Đọc Giả Viết - Phần 3

THÔNG BÁO:

Phần 2 đã đầy. Các bạn hãy tiếp tục Phần 3. Mọi thông tin gởi vào phần 2, Starboy hết trả lời được rồi.

210 comments:

 1. Trả lời bạn Le Ngọc Thu (bên Phần 2):

  Chào Thu, những sb trình bày là thực tế theo suy nghĩ bình thường thôi. Thành kiến rất khó thay đổi vì trong đầu người ta đã bị khóa lại rồi. Bởi vậy sb mới nhắn mọi người nên...ngắm Sao đêm là vậy. Ánh Sáng ngoài đó sẽ chiếu vào não bộ và gia tăng sự sáng suốt để mọi người tự hiểu. SB rất vui khi thấy Thu thích thú với bài viết, một tờ giấy trắng đang thu thập những tư tưởng tốt thì đời mình sẽ tốt. Ân phước tràn đầy. Rất cám ơn Thu đã bỏ công tìm hiểu. SB làm xong mệt nhoài mà đọc những gì Thu viết, thì thấy vui lắm. Chúc Thu luôn khỏe mạnh và bình an.

  ReplyDelete
  Replies
  1. À Thu, Sb mới thêm một đọan rất quan trọng trong phần Kết, dưới tấm hình đứa bé Gái. Đêm qua vì mệt quá nên quên đọan này. Thu nhớ vào xem.

   Delete
  2. Mình đã đọc hết 4 phần của bạn, rất hay và bổ ích. Đặc biệt là việc bạn phản bác lại TTH với những bằng chứng thuyết phục. Đó cũng là những thắc mắc bấy lâu mà khi học mình vẫn không hiểu. Tuy nhiên, về Thuyết Sáng Tạo (TST) mà bạn đưa ra rằng có Thượng Đế, v..v thì mình thấy vẫn không thuyết phục lắm. Trước 1 vấn đề có 2 luồng ý kiến trái chiều nhau thì khi ý kiến A được chứng minh rắng nó sai thì không có nghĩa là ý kiến B còn lại sẽ đúng. Nó cũng phải chứng mình bằng những luận điểm và bằng chứng thuyết phục. Blog 4A bạn cũng dẫn chứng rằng "Xác nhận những việc phi thường đòi hỏi bằng chứng phi thường" nhưng khi nói về Thượng Đế thì bạn lại bảo rằng: "Thượng Đế cũng vậy, chỉ có sự run động và cảm nhận chứ không thể phân tích và dẫn chứng được." ???!!! Khá là mâu thuẫn. Cho nên theo mình giữa TTH và TST thì mỗi Thuyết đều có 1 cái hay riêng và không có Thuyết nào là đúng hoàn toàn cả. Và như thế nó mới gọi là Thuyết, vì nếu tất cả mọi thứ đều rõ ràng thì bây giờ chúng ta đã biết nguồn gốc của chúng ta rồi, làm sao có thể cùng nhau bàn luận ntn được chứ :)

   Delete
  3. Và nếu Đấng Sáng Tạo tạo ra vạn vật vậy thì thứ gì tạo ra Đấng Sáng Tạo?? Đó là câu hỏi mà chưa ai theo TST trả lời được!

   Delete
  4. Cái mà bác Huỳnh Leek nói giống như trứng nguỗng và con ngỗng vậy đó!
   Giống như nói về con người cũng vậy, nếu từ khỉ thành người vậy con khỉ đầu tiên xuất hiện khi nào, con người đầu tiên xuất hiện khi nào? ranh giới nào giữa con khỉ sắp thành người và con người đầu tiên?
   Khi thứ gì đó không thể giải thích được thì với mình, mình chấp nhận nó thuộc về lĩnh vực tâm linh, tôn giáo, thần bí... :D Sẽ không bao giờ có giải thích nào thuyết phục hoàn toàn.

   Delete
 2. Còn nữa, rất nhiều Vệ Tinh của thế giới đã bị Vẫn Thạch gây hư hại nặng đó bạn à. Còn việc Bin Ladin là có đó. Bạn chưa thấy hình chụp anh ta từ vệ tinh sao?

