệt vong.Rồi từ đó tạo dựng nên một kỷ nguyên nhân loại mới.Xin thứ lổi nếu có gì sai.Mong các tập sau

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn thông minh lắm. Đầu óc thông suốt mới thấy điều này. Tổ Tiên chúng có hơn 10,000 năm để phát triển, họ dư sức chế đủ thứ. Chúng ta chỉ có vài chục năm sau này mà đã kinh khủng như vậy thì Tiền Nhân còn đáng ngại hơn.

   Tuy nhiên, Hội Long Hoa chỉ trốn trong phước đức thôi chứ không ai chạy thoát đi đâu hết. HLH là đỉnh điểm cuối cùng. Tới đó là đã yên hết rồi. Trước đó kìa, mới đáng sợ. Bạn thấy khí hậu khắp thế giới xáo trộn hết rồi; trật tự thiên nhiên không còn nữa. Trí óc con người cũng lầm lạc, bỏ rơi chính mình để chạy theo những niềm tin bất chánh. Chỉ làm mồi ngon cho khối trược thôi. Cám ơn bạn đã đóng góp.

   Delete
 51. Cãm ơn (Bạn,Anh,Chú,Bác)SB đả khen mình thông minh.Nhưng từ đó mình lại có thêm nhửng suy nghỉ như thế nầy
  -Muốn tạo được nhửng công trình đồ sộ như Kim tự Tháp,Van lý trường thành hay sản suất nhửng phương tiện kỷ thuất cao như (tạm gọi là đỉa bay) hay tàu ngầm hay là súng laser cắt đá thì đòi hỏi nhiều thứ theo sự phát triển của một nền văn minh TẠI CHỔ theo thứ tự là
  Chử viết-Thuật toán cao cấp-Trình độ tổ chức-Nhà máy hay công trường xây dựng để tạo ra các cái đó-Hệ thống lưu trử vửng bền nhửng gì mà nền văn minh đó phát kiến ra như dây gút-thẻ tre-giây viết-thẻ nhớ-hệ thống máy chủ
  Nhưng nhửng cái đó giờ ở đâu?Còn lại nhửng gì mà ta không hề tìm thấy.Có chăng là vài phiến đá ghi lại hay vẻ lại chung chung vài cái hình đỉa bay..........Rồi không lẻ với 1 nền khoa học tiến bộ TẠI CHỔ như thế mà khi xây dựng Kim Tự Tháp người xưa không chế tạo được một loại xi măng nào đó mà phải dùng súng laser để đi cắt nhửng phiến đá hàng ngàn tấn ở nơi khác rồi mang về bằng 1 phương tiện vận chuyển bay nào đó,rồi không lẻ chế tạo được đỉa bay như thế mà không có nhửng nhà máy hay công trường đẻ sản suất nó Vì vậy mình nghiên vè suy nghỉ là Thượng Đế cùng lúc tạo dựng nên nhiều màm sống và môi trường sống khắp nơi trong vủ trụ nầy.Trong đó có nhửng môi trường sống phát triển tốt Chân Thiện Mỷ nên nền văn minh của họ luôn tồn tại và phát triển còn sự sống của địa cầu vì không theo đúng Chân Thiện Mỷ nên cứ bị khựng lại vì bị hủy diệt -Vì thế lần gần đây nhất là cách đây vài nàn năm Thượng Đế về mặt tinh thần là tạo dựng nên hình ảnh của Người thông qua Đức Phật và Chúa Giê Su để con người học Vô Vi và Bác Ái,Ngài củng tạo nên hình tượng Mohamed để cho con người thấy cái nguy hại của quá khich hay tham tàn.Song song đó TĐ củng sai phái con người ở nhửng hành tinh tiến bộ hơn tới Địa cầu dạy dổ cho con người và trong nhửng chuyến công tác đó và với phương tiện và năng lực sẳn có họ xây dựng các công trình để phục vụ cho mục đích của họ như KT Tháp-Các hình vẻ ký họa ở Nazca.Hay tạo nhửng công trình kỷ niệm như bải đá cổ ở Anh hay các tượng đá ở đảo phục sinh.Khi làm xong thì họ lại đem cách phương tiện đó về hay qua một nơi nào đó cần thiết Rồi so sánh lại các nền văn minh xưa đó mình thấy cuối cùng là chỉ có chủng tộc Hán ở TQ nói chung là còn lưu giử được các sự dạy dổ đó như việc họ dùng sức người để xây nên Vạn Lý Trường Thành-Kinh dịch-Lịch âm-Các thuật toán cao cấp-Các phép tính chiêm tinh-phong thủy.Các phép luyện dưởng sinh dưỡng thần v.v...Nhưng với nhửng cái đó họ trở nên quá ngạo mạn mà tự xưng mình là thiên tử và nước của họ là Trung Hoa ,sự ngạo mạn nầy bắt nguồn từ xa xưa và nối tiếp đế tận bây giờ.Hì mình còn muốn bàn nửa nhưng sợ dài quá.Cãm ơn đả đọc.

  ReplyDelete
 52. nếu tính cả tiểu hành tinh thì con số 10^282 là con số không lớn. và chỉ cần chứng minh rằng số lượng thiên thể trên vũ trụ là 10^282+1 thì ta có NHT còn nếu số đó là số mũ 10^300 chẳng hạn, thì đơn giản là đã có vô số chủng NHT.

  Học thuyết M có nhiều thứ hay mà ở đây không đả động.

  Nói về Phật giáo mà chỉ nói về luật vòng vo và luật u uất từ 5 tạng là thiếu quá nhiều.

  Phật gia không nói về đấng sáng tạo vì đơn giản ngài đã dùng thiên nhãn soi mà không thấy, và không thấy thì không nói. Đó là cách làm việc của bậc trí giả. Không phải giả tưởng hay suy diễn.

  Thuyết tiến hóa dù bị đả phá nhiều ai cũng biết, nhưng thuyết sáng thế muốn được công nhận phải chứng minh nó đúng, còn không thì cũng một giuộc cả thôi, cũng chỉ là giả tưởng và suy diễn. Và đổ lỗi cho đấng sáng tạo cũng như ca ngợi đấng sáng tạo là việc làm nhàm chán của loài người.

  Nếu bỏ đị đại lượng thời gian, thì đấng sáng tạo là một pho tượng vì ngài phải bất động.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hết Tết rồi.Tiếp đi anh SB ơi...........................

   Delete
  2. viết chứ, chắc viết tới đến hơi thở cuối cùng, còn nhiều đề tài khác lắm hà hà. Mà sao ai cũng anonymous vậy, lấy đại cái tên gì cũng được mà: Hai Lúa, Ba Xệ, Tư Ròm, Năm Ngố, Sáu Dê, Bãy Sún, Tám Xì Phé, Chín Ròm....

   Delete
 53. Rất rất cảm ơn những bài viết của starboy ! mấy ngày nay nghiên cứu các bài viết của huynh đã giải tỏa được rất nhiều thắc mắc của mình bấy lâu nay. Mỗi người có một quan điểm sống riêng, cách nhìn nhận một vấn đề riêng bởi vậy mà không tránh khỏi những quan điểm và tranh luận trái chiều nhau, nhưng với quan điểm cá nhân mình thấy các bài viết của starboy từ blog 2012 đến nay đều có luận điểm khoa học rất rõ ràng, minh bạch, không thiên vị về tôn giáo nào cả, mình rất thích và trông chờ bài viết tiếp theo của huynh.
  Cầu chúc starboy bước sang năm 2014 có thật nhiều sức khỏe để cống hiến cho độc giả thật nhiều bài viết hữu ích.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Starboy cũng không thích tranh luận đúng sai làm gì. Kiến thức đưa ra, mọi người nhận lấy rồi cứ hiểu theo cách riêng của mình để cuộc sống mỗi người sẽ tốt hơn. Cám ơn bạn Quan Nguyen và mến chúc bạn thân tâm an lạc.

   Delete
 54. Sb ơi dạo này Sb không đọc mail? Mình hỏi Sb một số vấn đề về Vv...

  ReplyDelete
  Replies
  1. SB có trả lời bạn một lần rồi, để sb coi lại. Email mới của yahoo lung tung lắm, có thể sơ sót. Có vấn đề gì thì Trieu gởi lại đi, sb sẽ đọc.

