Đọc Giả Viết - Phần 4

Thân Chào các bạn thân thương:

Trang Đọc Giả phần 3 đã quá dài, xin tiếp tục trao đổi trong trang này. Cuối phần Đọc Giả nếu có chữ "load more" nghĩa  là xem thêm. 


Starboy đang chuẩn bị viết tiếp. Hẹn tái ngộ cùng quý đọc giả thật sớm. SB thành thật xin lỗi sự trông mong của quý đọc giả.60 comments:

 1. Hôm nay là tháng 2 năm 2019, vẫn chưa có bài, haizzz!!! lại chờ

  ReplyDelete
 2. thương cho bạn chờ đợi. Đọc lại cho thấm bạn ơi, đọc ào ào như đọc truyện uổng công sb lắm

  ReplyDelete
 3. mồng 1/3/2019, 4 năm chờ đợi

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đọc lại blog vẫn thấy hay mà bạn, ngày càng thấy Sb viết đúng và thay đổi suy nghĩ cách sống của mình, cũng hóng bài kế tiếp nhưng thôi thi chờ đợi là hạnh phúc hehe.

   Delete
 4. Gởi những bạn đọc giả theo dõi blog của anh Starboy, tình cờ mình thấy có một FB với nickname "Chân Như" chuyên đăng những bài viết lấy từ blog anh Starboy nhưng không thấy để tên tác giả, nguồn, link blog v.v.. Thậm chí bạn này từng để tên "Starboy" lên FB của mình! Nên đa số những bạn đọc trên FB Chân Như tưởng bạn ấy là tác giả toàn bộ những bài viết ấy. Mình nghĩ đây là hành động của người không đàng hoàng, chính trực, và cố tình mượn danh anh Starboy cho mục đích nào đó. Mong các bạn đọc chú ý nhé, sau đây mình sẽ kèm theo những hình ảnh làm bằng chứng.

  Xem hình ảnh:
  https://facebookchanhu.blogspot.com/

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình vẫn thấy fb này còn để bài, chưa lấy xuống

   Delete
  2. Rất cám ơn bạn cho sb biết. Tại sao bạn ấy gạt người ta?

   Delete
 5. Bác ơi người ta có nói là người ta đọc ào ào đâu, người ta đọc thế nào, chờ 4 năm thế nào thì chắc người ta cũng phải đọc như thế nào chứ bác nói thế tội cho người ta.

  ReplyDelete
 6. Starboy nói là nói cho chung chứ không nói bạn đâu. BuRn viết làm sb cười lăn vì ngây ngô dễ thương. Còn bài viết thì đang viết đó bạn à.

  ReplyDelete
 7. Starboy có thể trả lời giúp mình câu hỏi về luân hồi được không
  Thuyết luân hồi thật sự là phi logic

  Chẳng hạn như là người tốt hay người xấu có trước ( giống như con gà hay quả trứng có trước ). Giả sử do mình nợ hay là gây tội với ai kiếp trước thì câu hỏi đặt ra là ai mắc nợ ai trước ( lần đầu tiên như thế nào ). Kiếp đầu tiên là gì. Tại sao có kiếp đầu tiên

  Với lại con vật nó chỉ sống theo bản năng thôi. Nó ko có ý thức như con người nên ko phải chịu trách nhiệm cho hành vi của nó. Ví dụ như con hổ, báo, sư tử nó cứ ăn thịt thế thì đến bao giờ mới tu lên thành người được. Hoặc là con bò chỉ ăn cỏ ( chay ) thôi thì đáng lẽ nó phải tuyệt chủng ( để thành người ) chứ tại sao qua bao thế hệ nó vẫn tồn tại đấy. Hằng ngày đun nước sôi là mình cũng giết bao nhiêu vi khuẩn mà, sao tránh được.
  Chúng ta cũng được học sinh học rồi. Các bạn có nhớ khái niệm gọi là " cân bằng hệ sinh thái " ko ? Mỗi loài vật, thực vật có vai trò riêng của nó. Làm sao có chuyện người là vật, rồi vật cũng là người được. Người hay vật có trước ?