  Bạn ơi mấy cái vệ tinh của thế giới mà bạn nói bị hư hại phần lớn là do rác không gian của con người chứ không phải thiên thạch đâu ạ. Mình làm trong cơ quan thiên văn quốc gia VN,mấy cái số liệu về vệ tinh này mình biết. Còn vụ Binladen thì đó là do trinh sát nắm tình tình hình chứ không phải do vệ tinh chụp đâu ạ. Bạn viết khoa học và chi tiết,mình hiểu bạn có kiến thức sâu rộng nhưng đúng là khi viết bài kiểu gì cũng sẽ có ý kiến và nhận định chủ quan của người viết.

  ReplyDelete
  Replies
  1. http://wiki.answers.com/Q/What_satellite_was_hit_by_a_meteorite

   Delete
 3. "Bạn ơi mấy cái vệ tinh của thế giới mà bạn nói bị hư hại phần lớn là do rác không gian của con người.." Cái bạn dẫn chứng chỉ là số rất ít thôi. Mình dùng từ phần lớn đó. Chứ nếu mà cứ ra ngoài môi trường vũ trụ là ăn ngay nguy cơ thiên thạch thì hẳn là ISS,HUBBLE,GPS của Mỹ và rất nhiều vệ tinh đã không tồn tại đến bây giờ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. SB không hề đề cập mấy vụ này mà bạn cứ thắc mắc hoài. Bạn chờ nha, sb sẽ làm một video và thêm tài liệu dẫn chứng về vụ này trong bài. Sẽ cố gắng làm trong vòng 1,2 ngày. Sẽ trả lời cho đọc giả phần này.

   Delete
  2. SB làm xong rồi đó. Ở phần Bệnh Tật.

   Delete
 4. Cám ơn bạn Starboy đã cho ra đời những bài viết mang nhiều khía cạnh khoa học và tâm linh, rất phù hợp với những người thích tìm hiểu - nghiên cứu 2 đề tài lớn rộng này. Mình ghét sự mê tín đến tội nghiệp của đại đa số người VN, niềm tin thì dồi dào mà đức tin thì không. Niềm tin là sự hi vọng dù mơ hồ, niềm kỳ vọng phải đòi hỏi như vầy thế kia... phải cứu rỗi tôi thì tôi tin... còn Đức Tin là nền tảng của Đạo đức, ai ai cũng có để phát triển thêm chứ không ban phát từ bất cứ cá nhân hay tư tưởng nào. Một người biết đạo tức sự cảm nhận (tim) và lý trí (óc) của họ thật mạnh mẽ, phát triển song song để không lệ thuộc vào điều gì thiếu logic, thực tế. Mình không thần thánh hóa Phật- Chúa, mà chỉ rất ngưỡng mộ lý tưởng và đức độ của 2 vị và tự hỏi mình có làm được vậy không? Các bạn tự trả lời nhé!

  Chúc bạn Starboy nhiều sức khỏe và sự đóng góp của mình ngày càng thăng tiến.

  (Tokyo, Japan 14/8/2014)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Rất cám ơn Jayden đã đóng góp những ý kiến rất bổ ích cho mọi người. Đúng là Niềm Tin thì ai cũng có, nhưng Đức Tin thì không. Tin Trời Phật, tin Chúa nhưng không chịu thực hiện đúng theo lời hướng dẫn. Mê Tín tràn lan, hết mê tín tôn giáo rồi qua đến mê tín NHT. Bởi vậy cứ nghèo khổ hoài vì không biết hy sinh dấn thân cho người khác nên nghèo từ tim ra tới não. Tin Chúa Phật nhưng đói quá không biết có thà chết để nhườn phần ăn của mình để cứu người ta không? Niềm Tin và Đức Tin khác nhau chổ đó, Jayden phân tích rất đúng. Bóng đêm rồi sẽ qua, nhườn bước cho Thời Đại Ánh sáng, nhưng mà từ đây đến đó thì...

   Delete
 5. Bạn Starboy đã viện dẫn, đã sử dụng rất nhiều những kiến thức gọi là "Khoa Học" để thuyết phục người đọc tin vào các luận điểm của bạn ấy như là:

  "Tớ cam đoan người ngoài hành tinh từ Andromeda không thể đến Trái Đất được...vv"
  hay là: "Trái đất là nơi duy nhất trong vũ trụ có sự sống", rồi "không thể có lỗ giun được"..vv và vv....