   Delete
 55. Không biết lấy tên anh SB ơi.Bám lung tung thấy cái ano gì đó nó lên thì bấm đại vô đó.

  ReplyDelete
 56. Hì Anh SB ăn tết lâu quá.Chắc mắc bân đi chùa đầu năm rồi!!!!!!!!!!!!!

  ReplyDelete
 57. Qua Tết bận đi chùa xa ha anh SB-Chắc là qua rằm anh SB mới làm việc lại

  ReplyDelete
  Replies
  1. À không đâu, mình đang viết phần kế. Không để lâu như lần trước. Để từ từ cho các bạn đọc cho kỹ.

   Delete
 58. Hi anh Sb . Em ko biết mình phải comment như thế nào .
  1 người bạn đã chỉ em vào blog của anh để đọc bài viết này .
  Em thật sự ko biết mình nên nói gì với anh nữa , chỉ biết là rất là hồi hộp khi khi những dòng chữ này .
  Cám ơn anh đã cho em biết nguồn gốc của chúng ta ở đâu và TĐ là ai .
  Em đọc xong tâm hồn của em rất thanh thản vui vẻ , nhưng nhiều lúc suy nghỉ cũng lo sợ hồi hộp những việc mình đã làm trước đây .
  Anh Sb cho em hỏi làm sao để điểu chỉnh tâm linh của mình và học đạo để hiểu thấu vạn vật hả anh . Mà em nghỉ em chác ko có tài năng để học đạo đâu , em chỉ mong điểu chỉnh tâm linh mình đi theo con đường tốt , vì nhiều khi cuộc sống làm em mù lòa , nhiều khi em còn nghỉ mình phải ác để mới có thể sống trong thế giới này hix hix .
  Cám ơn anh . Chúc anh Sb luôn có sức khỏe tốt và được TĐ soi sáng

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn Minh mến, những gì trong quá khứ không nên vương vấn. Một khi chúng ta hồi đầu quay về thì sẽ thấy tội và phước đều là ảo. Xác chúng ta cũng vài chục năm rồi tiêu tan thành cát bụi. Một người thức tâm, TĐ vui mừng, đất trời hoan hỹ.

   Đạo nằm ngay trong cuộc sống và trong tâm, Minh đã học nhiều rồi mà, sao lại không có khả năng. Vui buồn mê chấp thiện và ác, phải học qua hết, và ai cũng đã học qua. Bây giờ rời bỏ hết bên ngoài, trực chỉ chân tâm, dụng pháp hành để chỉnh lại tâm tánh để trở về nguyên lai. Con đường ác không nên đi, sẽ tan hồn tan xác rước khổ và khổ thôi. Còn thân xác là còn cơ hội điều chỉnh, dạy dỗ cho nó, trở nên tốt để báo hiếu cha mẹ và TĐ. Minh cứ thành tâm hướng về TĐ thì cuộc đời Minh sẽ an bài rất tốt. Sự soi dẫn đưa đẩy cho Minh để hiểu mình cần làm gì. Cám ơn Minh rất nhiều đã chia sẻ.

   Delete
 59. Đồng cảm với SB ,khi nào rảnh nhớ bày mọi người cách luyện thở nhé !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn Thông, sb có cái blog bên cột phải, trong đó có pp thở giúp sức khỏe và trị bịnh rất tốt mà sb đã thực hành có kết quả. Bạn cứ vào nghiên cứu.

   Delete
 60. Tiếp theo comment ngày 5 Feb 2014,

  Stephen Hawking tuyên bố học thuyết M làm cho đấng sáng tạo trở nên thừa thãi không cần thiết

  "M Theory makes God unnecessary" có đóng ngoặc để các bạn tiện tra cứu,

  Vấn đề nữa giáo sư Michio Kaku cũng luôn thừa nhận rằng, NHT chỉ riêng trong dải ngân hà là quá nhiều. Còn bạn lấy hàm số của học giả nào? độ tin của bác đấy với 2 bác trên đây có mạnh hơn ko?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hawking chỉ biết một khía cạnh nhỏ rất giới hạn trong vũ trụ. Thiếu tâm linh thì anh ta thấy mặt trăng là cùng. Anh ta có thấy cả càn khôn vũ trụ như Phật không? Còn Kaku chỉ nói thôi, lấy gì chứng minh đều ông ta là đúng? Những gì sb viết trong bài là dựa trên khoa học, Kaku dựa trên gì ?

   Độ tin của sb phải mạnh hơn hai vị đó chứ. Mình đi song đôi khoa học lẫn tâm linh, là đi xe hai bánh. Còn hai vị kia chỉ đi xe một bánh! Mình thấy Hà Sa và cả con vi trùng chạy tới chạy lui, hay những hạt nguyên tử bay cực nhanh trong không gian.... mấy ông đó đâu có thấy. Con người do TĐ tạo ra, siêu ơi là siêu. siêu vô cùng tận.

   Hawking nói TĐ không cần thiết hả? TĐ nằm trong hơi thở anh ta, trong máu anh ta, trong vạn tỷ tế bào trong người anh ta. Hawking chưa biết chính mình là ai thì không nên nói bậy. Ông Trời cắt đứt hơi thở một cái là tiêu, nhưng Ngài từ bi, thương mọi chúng sanh, và chờ ngày nó hiểu thôi.

   Delete
  2. Xin cảm ơn và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với SB, quả là Thượng Đế đã "lập trình" để SB có sức khoẻ, trí tuệ và những điều kiện cần thiết để viết và chia sẻ những tri thức hết sức bổ ích.
   Những gì SB đưa ra đều rất hợp lý vì có sở cứ khoa học, khách quan, ngoài ra SB còn có Đức tin về một TĐ toàn trí toàn năng, Ngài có thể tạo ra mọi thứ theo cách "cấp kỳ" - tức thời hoặc theo những "đại kịch bản" được thiết kế trước, lúc mau, lúc lâu, với muôn vàn tình huống và các kịch bản tương ứng, miễn là "đích tiến hoá, các mục tiêu, những điểm nhấn, hoặc những "thời điểm tối quan trọng" được xác định từ trước". Thượng Đế chính là Nhà Lập trình vĩ đại nhất, tài ba nhất, tác giả của Chương Trình Tạo hoá đang vận hành và giám sát Càn Khôn Vũ trụ một cách tự động và an toàn!. Cái mà con người ta cần "học hỏi, làm theo" chính là hãy xem TĐ làm như thế nào, lập trình bằng "ngôn ngữ gì", sử dụng "năng lượng gì" để viết lên những software, lưu trữ data nơi đâu mà tài tình và vi diệu đến vậy.
   Ông Hoàng Vật lý S.Hawking cũng là bậc đại tài song tiếc thay ông không có (thiếu) Đức tin về TĐ nên phần xác (hardware) của ông có phần thiệt thòi, ngay phần trí tuệ của ông cũng bị giới hạn. Ông nói Vũ trụ tồn tại không cần đến TĐ, chỉ cần đến những định luật vật lý. Sao ông không tự hỏi "cái gì đã tạo ra những định luật vật đó?", những định luật VL có trước Bigbang hay sau khi Bigbang, vật chất hỗn độn quá mới "nảy sinh" ra "định luật vạn vật hấp dẫn" và những định luật khác để tạo ra vật chất và sự sống. Lẽ nào BB chỉ là một vụ nổ bất chợt, vu vơ, không có mục đích, được chăng hay chớ, không có thiết kế, không ai thi công, tốt hay dở chịu,....
   S.Hawking còn băn khoăn rằng, không hiểu sao khi thụ thai chỉ với 23 cặp nhiễm sắc thể của phôi thai lại có thể chứa nhiều thông tin đến vậy. Đây cũng là sự hạn chế trong nhận thức của S.Hawking khi ông không biết rằng mỗi người không chỉ là một chiếc siêu PC đơn lẻ, cô độc mà chúng ta luông được kết nối với Trí tuệ vũ trụ, dó đó, sức mạnh của mỗi người là sức mạnh của Vũ trụ, chúng ta chứa những "con trỏ" trỏ đến và kết nối online với Trí Vũ trụ, chính vì vậy mà thời điểm thụ thai là lúc phôi thai được hình thành, được kết nối và nhận được "bản thiết kế đã được mã hoá" từ Trí vũ trụ; 23 cặp nhiễm sắc thể ban đầu chỉ chứa những thông tin, dữ liệu cần thiết cho sự kết nối và để khởi động một Software sự sống trong thai nhi và trong mỗi chúng ta.
   Sự kết nối đó chính là sự "Phối Thiên" mà Cổ nhân thường nói tới ("Thị vị Phối thiên cổ chi cực" - Đạo đức kinh). Câu nói "Cha sinh con, Trời sinh tính" có lý là vì vậy, cha mẹ cho chúng ta thể xác, còn TĐ cho chúng ta một "vai" nào đó trong Đại kịch bản của Ngài.
   Cảm ơn và mong được đọc những phần tiếp theo của SB./.