  Hơn nữa là có thấy con người càng lúc càng bạo lực, càng gây nhiều chiến tranh, tội lỗi ko ? Thế mà sao con người vẫn càng lúc càng đông, chứ không giảm đi ( thành thú vật ). Khoa học không hỗ trợ thuyết luân hồi vì thực tế cho thấy con người càng ngày càng đông so với thời xưa

  Mà nếu một người bị bệnh, bị tai họa do hậu quả kiếp trước thì cần gì phải giúp họ ( vì họ phải trả nghiệp ). Đúng ko. Nó vô lý thế nào ý

  Còn những trường hơp nhớ lại kiếp trước, thì bạn thử nghĩ xem liệu có một thế lực siêu nhiên nào đó hoàn toàn khác biệt với con người, mạnh hơn con người mà nó chi phối con người không ? Đạo Chúa lại giải thích đó là quỷ nhập. Tức là thiên thần sa ngã giả dạng người chết hiện về. Một người nhớ kiếp trước là do ma quỷ đã ở Trái Đất qua hàng thế kỷ, nó đã theo dõi đời sống của nhiều người và đã ám, nhập vào nhiều người. Nên ký ức về kiếp trước của một người là do con quỷ nó đã nhập vào một người ở thời xưa rồi nó lại nhập vào người này. Tức là nó nhảy từ người này sang người khác.
  Chỉ cần nghĩ đơn giản thôi. Tại sao chuyện luân hồi lại thường phổ biến chủ yếu ở những nước theo Phật giáo như Ấn Độ, Thái Lan, Miến Điện ...Tại sao không thấy ai nói rằng họ kiếp trước là người Do Thái, người Cơ Đốc giáo mà chỉ thấy họ nói kiếp trước họ ở nơi quen thuộc ngay trong đất nước của họ? Phải có lý do chứ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn mến, đọc qua starboy biết bạn đã không đọc từng bài một vì có đọc thật kỹ và suy nghĩ bạn đã hiểu rồi về việc này. Starboy đã giải thích rất rõ rồi mà. Đọc lại và để thời gian trôi qua từ từ bạn sẽ thấy nó rõ như ban ngày. Nhập tới nhập lui như bạn nói đó thì cũng như linh hồn nhập tới nhập lui thôi. Tuy nhiên thắc mắc của bạn cũng phù hợp với đề tài trong bài viết sắp tới.

   Delete
  2. Thấy starboy có nói bạn học trường dòng từ nhỏ, tức là đạo Thiên Chúa nhưng lại tin luân hồi và thực hành thiền. Vậy có lẽ bạn theo Cơ Đốc bí truyền (esoteric christianity) ? Đây có thể coi là một tà giáo
   https://www.gotquestions.org/Esoteric-Christianity.html

   Mình cũng có đọc hết bài của bạn rồi. Nhưng chỉ thắc mắc vì sao bạn tin luân hồi trong khi Kinh Thánh của đạo Chúa thì hoàn toàn không có. Bạn có thể chứng minh Kinh Thánh dạy luân hồi ở bài viết sau cũng được. Nhiều người cũng hay trích dẫn trường hợp John báp-tít hoặc trích dẫn câu Chúa Jesus nói "một người phải sinh lại" gì gì đó nhưng cũng không thuyết phục vì đó là trích dẫn ngoài ngữ cảnh

   Như bạn biết là người xưa có câu: "Thiên sinh vạn vật, duy nhân tối linh". Nếu như động vật cũng có linh hồn và biết suy nghĩ như người thì tại sao nó không là người mà lại là nó? Và theo như kinh thánh đoạn Matthew 8:28-34 thì ma quỷ (thiên thần sa ngã) cũng có thể nhập vào con vật. Kinh thánh không ủng hộ thuyết vật linh (animism)

   Mà theo logic như Kinh Thánh thì Chúa tạo ra Adam & Eve đầu tiên rồi sinh ra Cain với Abel. Vậy Cain và Abel từ đâu tới? Ai đầu thai thành Cain và Abel trong khi lúc đó chỉ có 2 người đầu tiên và 2 con trai của họ?