  Nhưng thực tế là những quan niệm đó đã rất xưa cũ, có lẽ nó đã từng được nhiều người ủng hộ từ tận... thế kỷ thứ 19 rồi.

  Khoa học và Tâm linh đã phát triển rất xa những kiến thức mà bạn đang sử dụng, có lẽ đã đến lúc bạn cần vứt bỏ hết những thứ nhảm nhí mà bạn viết và đang truyền bá, và khiêm tốn học tập những kiến thức mới. Có thể nó sẽ giúp bạn vượt lên trên những định kiến hẹp hòi này, mở ra cho bạn một chân trời mới cả về Khoa Học và Tâm Linh.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Theo bạn thì Họ có thể đến từ Andromeda, và có Lỗ Giun, vậy bạn cần cung cấp cho starboy thông tin này được không? Những gì viết trong bài toàn là của thế kỹ 21 chứ không phải 19. Bạn đọc bài lướt lướt qua nên nói sai rồi đó. SB không hề kết luận là " Trái Đất là duy nhất có sự sống " , đọc kỹ lại phần cuối nhé.

   Delete
 6. chào bạn Tuyet Mua.
  có lẽ bạn nên suy nghĩ kĩ và đọc thật kĩ hơn về blog này. SB đã bỏ ra bao công sức và tâm huyết để viết blog này chia sẻ kiến thức cùng mọi người,nếu có chỗ nào bạn chưa vừa ý thì cậu có thể phản bác lại lập luận và đưa ra những dẫn chứng chứng minh cho quan điểm của cậu trên cơ sở cùng học hỏi trao đổi kiến thức.

  Cậu nói SB truyền bá những điều nhảm nhí vậy cậu thấy điều gì là nhảm nhí ? cậu có thể chỉ ra cho mọi người biết được không ? hay cả blog này đều là nhảm nhí ?

  vậy thì có lẽ cậu chưa đọc blog này rồi,rất nhiều những điều sb viết đều có dẫn chứng khoa học rõ ràng cụ thể chi tiết. Hơn nữa mục đích viết blog này không phải để truyền bá.

  những kiến thức SB viết đều là những kiến thức mới mẻ và không có trong sách giáo khoa tất cả đều là do sự dày công nghiên cứu và tìm hiểu nếu cậu chê đó là những kiến thức cũ thì cậu có thể góp ý bằng những kiến thức mới mà cậu biết,mình nghĩ sb và mọi người cũng rất vui lòng tiếp thu

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Thu đã nói ra dùm SB. Chúng ta sẳng sàng bàn bạc để làm rõ vấn đề chứ không phải để bênh vực định kiến cá nhân. Chúng ta đi tìm sự thật mà.