   Delete
  3. Bạn Huy Minh nhận xét rất đúng. Chúng ta cử động suy nghĩ được qua cái gì? hardware và software thôi. Máy hư, chạy bết cũng do software thôi. Cái "nghiệp" đời trước mang theo vào máy đời này thì cũng do software bị hư, do làm sai, nghĩ sai, phỉ báng TĐ nên vào máy mới cũng hư chỗ này chỗ nọ.

   Khoa học cũng do Tâm mà làm ra thôi. Khoa học và Tâm linh không xa nhau. Bạn đã hiểu hết về chân lý và Thượng Đế rồi. Cám ơn Huy Minh đóng góp rất bổ ích cho đọc giả.

   Delete
 61. Lâu quá rồi anh SB o7iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

  ReplyDelete
  Replies
  1. Không lâu đâu Hoàng Thiên, đang viết mà. Phần này mau lắm.

   Delete
 62. Mình nghĩ khoa học và tôn giáo (đức tin) đi song song nhau -Chứ dùng cái nầy để chứng minh hay làm nền tảng cho cái kia thì thật là vô cùng

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tôn giáo chỉ là một mặt nhỏ của Tâm Linh. Chính Tâm chúng ta tạo ra khoa học và tôn giáo. Mình không có phần "Linh Ứng" siêu nhiên thì không tạo ra được bất cứ gì. Trong những bài trước, đã cho thấy khoa học bổ túc cho tâm linh rất nhiều. Khoa học cũng là một bộ môn do TĐ ban xuống để sáng tỏ chân lý của Thích Ca và Jesus. Nó cải thiện cuộc sống nhân loài và đưa chúng ta đến gần Thượng Đế hơn.

   Delete
  2. Thượng Đế là ... Nhà Lập trình, mà lập ra chương trình (software) để xử lý thông tin, dữ liệu để điều khiển và vận hành hệ thống, sự sống. Từ khi có chiếc computer đầu tiên, các sản phẩm software của con người cũng phát triển từ thô đến tinh, từ đơn giản đến phức tạp, từ đơn lẻ đến nối mạng,... Các sinh thể sống cũng vậy, từ đơn đến đa, từ virus, vi khuẩn, thực vật động vật đến con người. Mỗi giống, mỗi loài đều kế thừa một phần từ những "phiên bản cũ" và sáng tạo, bổ sung tạo ra những phiên bản mới, sản phẩm mới. Các "hàm thư viện" được tạo ra, được tối ưu và được sử dụng trong các phiên bản mới hơn.

   Cách làm đó tạo ra sự đa dạng, phong phú nhưng được chia ra thành các giống, các loài, các dòng "sản phẩm" khác nhau và gần giống nhau.
   Rõ ràng khi tạo ra sự sống, TĐ sử dụng ngôn nhữ lập trình chứa trong chiếc thang xoắn ADN; Các chất base A, C, G, T là những viên gạch cơ bản, tổ hợp với nhau để thành những câu lệnh (command, code) theo một "cú pháp" (syntax) nhất định của ngôn ngữ lập trình và tạo nên những đoạn chương trình hoặc những đoạn dữ liệu chứa thông tin (data); Các software khác lại "gọi đến", "trỏ đến" những đoạn mã lệnh/ đoạn dữ liệu này để xử lý và cho ra các kết quả làm đầu vào (Input) cho tiến trình tiếp theo. Những điều này rất dễ hiểu đối với dân lập trình (IT) hoặc những người có chút kiến thức về khoa học máy tính.

   Thế giới Tâm linh có thể là ảo, song ngành công nghệ thông tin lại cho chúng ta hình ảnh về sự đan xen giữa thực và ảo, trên Internet đã có mọi thứ: virus, vi khuẩn, cây, con, giáo viên, cảnh sát, nhà quản lý, tiên phật, ma quỷ,.... Như vậy, có thể nói rằng Công nghệ thông tin chính là "nhịp cầu cuối cùng" kết nối giữa Khoa học và Tâm linh!. Nhờ có CNTT mà chúng ta kết nối với nhau một cách dễ dàng và hiển nhiên rằng chúng ta được kết nối với ... Thượng Đế. Chúng ta luôn online với Ngài, cái Software trong cơ thể chúng ta đảm trách việc kết nối đó và từng giờ, từng phút quản lý chừng 80.000 tỷ tế bào các loại (xương thịt, máu mỡ, da lông tóc tai,...) không một tế bào nào bị bỏ sót, lãng quên. Xin nhắc lại 80.000 tỷ đối tượng phải quản lý, giám sát (trong dó cả VN mới có 90 triệu dân, thế giới là 7 tỷ người), chỉ có sự vi diệu của Chương trình Tạo hoá mới có thể quản trị được một hệ thống với số đối tượng khổng lồ như vậy.

   Tâm mà SB nói đến cũng là môi trường, là phương tiện, là cách thức mà TĐ “sai khiến, điều khiển, giám sát, chỉ bảo, dẫn dắt” chúng ta. Làm sao chúng ta có thể dùng ý chí để dừng được nhịp đập của trái tim của mình, làm sao chúng ta biết được bí quyết của Tạo hoá để quản lý hàng chục nghìn tỷ tế bào. Chúng ta chỉ biết những cái được biết, còn nhiều thứ chúng ta chưa thể biết được. Tuy nhiên, niềm tin vào TĐ sẽ thôi thúc chúng ta suy nghĩ và hành động theo Ngài, chúng ta chắc chắn sẽ được chia sớt một phần sức mạnh và sự huyền diệu của Ngài, chúng ta sẽ làm được những việc lớn lao, vĩ đại hơn. (Tâm và Tầm của chúng ta dó đó sẽ lớn hơn, bởi chúng ta là Những đứa Con yêu của Thượng Đế!)./.
   HM

   Delete
 63. Lúc nào cũng ca ngợi và đổ lỗi cho thượng đế. Tôn giáo độc thần thật chán.

  Khái niệm tiểu ngã đại ngã, thờ lửa, thượng đế, Ala v.v

  Khái niệm ngày phán xét

  Khái niệm nhân loại, trái đất là duy nhất có sự sống

  Đức tin vào thượng đế

  Mấy thứ này có giải thoát được đâu? cũng lại rơi vào vòng luẩn quẩn 6 đại luân hồi thôi.

  ReplyDelete
 64. Có 2 bạn viết comment nhưng lại viết từ trang bên kia nên không hiển thị được. Sb đã nói trang kia đầy rồi, hay bị hư gì đó, không đăng tiếp được. Xin viết trong trang này.

  ReplyDelete
 65. Đặc tính chung của các tôn giáo độc thần ca ngợi đổ lỗi cho thượng đế sau khi dẫn giải lý luận lòng thòng xích chó, bằng các ví dụ có thể nói là y như mấy bài học triết học kiểu bèo dạt mây trôi thời tôi còn mài trên ghế giảng đường.

  Sau khi dẫn giải chuyện kỳ diệu cấu tạo, hoạt động của con ong, cái hoa, con sâu, cái bướm, con chim, cái máng v.v thì kết luận xanh rờn là mọi thứ do thượng đế cấu tạo nên, bởi vì không có cái thượng đế thì ong bướm đều không. Còn thượng đế là không có ai sinh ra cả nhưng lại sinh ra tất cả. Kiểu logic bằng niềm tin. Niềm tin là logic.