   Chắc bạn cũng biết thuật gọi hồn, đồng bóng rồi. Cũng theo kinh thánh thì ma quỷ chỉ giả dạng người chết hiện về (demons posing as dead people) chứ người chết không thể về trần gian.
   Bạn có thấy luân hồi mâu thuẫn với gọi hồn không? Bởi vì nếu đã biết người chết chắc chắn đã đi đầu thai rồi thì làm sao còn có chuyện gọi hồn về, kể vanh vách lúc mình còn sống? Hay đó là ma quỷ ( thiên thần sa ngã ) giả dạng?

   Hơn nữa là tại sao trong kinh thánh cũng có chuyện Chúa Jesus khiến người chết sống lại ( trong chính thân xác ban đầu của họ), chứ không đầu thai?

   Delete
  3. Tin luân hồi bởi nó là chân lý, là sự thật nên vạn vật đều tiến hóa theo trình độ của nó. Tại sao trí óc bạn ko hiểu đồng đều như tôi đi? Nên ko nhất thiết phải theo lý thuyết bởi 1 tôn giáo nào. Bên Phật giáo họ cũng ko tin có Thượng Đế đó, chỉ biết mỗi Phật Thích Ca thôi. Nhưng chắc gì Phật hay Chúa đã nói ra như thế vì các ngài là bậc giác ngộ hiểu rõ huyền bí trật tự của chính mình và trời đất, làm sao nông cạn hạn hẹp như chúng ta? Nên nhớ kinh sách hàng ngàn năm nay tam sao thất bản... Hoặc là chính trí khôn của mình chưa đủ sáng để thấy đó thôi. Cho nên nói chuyện tôn giáo 1 chút là dễ cãi lộn, so sánh lý anh lý tôi, còn nói chân lý, nói sự thật thì khỏi phải bàn cãi.

   Nhưng mà bạn viết và hỏi dài dòng làm chi, tự thắc mắc cứ đi tìm hiểu câu trả lời bằng cả cuộc đời mình sẽ thấy ý nghĩa hơn. Vì người viết hay ai khác cũng ko thể giải đáp hết những cái Lý luận của bạn đâu. Nên hỏi gọn hoặc gửi email riêng nếu viết dài thế này.

   Delete
  4. Trong bible nói rất là nhiều về sự tái sanh đó, bạn Big Red nghiên cứu đi. Khối óc chúng ta vô cùng vĩ đại, nhanh hơn tốc độ ánh sáng mà ngồi phân tích từng chữ từng câu thì chậm tiến lắm. Bạn đừng tin và đừng suy nghĩ việc luân hồi chi cho nhức đầu.