  Cứ qua hết các vì dụ rồi đọc đến kết luận thì kỳ diệu quá khiến tôi lại nhớ câu đối nổi tiếng của cụ Tam nguyên Yên đổ Nguyễn Khuyến vịnh cái cổng

  Mở ra toác toạc toàng toang, cơ tạo hóa chia làm hai mảnh
  Khép lại khít khịt khìn khin, máy âm dương đưa đẩy một then.

  Quả là hay, và độc đáo, tài tình

  ReplyDelete
 66. Các bài viết của Starboy rất là khúc triết, lập luận rất vòng vèo lôi cuốn nhưng đọc hết lại nhận ra mình đã hiểu cái ý hàm ẩn. Khoa học và tâm linh song hành diễn giải. Mình từ bé đến lớn rất tin vào Phật. Nhưng giáo điển của Phật rộng lớn quá. Sự lý giải lại cũng bằng một lối cổ nên những người trẻ với tư duy bị nhồi nhét vô thần quá nhiều nên khó tiếp cận :(

  Dành cả ngày đọc một lèo các bài viết của Starboy quả thật mình thấy tâm tư rất sảng khoái và trong tâm thức lại cảm nhận được sự đoái thương của Đức Như Lai - Thượng Đế - Thiên Chúa hơn bao giờ hết. Mình cứ hết lần này đến lần khác dò dẫm đến với Người một chút rồi lại rong ruổi chạy chơi sang những bận tâm khác. Nhưng Người thì cứ kiên nhẫn hết lần này đến lần khác bằng những cách ngẫu nhiên nhất kéo mình lại với những thấy biết của Người :)

  Mình cũng rất muốn theo dõi tiếp các bài viết của cậu. Ngặt nỗi là cậu đầu tư rất nhiều tâm huyết cho các án bản của mình (Mình thật sự rất biết ơn và khâm phục) nên thời gian có hơi ngắt quãng. Mình để lại email: hoangthang.2204@gmail.com ở lại vậy nhé. Nếu được thì Starboy thêm vào danh sách gửi mail thông báo giúp mình nhé.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Khi có bài sb sẽ báo cho bạn biết.

   Thời đại mới học kinh mới. Kinh Điển = kinh mạch điển quang. Sach vở chữ nghĩa không giải quyết được sự trần trược trong ngũ tạng và thần kinh đâu. SB cũng nhờ khai thông bên trong khối óc và ngũ tạng, mới có sức khỏe và chút sáng suốt mà viết ra.

   Bạn đã tỉnh thức và có thiện tâm cho nên mới cãm nhận được chân lý. Còn hàng tỹ người khác thì sao đây? Cho nên, chuyến đò cuối, hồn ai nấy giữ, mỗi cá nhân phải tự cứu mình. Những lời cảnh tỉnh từ Thượng Giới đã ban xuống rất nhiều, ai tin thì phước cho họ, còn ai không tin thì sẽ đối đầu với thiên cơ xoay vần đang dần dần xiết chặt. Những kẻ vô thần ngạo mạn sẽ không có chỗ đứng trong cuộc biến thiên sắp tới.

   Rất cám ơn sự đóng góp phong phú của Vic.

   Delete
 67. Mỏi mòn chờ đợi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  ReplyDelete
 68. Nhận thức trong các bài viết này đều sai cả.
  Hãy đọc tại đây http://www.rael.org và chọn tiếng Việt để biết chính xác về nguồn gốc con người và UFO.

  ReplyDelete
 69. mới đọc mấy trang trong địa chỉ http://www.rael.org thấy mù quáng và nhảm quá,mất thời gian

  ReplyDelete
 70. Làm thế nào để viết chia sẻ trong mục "PLVVKHHBPP" của bạn .

  ReplyDelete
  Replies
  1. Quin cứ gởi bài vào email ở phần "Liên Lạc".

   Delete
 71. Đốm dễ thương quá :x. Còn sống không starboy?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đốm còn sống chứ, được nuôi rất kỹ. Mỗi ngày cho ra đường chơi nhưng luôn theo bên cạnh nó vì nó rất là thân thiện, thấy ai cũng chạy tới ngứoc lên kêu nên dễ bị bắt lắm. Nó rất là hiền lành, mèo con lượm được đem về là nó tới chăm sóc, liếm lông, an ủi vì mất mẹ. Nó hiểu tiếng người 100%, nói gì cũng hiểu, biễu gì cũng nghe, rất là ngoan: không bao giờ phá phách bất cứ gì trong nhà, tới giờ đi ngủ, nói vô ngủ là đi ngủ tới sáng.

   Hai con mèo bị chủ bỏ sb thấy tội đem về nuôi, sau này dành ăn với nó là nó lùi lại ngồi nhìn vì ...không biết phải làm sao. SB cho nó nghe băng niệm Lục Tự quanh năm nên linh tánh nó ngày càng nhiều. Đôi khi nằm gát đầu lên tay mặt buồn hiu như suy nghĩ gì đó. SB an ủi nó, thôi hết kiếp này, kiếp sau được làm người thì lo tu. Làm kiếp thú có gì sướng đâu, đi cũng đi 4 chân, như bò như lết. Ăn cũng gầm đầu mà ăn. Không có bất cứ sự lựa chọn nào trong cuộc sống. Vì vậy chúng ta đại phước được làm người thì phải trân trọng thân xác, thăng hoa tâm linh.

   Cám ơn bạn đã hỏi thăm.

   Delete
  2. Nhà mình nuôi mèo ít khi nào sống quá 2 năm. Có mấy con mèo cái sống được 3,4 năm cũng sinh con, nuôi con liên tục, thân xác tiều tụy. Có thể gặp được starboy, Đốm thật sự rất may mắn.
   Mà mình để ý trước giờ cứ con nào mình để ý, thương hơn mấy con khác là con đó vô sinh, và mình chưa từng thực sự chứng kiến một ai (cà người thân, thú nuôi, người lạ,...) qua đời trước mặt mình. Một may mắn chăng? '_'

   Delete
 72. SB cho link dowload băng niệm Lục Tự nhé,sao mình tìm bên plvv phần audio không thấy.thanks

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cái đầu tiên, số 1 đó bạn. Nhờ món này mà lúc sb bị tấn công, nó bị rã ra như bụi. Tự động Bá Hội nó làm việc thôi, mình không có ác ý gì hết. Thời đại này cực âm mà mình không có gì phòng thân thì kể như tiêu.

   Delete
 73. - Thuyết lượng tử Plank:AS là một chuỗi photon, có tính chất sóng và hạt, bước sóng (BS) từ con số vô cùng nhỏ đến vô cùng lớn. Mắt người chỉ thấy AS có BS trong dãy "đỏ cam vàng lục lam chàm tím". Nhỏ hơn BS của AS tím đến BS vô cùng nhỏ thì mắt người ko thấy, và đó là K.Gian của các vị Giác giả - Thuyết lượng tử: Photon từ trạng thái năng lượng Cao (kt, BS nhỏ) xuống trạng thái năng lượng Thấp (kt nhỏ, BS lớn) thì phát năng lượng (Em-En=hf). Và ngược lại. Dẫn đến:
  1) Thân Xác và Linh Hồn: a) Thân xác>Tế bào> Phân Tử>Nguyên tử>Hạt nhân, electron>quark, neutrino> Photon. b)Linh hồn (ngay Nguyên thần/ thần thức/hương linh): không nhìn thấy đc, vì là photon có năng lượng lớn, kt nhỏ, BS nhỏ hơn photon cấu tạo nên thể xác. Vì vậy khi chết, thể xác bị phân hủy còn linh hồn vẫn tồn tại trong k.gian khác.
  2) Quan hệ Hút - đẩy: Vũ trụ gồm toàn các photon có BS (kt) từ con số nhỏ nhất đến con số lớn nhất. Trong dãy BS "đỏ - tím" thì mắt người thấy đc (ngôi sao lấp lánh), ngoài dãy thì không. Chia làm 2 nhóm: photon hút và photon đẩy. Các nhóm có số phôton lớn nhỏ khác nhau, năng lượng khác nhau. Nhóm chung tính hút vô số photon khác hình thành mặt trời (lớn nhất), trái đất, mặt trăng, sao kim, mộc, thủy, hỏa., tinh tú.. Vì vậy mtroi, trái đất, mtrang,sao,tinh tú... luôn có trọng lực riêng, từ trường riêng để giữ khối vật chất (photon khác) xquanh nó và hình dạng kt riêng (cầu, dẹt, khối,...). Chính vì giữa chúng có lực hút và đẩy nên có trật tự trong Thái Dương hệ (mtrang quay quang tdat, tdat quay quanh mtroi,...). Nên nói cuối cùng của vũ trụ từ vi mô nhất đến vĩ mô nhất "đồng qui nhất thể "- đó là ánh sáng. Qniem âm dương của Đạo.
  3) Đầu thai - nhân quả và sự cân bằng để tồn tại: Thân xác cấu thành căn bản nhất từ chuỗi phôton. Linh hồn từ chuỗi photon năng lượng cao hơn (Kt nhỏ hơn). Vì vậy khi tham, sân,si, ái, hỉ lạc hay làm việc xấu ác đủ kiểu đồng nghĩ là chuỗi photon linh hồn bị tổn hại, mất năng lượng nên kt to lên dần và phải luân hồi đầu thai vào thân xác khác (nhờ lực hút - đẩy) để hoàn trả nợ nghiệp (bệnh tật, đau khổ, vất vả). Nhờ vậy mới thu lại năng lượng, hoàn nguyên trạng thái photon ban đầu để cân bằng mà tồn tại. Nếu mất năng lượng nhiều, chuỗi photon kt lớn (BS lớn) thì sẽ chỉ thích hợp với tầng súc sanh tệ hơn là tầng địa ngục cuối cùng là tầng phân rã (hủy diệt). Và ngược lại
  4) Ngày phán xét/hội Long Hoa: ánh sáng do sự xáo trộn từ vũ trụ quét xuống, tất cả mọi sinh thể kết cấu từ photon có BS thích hợp (người nhiều thiện đức) với BS của nó thì tồn tại và chuyển sinh tiếp vào kỷ nguyên hưng thịnh trên địa cầu. Ko thích hợp thì bị hủy diệt hết.
  KL:
  1) Cuối cùng mọi thứ đều là vật chất. Chính các hạt photon căn bản này cấu tạo thành ptu A-T-G-X từ đó kết thành DNA . Mọi sinh thể trong vũ trụ này đều là "trật tự khác nhau của chuỗi photon". Các photon kết thành chuỗi theo các tính chất tự do, ngẫu nhiên, sao chép, nhân bản, phối ngẫu,.... Khi các chùm photon hút photon khác hình thành trái đất tròn và khí quyển, các photon trên mặt đất lại sắp trật tự (nhờ lực hút đẩy) tạo ra hạt nhân, electron rồi sự khác nhau số proton, electron thì tạo ra ntu H,O,C,S,Fe,Mg ... từ đó tạo ra H2O, không khí, O2, N2, quặng, dầu, nam châm, bán dẫn..v.v.... Rồi sự tổ hợp vô số trật tự photon tạo ra vô số đoạn mã A-T-G-X, vô số đoạn gen, ADN hình hành vô số sinh thể trên trái đất. Giống như Tbao trứng thụ tinh phát triển dần thành hình người sau 300 ngày (clip mô phỏng) khi đoạn NST 2n=46 đã đầy đủ. Linh hồn đầu thai vào sau 5-6 tuần. Do điều kiện như vậy nên biển Mũi Né có dừa, Đà Lạt có dâu,SBé có cây Cao Su, Tây Nguyên có cafe....
  Hỏi: Nhờ SB trả lời giúp nhé: theo bài "sự hình thành cấp kỳ" , chi tiết "đóng băng tức khắc 1 phóng xạ đang phân hủy" thì đó là ý muốn của TĐ? Ngày phán xét là ngẫu tiên tai họa vũ trụ hay là ý muốn của TĐ? TĐ tạo ra con người "giống mình" thì hình dáng con người trong vùng lãnh thổ khác nhau, các chu kỳ nhân loại khác nhau thì khác nhau (theo hinh vẽ khảo cổ)?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cho nên bạn thấy đó, cả vũ trụ đều là khoa học. Cái biết của chúng ta quá nhỏ bé so với Thượng Đế. Như một em bé 2 tuổi ngồi trước một nhà Bác Học 70 tuổi.

   1) Tất cả công trình tạo dựng đều là ý chí của TĐ. Ý chí tạo ra một program, Chư Vị thừa hành theo đó mà làm. Ông Vua đâu cần động tới móng tay.

   2) Ngày Phán Xét chỉ là một chu kỳ gặt hái Mùa Lúa Chín. Trong đó có bão tố, nắng gắt, khô hạn, sâu bọ,...Hạt lúa nào còn tồn tại sẽ là Lúa Giống của Trời. Một program định trước thôi, cứ theo đó mà tuần hoàn chọn lọc đào thải. Cho nên người thanh tịnh không động trước sự ngu muội của chúng sanh, và cũng không động với trước quyền năng pháp lực của Thần Thánh. Không có gì ngẫu nghiên hết, từ sự hình thành kỳ diệu của Trái Đất, cho đến một chiếc lá rơi khi trời vào thu.

   3) Muôn Tỹ hình hài gộp lại là hình bóng của TĐ. Phong phú chỗ đó. Một Hình phân ra muôn ức, muôn ức gom lại chỉ Một Hình. Thần Tánh của Ngài cũng phân ra muôn ức, thành Thần Linh của mỗi sinh vật, gom muôn ức Thần Linh lại, chính là Thần Tánh của TĐ. Hàng Ức tánh tình khác nhau, mỗi vật là một khía cạnh của TĐ.

   Delete
 74. Tôi mới gửi SB những suy luận có lquan đến Thuyết Lượng tử Plank đó. mà quên gửi mail của mình: thanhnguyen032@yahoo.com. SB gửi mail cho mình email của bạn đi: vì Anonymous chỉ cho 4096 từ nên bài của mình bị xén lại khó hiểu. Mình sẽ gửi file word hoàn chỉnh để SB trả lời giúp? Tks nhé

  ReplyDelete
 75. SB cho hỏi
  -Nghe băng niệm Lục Tự của thầy tám với nghe người khác niệm thì có tác dụng giống nhau không,ví dụ http://www.youtube.com/watch?v=5Wg0Vs-OziA
  -ý niệm Lục Tự một hơi như hướng dẫn mới có tác dụng hay nhiều hơi vẫn được.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Phần này bạn hỏi riêng trong email. Sb sẽ phúc đáp.

   Delete
 76. Starboy thừa nhận có ngày phán xét! Với một niềm tin mãnh liệt! Cũng chỉ có thế thôi, nghiên cứu nhiều cũng uổng.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tin là một việc, thấy tình hình là thêm một việc: Thời tiết khác thường vì trục địa cầu đang đổi, các sinh vật lạ dưới biển xuất hiện càng nhiều và kỳ dị, các Thiên Thạch xuất hiện nhiều hơn, động đất liên tục nhiều hơn, núi lửa tái họat động, tà đạo bành trướng, vô thần tung hoành, nhân tâm suy đồi, đạo đức băng họai, căng thẳng giữa Cường quốc, nguyên liệu trái đất cạn kiệt, thực phẫm bị đổi Gien, 42 ngàn đầu đạn nguyên tử, môi sinh bị tàn phá, dân số gia tăng nghịch lại với lương thực tồn kho của thế giới, băng đá Nam Bắc Cực tan nhiều hơn khiến đất dai bị thu hẹp lại, hạn hán nhiều mà đại lụt cũng nhiều,.....

   Còn nhiều nữa. Lịch sử lặp lại theo chu kỳ thôi, không có gì mới lạ hết. Bạn cứ ngồi đó ăn chơi đi rồi xem lúc đó thế nào. Bạn mở Bible ra đọc hết Khải Huyền đi rồi nói chuyện tiếp.

   Delete
 77. Bạn NGÔ HUY HÙNG, bạn để lại comment bên phần 1 nên không hiển thị được. Cái đó đầy rồi, hay hư, nó không đăng được. Xin bạn viết lại bên trang này.

  ReplyDelete
 78. và mặt trời quay quanh trái đất cũng đúng

  ReplyDelete
 79. Anh Starboy ơi, đồng tính có phải là cái nghiệp không anh ? :( Tình yêu của bọn em là trái với lẽ tự nhiên sao Ngài lại còn an bài như vậy ???