   Delete
 8. Đọc lại các bài của SB tôi đều thấy thú vị và cuốn hút, quả là công phu và ơn ích. Những bài liên quan đến DNA ở phân 1B-DNA hay phần 3A-Kỳ quan vũ trụ rất tuyệt, nó cho thấy cách thức mà Thượng Đế tạo dựng lên sự sống. Đó là Ngài thiết kế những mẫu vật và cài đặt "phần mềm - software/ program" để những mẫu vật này tự phát triển theo đúng thiết kế và trải qua đầy đủ các công đoạn sinh - thành - hoại - diệt được quy định đối với vạn vật trong Chương trình Tạo hóa.
  Có thể hình dung mỗi chiếc thang xoắn ADN trong từng tế bào là một “giá đỡ vật chất” để lưu trữ tập hợp các mã lệnh (CODE) của một ngôn ngữ lập trình (thứ Ngôn ngữ của Chúa). Các chữ cái A, C, G, T được liên kết/ kết hợp với nhau để thành các "từ khóa", các từ này lại được sắp xếp theo trật tự để thành một "câu lệnh" theo một "cú pháp/ syntax" nhất định, tập hợp nhiều câu lệnh tạo thành các đoạn chương trình (program). Điều này in hệt như ngôn ngữ chữ viết của loài người vậy: chúng ta cũng dùng 24 chữ cái tiếng Anh hoặc thêm một số chữ tiếng Việt như Đ, ă, â, ê, ơ, ô,... cùng với bộ ngữ pháp tiếng Việt để viết và trình bày những gì mình muốn.
  Chúng ta đã có trong tay bản đồ Gen người (được công bố tháng 6/2000 tại Hoa Kỳ) song các nhà khoa học cần phải tiếp tục nghiên cứu sâu hơn nữa để biết/ hiểu được thứ "Ngôn ngữ của Chúa" này, xem đâu là phần mã lệnh (Code) đâu là phần Data, đâu là các Con trỏ - Pointer,đâu là phần mô tả hàm, biến,...; đâu là những giá trị quy định màu da, giới tính, cao thấp, trắng đen,...
  Và như vậy, số lượng tế bào dù có khác nhau đối với mỗi người, mỗi vật nhưng điều quan trọng nhất là trật tự được sắp xếp của các chữ cái ACGT trong mỗi sinh thể sống. Chính S.Hawking từng thắc mắc không hiểu tại sao khi được thụ thai, chỉ với 23 NXT của người cha và 23 NXT của người mẹ lại có thể chứa nhiều thông tin đến như vậy!. Rất có thể mỗi người chúng ta không phải là một chiếc PC đơn lẻ, độc lập mà chúng ta luôn được nối mạng online với Trí tuệ Vũ trụ - Chiếc Máy chủ chứa Chương trình của Tạo hóa. Và như vậy, bản mẫu thiết kế loài người và muôn loài khác (bản Gốc) sẽ được lưu trữ ở con Servers này và ADN sẽ có những đoạn mã trỏ đến địa chỉ cần thiết trên máy chủ Vũ trụ để trao đổi và đồng bộ dữ liệu khi cần thiết.
  Như vậy, trong hệ thống máy chủ Vũ trụ có cả một thư viện mà ở đó chứa toàn bộ những bản thiết kế của mỗi giống, mỗi loài. Ở đó có những chương trình phần mềm với những phiên bản, version khác nhau nhiều hoặc ít từ đó hình thành giống/ loài/ họ mà Darwin cứ tưởng lầm là do tiến hóa ngẫu nhiên mà thành!. Hoàn toàn không thể ngẫu nhiên mà hoàn toàn có chủ ý, muốn có một loài mới, Đấng Sáng Thế sẽ “chỉnh sửa phần mềm” trong bản thiết kế của một loài nào đó trong kho thư viện có sẵn để rồi tạo ra thế giới động, thực vật vô cùng phong phú như ngày nay. Đó chính là sự phát triển được tối ưu hóa của Đấng Sáng Tạo, quả thật xương của chúng ta, tim phổi của chúng ta cũng na ná giống những loài vật có vú, máu nóng.
  Các nhà khoa học nói bộ Gen người và chuột giống nhau đến 95% , điều này đúng nhưng đó mới chỉ là sự so sánh đơn giản về lượng. Khi nào chúng ta biết được đầy đủ hơn “ngôn ngữ của Chúa” trong bộ Gen người và Gen chuột ta sẽ thấy những chỗ khác nhau căn bản để tế bào trứng được thụ thai phát triển thành người hay thành chuột!.
  Tóm lại, Thượng Đế - Đấng Sáng Tạo là “Nhà Lập Trình vĩ đại”, cách thức mà Ngài tạo ra vạn vật, muôn giống, muôn loài đó là “Lập trình”, thiết kế, viết ra, tạo ra những kho thư viện phần mềm, được mã hóa, chạy thử, chỉnh sửa, hoàn thiện,… được lưu trữ trên các Máy chủ Vũ trụ rồi chọn một hành tinh nào đó (Trái đất chẳng hạn) để cho “Chạy” Chương trình Tạo hóa và tạo ra Sự sống, tạo ra muôn loài và con người để rồi đến lúc hé mở cho con người chúng biết Ngài ở đâu, làm gì, làm như thế nào để tạo ra thế giới này.
  Tks StarBoy./.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn bạn đã đóng góp. Những gì Thượng Đế đã làm cho chúng ta và chính Ngài, đều ngoài sự hiểu biết của chúng ta. Mình chỉ biết một góc rất nhỏ đó. Ngài không cần cho chúng ta biết thì bài thi mới hay. Tạo ra loài người rồi tạo ra loài khỉ để chúng ta rối trí thêm phải không hà hà....

   Delete
 9. Chào Sb lâu không gặp bạn, hồi năm 2013 mình có liên hệ với bạn qua mail, Không biết bạn có còn dùng mail đó nữa không, bạn cho mình tài liệu thiền nhe, lúc trước mình có thấy mà nay tìm không thấy, mail cua mình là khanhdiep5000@gmail.com, mong tin bạn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào bạn Khánh, SB đã trả lời email rồi. email cũ vẫn dùng.

   Delete
 10. Starboy nghĩ sao về cái tiến hóa hữu thần (theistic evolution) ? Có một tổ chức này tên là Biologos họ tin cả Kinh Thánh, cả tiến hóa
  https://biologos.org

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thuyết nào cũng đúng ở một khía cạnh nào đó thôi. Để thấy toàn diện thì phải xuất ra khỏi thể xác mới thấy chân lý thật. Có sự tiến hóa chứ: Mình từ xác này qua xác khác là đã tiến hóa rồi; cấu trúc thể xác từ đơn giản đến tinh vi phức tạp hơn. Phần hồn cũng tiến hóa, từ không biết gì hết đến trí tuệ vô biên. Nhưng không có việc từ con này đổi dạng qua con khác , và từ khỉ tiến hóa thành người. Khoa học đã chứng minh qua DNA là không thể như sb viết trong bài.

   Delete
 11. Fb thật của anh star boy là gì đó anh ơi. Anh nt bí mật qua mail cho em với. Em cảm ơn anh.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mail của em là cominghome122@gmail.com

   Delete
  2. Facebook của anh star boy hay dùng là gì đó anh ơi. A gửi vào mail cominghome122@gmail.com cho em với. Em cảm ơn anh.

   Delete
 12. Anh starboy ko có dùng fb đâu bạn, lúc trước mình có hỏi rồi. Nếu có chắc nhìu người theo dõi lắm đó.

  ReplyDelete
 13. SB không có dùng fb vì muốn các bạn vào đây tâm tình với nhau ấm cúng hơn. Ít người biết nhưng ai biết thì đó là duyên lành. SB có email dành riêng cho các bạn trong blog này, có gì thì bạn cứ email sb nhé. À, mà sao có fb lại có nhiều người theo dõi? Vì nếu có fb thì link cũng sẽ dẫn về đây thôi phải không?

  ReplyDelete
 14. Dạ, fb thì dễ giao lưu kết nối và chia sẻ thông tin rộng rãi hơn nên nhiều người thích xài fb là vậy. Xài riết ghiền lun hiii. Nhưng thôi tùy duyên hen.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn bạn chia sẻ. SB thích ít người biết nhưng có thực chất. Nếu ai có duyên thì tự nhiên họ đọc được blog này. Các bạn gởi link cho mọi người cũng tốt vậy.

   Delete
 15. Trang web 2012.vn sau năm 2012 đã đổi tên thành BIAN.vn hiện nay trang này đã chết.

  Nhờ 2012.vn mà tôi biết đến trang này (tôi đến từ quá khứ năm 2012)

  ReplyDelete
 16. Đã 7 năm từ lần đầu đọc được blog này. Và vẫn chờ. Cảm ơn tác giả

  ReplyDelete
 17. Tháng 10 lạnh rồi SB ơi. Mong chờ bài mới của bạn

  ReplyDelete
 18. em vẫn đợi, anh Starboy ạ :D

  ReplyDelete
 19. chừng nào ra bài mới vậy Sb!? Sb hứa hết năm nay mà giờ chưa thấy gì?

  ReplyDelete
 20. Dịch bệnh đến r, thời điểm thích hợp r đó.

  ReplyDelete
 21. Starboy sẽ tái ngộ cùng quý đọc giả thân thương rất sớm. Bây giờ là đúng lúc chúng ta sẽ tiếp tục vì sẽ còn nhiều vấn đề khác nẩy sinh ra từ Cô nàng Rona 19 tuổi này. Trong thời gian chờ đợi, starboy mời quý bạn hãy xem lại cái clip về virus Cuộc Chiến Bất Tận, phần 3A: Kỳ Quan Vũ Trụ, mục Linh Thể Vĩ Đại : https://www.ufo-connguoi-thuongde.net/2013/05/3a-thuong-e-ky-quan-vu-tru.html

  Hoặc các bạn có thể xem thẳng nơi đây: https://archive.org/details/CuocChienBatTan

  Các bạn hãy xem đi và sẽ nghiệm ra rất nhiều điều, trong đó có thể là cách chúng ta giữ cho sức khỏe không bị cô Rona làm hại. Giữ cho tế bào các bạn mạnh, sẽ không sao hết. Hẹn sớm tái ngộ cùng các độc giả thân thương của Starboy.