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nghiệp thì ai cũng có nghiệp. Ông Phật cũng có cái nghiệp của ổng. Còn đây là Duyên. Duyên Nghiệp hợp lại thành ra cái vòng lẫn quẫn, đối đãi nhau tới bao giờ mới hết. Cái Duyên của Xác tạo ra xác nam hay nữ, cái Nghiệp của Hồn nợ nầng với nhau, cho nên bất kể xác nam hay nữ hễ có duyên nghiệp với nhau thì quý nhau. Ông Trời không có dính vô duyên nghiệp của chúng ta! Mỗi phần Hồn đều có quyền 100% quyết định hành trình tiến hóa tâm linh của mình. Làm gì làm miễn đừng sa đọa.

   Nếu biết tu luyện thì dần dần sẽ quân bình âm dương hồn xác trở lại theo đúng luật tự nhiên. Chúc hai bạn sống tốt.

   Delete
 80. Anh cho em hỏi về phép thuật kiểu như dùng ý chí tác dụng lên vật chất xung quanh ấy, vậy điều này có thể không anh

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có chứ. Dùng ý chí nói "tắt tivi" thì tivi tắt liền tức thời, qua...cái thanh bấm (remote control). Dùng ý chí khiến nguyên một khối sắt khổng lồ bay lên trời, máy bay đó. Do ý chí, ý muốn mình tạo ra. Bấm một cái là hàng triệu người thành tro, bom Nguyên Tử, pháp thuật đó. Cả thế gian đều là phép thuật. Từ tay không mà bây giờ có máy bay, xe hơi, nhà lầu, đền đài cung điện, đèn diện, giường nệm, tủ lạnh, computer,..... toàn là pháp thuật của Tâm Linh biến hóa ra.

   Delete
 81. bạn đọc 1 trang đầu của cuốn sách "Chuyển Pháp Luân" thì phí thật,mình đọc phần 1-4 của bạn rồi, thì mình nghĩ bạn nên đọc một lần từ đầu đến cuối cuốn sách đó link http://phapluan.org/book/zfl_html/index.html
  một số bài viết có thể bạn sẽ thích
  http://chanhkien.org/2010/04/ven-buc-man-van-minh-tien-su-phan-2-dau-chan-tien-su.html
  http://chanhkien.org/2011/11/mat-trang-nguoi-den-tu-dau.html
  http://chanhkien.org/2011/10/nguoi-ngoai-hanh-tinh-vi-sao-nghien-cuu-nhan-loai.html
  http://chanhkien.org/2011/11/lua-chon-cua-sinh-menh-ngoai-hanh-tinh-anh.html

  ReplyDelete
 82. Phim ảnh à? hay đấy! Nhưng mấy bộ phim về aliens này là do trí tưởng tượng của con người phong phú quá thôi chứ mấy cái vụ aliens, NNHT gì gì đó làm gì có thật, là fake clip cả đấy. Nếu muốn xem phim về Thượng Đế hay con người chúng ta thì xem phim này nè: http://phim.anhtrang.org/phim/dung-si-hecquyn-2EZKUk.html
  phim này cũng khá giống bộ phim đang công chiếu tại hành tinh 3D này đó ^^ vì nó đã phản ánh phần nào sự thật về con người chúng ta trong bối cảnh hiện nay, trong cái thời mạt pháp này với những cuộc chiến khốc liệt từ các chiều kích cao hơn, từ các cảnh giới cao... vì sự thanh lọc và thay đổi toàn diện của vũ trụ cũng như cái hành tinh 3D nhỏ bé này. Đó chính là chu kì quay của bánh xe, là uy lực, là sức mạnh vô song, là sức sáng tạo vô cùng, thường hằng, bất diệt của Thượng Đế! Tất cả là phép thuật hết đấy, là phép thuật vô hình với cái thế giới ảo này nhưng lại rất thật với cái "thế giới thật" mà chúng ta thuộc về ^^
  Ô hô hô, bộ phim này hài quá đi mất, hài chết đi đc =)))))))))))))))))
  là lá la.................. :v

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ôi, bộ phim này vui quá, hài hước quá :v xem mà lăn lộn cười =)))))))))))))))
   Đoạn cuối có câu nói của cha Zeus: "Chào mừng con trở về nhà" mới đáng iu và hạnh phúc làm sao! Mình kết nhất câu này đấy ^^ hehe
   Các cưng cứ xem hết bộ phim hoạt hình này đi nha, vui lắm đó, xả stress nhiều lắm đó, bổ ích lắm đó ^^
   http://phim.anhtrang.org/phim/dung-si-hecquyn-2EZKUk.html
   Goodfun :p

   Delete
  2. Hi, cảm ơn bạn, bộ phim thật hay, đó chỉ là 1 góc cạnh trong muôn vàn những sự kỳ diệu được Thượng Đế ban cho mỗi chúng ta, hãy khai thác những sức mạnh tiềm tàng ẩn sâu trong bản thể mình để chứng nghiệm, để hiểu, và hoà nhập với thiên nhiên vạn vật trong vòng tay âu yếm của Ngài!!!!!!!!! tuyệt quá.........

   Delete
 83. xem nhiều ,nói nhiều, biết nhiều.... có ích gì cho tâm linh khg ? làm gì thiết thực hơn đi bạn

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vậy thì bạn thực hành thiền định đi, không xem, không nói, không biết...nhưng tự nhiên sẽ hiểu mọi việc, nếu bạn thực hành đứng đắn và tinh tấn thì bạn mới thấy được sự kỳ diệu của nó.

   Delete
 84. Buồn… chết đi được, chết đi được =))))))))))))))

  ReplyDelete
 85. Anh à ! Sao nỡ để mọi người đợi lâu thế !!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thành thật xin lỗi đọc giả vậy. Việc gì cũng có giờ có giấc ấn định cho đúng lúc, theo tự nhiên. Không lâu nữa đâu.

   Delete
 86. trong khi chờ đợi Starboy có bài mới,mọi người vô đây tham khảo
  http://latuan0907.vnweblogs.com/post/32885/433570
  "...Hoàn chỉnh thuyết Tiến Hóa và trình bày sáng rõ, xuyên suốt sự tiến hóa từ điểm khởi nguồn đến điểm kết thúc của sự sống, con người, vũ trụ,…"

  ReplyDelete
 87. Sau khi chia sẻ link của blog "CON NGUOI,THUONG DE VA UFO" cho bạn latuan0907 tham khảo,bạn đã trả lời như sau:
  "Đạo Phật vốn trọng sự hiểu biết đúng mực, sáng rõ. Vậy nên chỉ cần bạn biết rõ, sống tùy thuận theo thì sẽ có lúc bừng tỉnh mộng. Thật không có pháp hành kỳ đặc, bí ảo.
  Starboy bị rơi vào việc ngộ nhận vạn pháp, thật không rõ chánh đạo nên lý chẳng thông, sự chẳng thành. Thật không có lối thoát tâm linh sáng rõ. Càng nói, càng thêm sai mà thôi.
  Có lẽ khi tham khảo bài viết Giải trình luận án ngoài học hàm Bác học bạn sẽ tự rõ biết Starboy là người mê hay kẻ ngộ.Mớ lý thuyết chấp vá, góp nhặt của Starboy vốn không có giá trị gì, chỉ làm mê mờ người đọc và chính bản thân. Sự hiểu biết đó vốn ko lưu xuất từ cái biết bên trong của Starboy mà là kiến thức góp nhặt, chấp vá bên ngoài và không đi đến đâu.
  latuan vì lòng cầu pháp, ham học hỏi của bạn mà nói chứ không vì muốn hơn người mà nói. Hy vọng bạn thấu rõ tâm tư của latuan mà luống uổng duyên biết nhau giữa latuan và bạn."

  ReplyDelete
 88. Đường ai nấy đi, Hồn ai nấy giữ, thưa bạn.