  ReplyDelete
 22. Chào Starboy. Mình cũng biết Trang đã 7 8 năm nay gì đó rồi. Nay có duyên chia sể cho vợ mình, nên nay mình lại ghé thăm trang. Vẫn thấy Starboy duy trì nó, đó thật là quý báu.
  Cảm ơn Starboy nhiều. Chúc anh sức khoẻ và bình an.
  Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Vinh, Starboy rất vui tái ngộ cùng các độc giả lâu năm như bạn. Ừ, mình luôn bảo trọng thân thể và tinh thần để tiếp tục phục vụ mọi người. Có rảnh thì coi lại video " Cuộc Chiến Bất Tận" nha, như một phim hành động ly kỳ vậy. Vinh cũng giữ sức khỏe tốt nha. Hẹn gặp lại sau.

   Delete
 23. Anh Starboy,

  Tôi đang đọc lại các bài viết của anh. Phần 3B, Thượng Đế và Khoa Học, có đoạn: "Mito hút oxygen và chất bổ để tạo năng lượng. Vì vậy khi hít thở theo đúng phương pháp, một hơi vài phút, dần dần mình không cần ăn nhiều mà vẫn tràn ngập năng lượng. Nếu hít từ Bá Hội vào thì những hạt bụi nguyên tử thiên nhiên sẽ bổ sung thẳng vào Mito, còn kỳ diệu hơn nữa."

  Xin cho hỏi, làm sao mà có thể hít thở một hơi VÀI PHÚT. Một hơi dài nhất của tôi chắc được chừng chục giây.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn snn mến, Starboy đã tập thở chậm và dài đã hơn chục năm rồi. Một hơi ra vô của sb là 2 phút là rất thường. Cái này Sb nói là nói lúc sb Công Phu, chứ không phải lúc bình thường. Giờ thì 6 hơi là 20 phút. Vài năm trước, Sb có làm cho 6 người bạn coi để kiểm chứng. Starboy nói ra đây không phải để khoe khoang nhưng muốn cho các bạn biết là hơi thở chúng ta vô cùng mầu nhiệm, nó là mạng môn chúng ta. Thở bằng bụng sẽ trường thọ, rất trẻ trung, ít bịnh lắm. Bạn tập đi, sb làm được thì bạn phải làm được.

   Delete
  2. Anh Starboy,

   Xưa hơi thở tôi rất ngắn, nhưng sau khi làm PLCM và PLTC, thì hơi dài ra, có lẽ gần 30 giây ra vô. Có lẽ sẽ tập thở chậm lại.

   Delete
 24. Chào Starboy,
  Em tên là Vinh, là một độc giả mới, được may mắn tiếp cận với những bài viết và kiến thức giá trị đa chiều về các lĩnh vực được chi sẻ từ tác giả. Xin phép nếu muốn liên lạc qua mail (starboy.blog00@yahoo.com) địa chỉ này còn duy trì không? Nếu muốn tìm hiểu thêm về các kiến thức về thiền và các bài tập về "hơi thở", em có thể tiếp cận hoặc tìm hiểu từ các nguồn nào?

  Cảm ơn và chúc starboy sức khoẻ, thân tâm an bình và mọi điều tốt đẹp nhất.

  Vinh.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Vinh, địa chỉ email vẫn tốt chứ. bạn cứ việc liên lạc với Starboy qua email này. hẹn nói chuyện với bạn sau.

   Delete
 25. Lâu rồi em mới đọc được bài viết hay và chất lượng như vậy. Ủng hộ anh ạ <3

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Mia, chất lượng đó đến từ bên trong của Mia, SB chỉ gợi lại thôi. Cám ơn bạn đã đọc bài và ủng hộ SB.