  ReplyDelete
 89. có lẽ tác giả đọc nhiều sách quá nên mới có cái tựa "Giải trình luận án ngoài học hàm Bác học", nếu ngày xưa Đức Thích Ca bỏ công nghiên cứu ngàn cuốn sách như bạn thì ngày nay ngài đã thành nhà Bác học hay lý thuyết gia nổi tiếng rồi nhỉ? nhưng sự thực là sao, xin mời tác giả bỏ thời giờ nghiên kíu lại những triết lý để đời của Phật Thích Ca ạ.

  Sách vở lý luận ở thế gian là 1 góc rất nhỏ trong vũ trụ, càng đọc nhiều chừng nào càng ngu chừng đó vì biết bao giờ mới hiểu hết vạn vật trong trời đất? cuộc đời 60 năm của bạn liệu đã đọc được mấy ngàn cuốn sách? nhớ trừ hao thời giờ ăn, ngủ, chơi, bệnh, buồn, sốc, nuôi vợ con, đi làm nhé,.. và cuối cùng tóc bạc mắt lờ chờ chôn cùng mớ lý luận lượm lặt được trong 1 kiếp làm người. Chúng ta hãy noi gương ngài Thích Ca với hơn 2500 năm ảnh hưởng nhân loại nhé.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Phải, hãy giử cho đầu óc trong suốt, hồn nhiên, như thuở ban đầu lúc còn bé thơ. Đọc sách lòng vòng sẽ không giải được uất khí trong ngũ tạng, tánh tình sẽ nóng thêm và khó tánh lắm. Lý luận nhiều chừng nào thần kinh suy yếu nhiều chừng nấy. " Chúng ta hãy noi guơng Thích Ca..." , ông ta đã làm gì mà thành tựu ?

   Có một ông nọ dốt chữ, hoàn toàn mù chữ nhưng lại là một bậc cao tăng đắc đạo, biết ai không?

   Lục Tổ Huệ Năng !

   Delete
 90. latuan0907: "Giết chết Đấng quyền năng sinh ra loài người và vạn vật. Đập tan thuyết “Tự nhiên sinh” của giới khoa học.
  Tôi vẫn luôn thừa nhận sự tồn tại các Đấng quyền năng của các tôn giáo khác. Tôi tôn trọng họ, họ cũng tôn trọng tôi; Tôi hiểu họ và họ cũng hiểu tôi. Thế nên những việc tôi làm mà họ không ngăn cản - Điều đó có nghĩa là những Đấng quyền năng đó thừa nhận việc làm tôi đúng.
  Bây giờ tôi sẽ phải loại bỏ vai trò tạo ra loài người và vạn vật của các Đấng quyền năng, họ thật sự đã không làm việc đó. Tôi sẽ dùng thực nghiệm để chứng minh cho lời khẳng định đúng đắn trên.
  Bạn hãy lấy hai cái thau và cho vào đó một lượng nước thật sạch với mức nước như nhau. Bạn mang một cái để ngoài trời và một cái đặt ở trong nhà.
  Sau một thời gian khoảng 7 - 15 ngày (tùy điều kiện thời tiết), bạn sẽ thấy sự khác biệt. Cái thau nước đặt ngoài trời nước dường như thay đổi màu sắc. Còn màu nước trong cái thau nước đặt trong nhà vẫn giữ nguyên màu sắc. Nếu quan sát thêm bạn sẽ thấy nước trong cái thau đặt ngoài trời có vô số những chủng loài bé nhỏ hiện diện trong đó.
  - Vậy phải chăng các Đấng quyền năng đã tạo ra sự sống trong cái thau nước đặt ở ngoài trời?
  - Nếu câu trả lời là đúng thì tại sao các Đấng quyền năng lại không tạo ra sự sống ở thau nước đặt trong nhà?
  Nếu bạn cho rằng vì đặt thau nước ở trong nhà nên các Đấng quyền năng không thể thực hiện quyền phép.
  - Vậy ra quyền phép của các Đấng quyền năng là có giới hạn?
  Nhưng cũng không thật đúng vì khi tôi đem một số trái cây đi ủ rượu trong nhà tối thì tôi mới có được rượu trái cây.
  Bạn tiếp tục miễn cưỡng chống chế:
  - Sau khi hoàn thành việc tạo ra loài người và vạn vật, các Đấng quyền năng đã nghỉ ngơi không chi phối cuộc sống của loài người và muôn vật nữa.
  Vậy bạn còn phải cầu nguyện, cúng bái, lễ lạy mà làm gì?
  Bạn tiếp tục chống chế:
  - Các Đấng quyền năng sẽ chọn ra một ngày để xét tội của loài người. Họ chi phối loài người ở một cấp độ cao hơn.
  Tôi sẽ nói lời cuối để chấm dứt cuộc tranh luận này:
  - Những người ngay cả những việc nhỏ nhặt đã không làm được thì đừng tin rằng họ có thể làm được việc lớn. Lẽ thường, một người không thể tự rửa mặt, không tự chăm lo cho bản thân thì không thể có chuyện người đó làm tốt việc lãnh đạo, hướng dẫn mọi người trong xã hội.
  Tuy nhiên, tôi vẫn thừa nhận các Đấng quyền năng mà bạn tôn thờ vẫn tồn tại và chi phối đời sống con người ở một cấp độ khác. Tôi thực sự rõ biết họ đang chi phối con người ở cấp độ nào. Tôi đã từng nói tôi tự tại đi qua lại trong các cõi vô hình.
  Giới khoa học sẽ lại tự hào tin rằng - Thuyết tự nhiên sinh của họ đã đúng.
  Nhằm tránh gây sự hiểu lầm cho tri thức nhân loại tôi sẽ xóa bỏ niềm tin sai lầm này, tôi sẽ bác bỏ thuyết “Tự nhiên sinh”.
  Ở cả hai ví dụ trên, không có sự sống nào do tự nhiên sinh cả. Bởi lẽ khi đặt cái thau nước trong nhà sự sống đã không sinh ra. Nếu ta đổ nước trong thau đi và đặt lại ngoài trời, tách rời trái cây ra khỏi nơi ủ thì sự sống cũng đã không sinh ra.
  Vì thế thuyết tự nhiên sinh của giới khoa học cũng đã không đứng vững.
  Cuối cùng, tôi khẳng định lại thuyết “Duyên sinh” của Phật là ổn hơn cả - Vạn vật do đủ duyên thời sinh ra. Khi các duyên không còn thì vạn vật sẽ biến diệt, thay đổi."
  http://doavouu.blogspot.com/2013/10/giet-chet-ang-quyen-nang-sinh-ra-loai.html
  latuan0907

  ReplyDelete
  Replies
  1. Xuất Thần đi chu đi các cõi sẽ thấy hết, hiểu hết, mình không cần nghiên cứu vòng vo. Cám ơn bạn đã đóng góp.

   Delete
 91. Tác giả viết rất hay, nhưng có phần gượng ép. Nói thế không có nghĩa là tôi phản bác lại những lập luận của tác giả. Bản thân tôi là một người tôn sùng học thuyết Người ngoài hành tinh thời cổ đại. Tôi nói thế có nghĩa là lập luận của tác giả có nhiều điểm thiếu logic và mang tính áp đặt nhiều hơn. Đơn cử ví dụ, học thuyết Darwin, tôi cho rằng tác giả chẳng biết gì về học thuyết Darwin cả. Tôi công nhận học thuyết Darwin không phản ánh đúng sự phát sinh và phát triển các loài trên trái đất, thế nhưng, bạn muốn chứng minh điều đó, điều cần thiết đầu tiên, bạn phải thật hiểu về nó thì bạn mới đưa ra phản biện được chứ. Giả sử một người có kiến thức chuyên sâu mà đọc bài viết đó họ sẽ nghĩ thế nào? Học sẽ nghĩ đó như một bài viết của con nít vậy. Một ví dụ khác, bạn nói rằng vật chất hữu cơ không thể tạo ra từ vật chất vô cơ, nhưng ngày nay khoa học đã là được rồi nhé, hơn nữa thử hỏi, giả sử điều đó là thật, thì "đấng sáng tạo" là thuộc loại vật chất gì? "Chúa" là vô sinh hay hữu sinh? Ví dụ nữa, phần sự hình thành cấp kì cũng có quá nhiều điểm mâu thuẫn, bạn nên xem lại một số kiến thức về phóng xạ đi nhé... Còn nhiều nữa nếu có thời gian mình sẽ viết tiếp. Không phải mình có ý đối đầu với bạn đâu nhé, mình và bạn có chung mục đích đấy, đó là đi tìm câu trả lời cho câu hỏi "TA LÀ AI?"