   Delete
 26. Mình đang đợi phần 4C của bạn Starboy. Mình cảm thấy rất may mắn khi được đọc blog này của bạn, nhân duyên đã đưa mình tới đây. Cảm ơn bạn đã giải thích những câu hỏi mà mình thắc mắc từ lâu, nhưng mình đã bỏ qua nó và không còn nhớ tới nữa, chỉ khi đọc những bài này mới gợi lại cho mình. Cảm ơn bạn rất nhiều!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Binh, thì như SB đã viết cho bạn Mia bên trên, SB chỉ gợi lại cho ai có duyên lành thì tự nhiên họ hiểu hết. Đọc đi dọc lại nhiều lần sẽ càng hiểu hơn nữa. Cám ơn bạn ghé thăm.

   Delete
 27. E xin chân thành cảm ơn anh SB vì đã dành nhiều công sức và thời gian để chia sẻ cho em và quý đọc giả một kho tàng kiến thức vô cùng hữu ích và thiết thực. Bản thân em đã từng lạc lối và bế tắc trong việc định nghĩa và phát triền đức tin của mình; tuy nhiên sau khi có duyên được đọc và lĩnh hội những kiến thức và hiểu biết từ anh, em đã từng bước tìm lại được bản thân em. Mến chúc anh SB luôn bình an, sức khỏe và thành công. Em cùng quý đọc giả vẫn đang đợi những bài viết tiếp theo của anh ạ !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Trang này như một trạm dừng chân giữa sa mạc khô cằn, những ai có duyên ghé thăm và nghĩ ngơi và chiêm ngưỡng rồi phải tiếp tục cuộc hành trình của mình. Tìm lại được chính mình là một điều tuyệt vời nhất trong đời người, không gì đánh đổi được, bạc tỷ cũng không thể mua được. SB rất vui khi bạn đã tìm lại chính mình. Cám ơn bạn nhiều lắm, hãy bước đi với đức tin, lòng dũng cảm, sự sáng suốt. Cầu xin Ơn Trên soi sáng cho bạn. Dù thế gian sẽ bị gì đi nữa, bạn hãy nhớ những gì SB đã nhắn nhủ mọi người trong blog này và hãy giữ nó làm kim chỉ nam.

   Delete
 28. Chào bạn, mình rất thích những gì bạn viết trong blog này.
  https://m.youtube.com/watch?v=1csqutpqkNs
  Đoạn video và kênh yt này nói về một trường hợp rất giống như những gì bạn nói khiến mình cảm thấy rất thú vị. Không biết bạn đã biết về trường hợp này chưa
  Bạn có thể cho mình xin ý kiến về nó được không ạ
  Mình cảm ơn

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mấy việc này bạn thấy lạ và thích nhưng thật ra nó là chuyện vô cùng bình thường. ví dụ như Starboy hỏi bạn là bạn đã vào được cơ thể nhưng sao lại không ra được? bao nhiêu đây cũng là lý thú rồi đâu cần nghĩ xa quá. Có rất nhiều việc không nên tin, không nên biết, chuyện mông lung, chuyện huyền hoặc nghe thiên hạ kể lại....

   Delete
 29. Chào Starboy,
  Đã qua 2020 rồi, có lẽ mọi người rất trông chờ phần cuối của bài viết này. Thân ái

  ReplyDelete
 30. Starboy ơi Việt Nam mới ra cuốn Muôn kiếp nhân sinh với Luật tâm thức hay lắm. Starboy nên xem thử cuốn luật tâm thức có vài thứ khá trùng tư tưởng với Starboy mà rất hay. Mong bạn đọc thử.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sách tạp tổng hợp thôi, lan man.

   Delete
 31. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn Quang viết gì xin viết lại. Lỗi mạng đã xóa tn của bạn.

   Delete
 32. Thanh tùng(pháp lí vvkhhbpp)February 11, 2023 at 3:08 AM

  Em có thể liên hệ với a được không

  ReplyDelete
 33. Hi vọng Starboy viết nốt phần 4.c sau khi đã trải qua 1 thời gian dài

  ReplyDelete
 34. Bạn này có lẽ hết còn viết được nữa rồi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Theo như mình biết khi hỏi anh SB qua email thì anh ấy sẽ hoàn tất trong mùa hè năm nay, bởi vì anh nói chờ đợi đúng lúc mới viết á bạn

   Delete

Ý Kiến Đọc Giả