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tất cả những gì tui viết không có chỗ nào bẻ được hết. Muốn bàn thì tìm mấy nhà khoa học mà bàn với họ. Tất cả rất logic. Cám ơn bạn nhiều đã đóng góp, tuy nhiên sb rất lười tranh luận. Tánh xấu đó mà.

   Delete
 92. tui cũng vô tình tìm thấy web này và qua 1 tuần đọc các CM của bà con thì tui thấy ai cũng có cái lý hết , làm tui thấy cũng hào hứng , và suy nghĩ câu giải thích của SB rất chính xác quy về 1 điều là đấng tạo hoá , nếu không có đấng tạo hoá từ ban sơ có lẽ chúng ta không có ngày hôm nay ? , và tui tự nhủ nếu câu trả lời hay sự giải thích mọi chuyện của SB đã nói về đấng tạo hoá mà chúng ta cứ cố từ chối , không chấp nhận , có lẽ cái án sau này mà đối diện đấng tạo hoá chắc là khó mà tha thứ , hihihi

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đã hết lời khuyên nhũ rồi thì lúc đó không thể trách ai hết.

   Delete
 93. anh còn viết bài nữa không ? ^^

  ReplyDelete
  Replies
  1. Lâu lắm rồi đó SB.

   Delete
  2. Bài đang viết gần xong, sb đang duỵệt lại vì tính cách công phu của nó. Lẽ ra xong tuần này nhưng cần thêm bớt nên chừng vài ngày nữa sẽ có. Mong các bạn thông cảm.

   Delete
 94. Replies
  1. SB hiểu và cũng nôn lắm. Bạn chờ vài ngày nữa nhé.

   Delete
  2. Các bạn chờ chút nữa đi. Một cái clip sb có hai bản nhạc phải chọn để đúng với hoàn cảnh mà sb coi đi coi lại rất nhiều để quyết định mà vẫn không quyết định được.

   Delete
  3. Tung đồng xu đi anh :D

   Delete
  4. Ha ha ha Eirlys. sb đã chọn rồi hồi tối nhưng bây giờ nghe lời Eirlys là làm thữ liền nhưng kết quã lại ra bản nhạc kia. Vậy sb phải chọn bản đó. Nghĩa là làm lại hết từ đầu, bà con có thể đổ thừa Eirlys rồi. Đùa thôi, sb làm xong rồi.

   Delete
 95. Hóng.......................

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn kiên nhẫn nha. SB phải thức suốt nhiều đêm qua để hoàn tất. Mấy hôm nay khí hậu nóng bức 35 độ C nên ban ngày không thể làm được vì nóng quá và sợ cháy máy...computer. Xong 95 %. Mong bạn thông cảm.

   Delete
  2. Ok bạn :),lần này bài viết có vẻ công phu vì mất gần nửa năm kể từ phần 4A ra mắt. Rất mong đợi :D

   Delete
  3. Các bạn chờ chút nữa thôi. Phần này quá nhiều tài liệu công phu nên mất thời gian lắm. Bây giờ là 9 giờ sáng, sb làm xong gần hết, đã tải các clip xong. Bây giờ đi ngủ đây. Mai sb sẽ rà lại hết dấu hỏi ngã và xong phần kết luận.

   Delete
 96. Chúc Starboy sức khỏe để hoàn thành bài viết cho mọi người, làm gì làm cũng đừng gắng sức quá nha bạn. Mình theo dõi blog này từ năm ngoái rồi, rất tâm đắc với những gì bạn viết :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sb rất cám ơn sự khuyến khích của các bạn. Tức cười quá, định là xong rồi ai dè nó lại lòi ra thêm tài liệu không thể có nên sb phải cắt ráp tiếp. Sb cố gắng hết mình để không phụ công mọi người chờ đợi. Thời gian gần đây tự nhiên khoa học có những tài liệu rất hay, nếu sb mà hoàn thành nhiều tháng trước thì bài viết mất mát rất nhiều.

   Delete
  2. Sb chỉ còn một clip cuối cùng, cắt ráp đã xong, mai sẽ phụ đề. Thôi, không tra cứu thêm nữa, lại lòi ra việc. Lần này các bạn sẽ được đọc tha hồ.

   Delete
  3. Các bạn ơi, rốt cuộc Starboy đã hoàn thành Phần 4.B. Vui quá, và mong rằng sẽ được sự góp ý của mọi người. SB sẽ được nghĩ ngơi tịnh dưỡng.

   Delete
 97. Chưa đọc nhưng cứ khen: HAY

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chưa đọc mà khen thì bạn bị não à?

   Delete
 98. chào SB. Tớ rất vui vì cuối cùng cậu cũng cho ra phần mới sau bao ngày chờ mong

  phải nói là....thật sự quá kinh ngạc về những gì cậu viết. Cậu trình bày giải thích 1 cách cực kì chi tiết và tỉ mỉ không ngờ, nói tóm lại những điều cậu giải thích đạp đổ hoàn toàn quan niệm về người ngoài hành tinh mà mọi người vẫn tin nếu họ đọc được bài viết này.

  tuy những điều cậu viết toàn là những chứng cứ khoa học và diễn giải theo khoa học nhưng mình nhận thấy có rất nhiều kiến thức tâm linh trong đó,mình cũng ngộ thêm rất nhiều điều trong bài viết mới này của cậu. Cảm ơn cậu nhiều lắm

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chắc là Thu chờ mòn cả....dép, nên đọc thấy đã quá phải không hà hà...Cái đề tài này coi là khoa học chứ bên trong tiềm ẩn tâm linh nhiều lắm. Muốn thay đổi một thành kiến rất là khó, phải cần thời gian. Mình chỉ đem thực tế ra mà bàn bạc với nhau thôi. Cám ơn bạn rất là nhiều đã bỏ công tìm hiểu bài viết. Chúc Thu luôn vui khỏe và bình an.

   Delete
 99. Voyager bay chậm như rùa, còn bay với tốc độ Ánh Sáng là 300,000 km/giây. Voyager chỉ đi lẩn quẩn cùng lắm là vài Trăm Ngàn km, còn phi thuyền NHT thì vượt hàng Tỷ km. Trong Tỷ km này, sẽ băng qua vô số những vùng nhiều Thiên Thạch. Bạn đem rùa Voyager ra so với đề tài SB viết trong bài tức là bạn không hề đọc và suy nghĩ. Còn nữa, rất nhiều Vệ Tinh của thế giới đã bị Vẫn Thạch gây hư hại nặng đó bạn à. Còn việc Bin Ladin là có đó. Bạn chưa thấy hình chụp anh ta từ vệ tinh sao?

  ReplyDelete
 100. Chà bài viết này của Starboy quả là công phu và tỉ mỹ. Tất nhiên mỗi người đọc họ có quan điểm riêng của mình , theo mình thì cái gì cũng để ngõ khả năng, cũng có thể có và cũng có thể không có khi mình chưa thể trực tiếp trải nghiệm, Mình hiểu ý của bạn là ngầm khẳng định không có kiểu người ngoài hành tinh đến trái đất theo kiểu mà bấy lâu nay những tài liệu trên mạng lan truyền cái này mình hoàn toàn đồng ý, tại vì chỉ cần ngửi mùi là biết sản phẩm của sự tưởng tượng , không hề có cơ sở hay bằng chứng rõ ràng. Tuy nhiên xét theo khía cạnh rộng hơn thì tất nhiên sẻ có người hành tinh là cái chắc, vĩ vũ trụ rộng lớn bao la, và các vũ trụ khác thì chuyện có sinh vật sống là chuyện thường. Theo mình nghĩ mọi người khi tiếp cận 1 tài liệu nào cũng cần phải có thái độ khách quan, và khoa học không nên nghe 1 chiều, cần phải đặt câu hỏi ( tự nhiên có câu trả lời) thì mới tránh được tình trạng mê tín. 1 lần nữa cảm ơn bạn đã tốn nhiều công sức viết bài mong bạn ra tiếp phần mới

  ReplyDelete

Ý Kiến Đọc Giả