   Delete
 7. SB viết thì hay và kiến thức rộng nhưng rất tiếc một số phần trong bài mới lại phủ nhận những giá trị của bài cũ. Ví dụ như là phần tuổi của Trái Đất,tính theo đồng vị cacbon C14 gì đó.
  Phải nói bạn SB có nền tảng logic và tiếng anh tốt nên có thể sưu tầm rất nhiều những kiến thức này. Nhưng mình khẳng định những kiến thức này
  không mới,có thể tra trên GOOGLE nhưng những tài liệu thuộc dạng chỉ lưu hành nội bộ thì chắc chắn bạn sẽ không biết,thực tế chúng ta đã có những bước tiến khá xa ròi,ngay tại VN nơi mình làm việc,báo cáo về UFO và các vũ khí quân sự thuộc mức siêu tưởng của quân đội thế giới cũng đầy rẫy. 3 tháng trước còn có một bác cựu binh mang một tập tài liệu viết tay dầy cộp về "đĩa bay" trong thời chiến theo cách bác ấy gọi và mô tả chi tiết hình dạng ,cách thức hoạt động của nó ra làm sao,và lời nói của người này chắc chắn là đáng tin cậy vì đó là cựu quân nhân,đầu óc còn minh mẫn. Bác này còn photo rất nhiều bản tài liệu này rồi định gửi báo chí,truyền hình.. nhưng bạn biết sao không? Ghi nhận tiếp thu và cấm phát tán thông tin đó vì trong tập tài liệu còn có nhiều chi tiết về vũ khí nữa.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn bạn gởi những thông tin này. Bác ấy có thể tung nó ra trên Youtube ai mà cấm được. Có điều, trường hợp của Bác đó thì đầy hết trên thế giới. Ai cũng nói thấy và có hình ảnh này nọ nhưng mà giới Khoa Học họ sẽ bác bỏ hết sau khi kiểm tra lại từng chi tiết một. trong Phần 4.A, SB có nói đến trường hợp cả thế giới xôn xao về bức hình của một UFO nhưng mấy chục năm sau chính người đó thú nhận là giả. Chúng ta không biết bác này có gì, tài liệu gì...nhưng mà đối chiếu với những thực tế rất là chính xác từ Khoa Học Vật Lý cho đến những kinh nghiệm của các Phi Hành Gia NASA, và mới nhất là video mà SB mới bỏ thêm vào hôm qua (14/8), thì thấy UFO rất là nghịch lý. Cho nên câu hỏi của ông FERMI trong bài, mọi người sẽ trả lời ra sao? Nhiều người đọc qua bài rồi mà cứ khăng khăng nhất định là có UFO tại đây thì Não đã có vấn đề rồi đó. SB đã rất tin hiện tượng UFO này nhưng đối chiếu với sự thật ngoài không gian thì không thể chấp nhận nó được.

   Vấn đề Carbon 14 gì đó, SB đã viết rất rõ rồi, nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì cho SB biết.


   Delete
  2. Tài liệu mà coi trên Youtube thì đầy rẫy nhưng chả mấy tin được. Về phần Carbon C14 gì đó ở phần Trái Đất. Theo bài viết đó bạn cho tuổi Trái Đất là bao nhiêu năm?? Mấy chục triệu năm,mấy chục nghìn năm hay là 4.x tỉ năm như đã được khoa học công bố.

   Về phần xuống nước ở độ sâu 3km thì hình như bạn nhầm rồi,đáy vực mariana sâu nhất đại dương con người cũng xuống được rồi mà,có cả James Cameroon mới gần đây nữa đó.

   Delete
  3. À bạn nói đúng. SB coi lại thì là 10.9 km. SB sẽ sửa lại. Cám ơn bạn nhiều. Còn về tuổi địa cầu thì không thể tin khoa học được. Carbon14 sai bét hết như trong phần 1.B trong bài SB có nói. Hầu như ai cũng biết C14 dều không chính xác sau 5000 năm. Ví dụ thẩm định con Rái Cá chết 30 năm, C-14 cho kết quả là 4600 năm, và với một con mới chết thì cho kết quả 1300 năm. Và trong bài có bằng chứng tìm được thịt da Khủng Long còn tươi rối, nhưng khoa học cứ cho là 2,3 chục triệu năm. Cá nhân Sb không tin gì hết, nhưng không nghĩ là Địa Cầu có tuổi là 3,4 tỷ năm. Nếu C-14 đã sai thì có thể tất cả bằng chứng dựa trên nó đều sai. Không ai có thể kết luận tuổi của Địa Cầu !

   Delete
 8. chào bạn khách lạ,thông tin bạn cung cấp hay đấy mình chú ý đoạn bạn nói là trong thời chiến có 1 vị cựu binh VN mang 1 tập hồ sơ về UFO....mình có nhiều nghi ngờ.

  chưa biết tập hồ sơ đó như thế nào,nhưng hãy thử suy ngẫm 1 chút. Nếu là trong thời kháng chiến chống pháp chống mĩ lúc đó thì khái niệm về ufo đối với người VN mà nói thì hoàn toàn không có với lại lúc đó chúng ta điều kiện vật chất thiếu thốn nên chưa chắc đã có những nghiên cứu để ghi chép tỉ mỉ như vậy....nói chung là trong lúc chúng ta kháng chiến phải suy nghĩ thao lược để tác chiến và chạy trốn ẩn nấp,đến cái ăn còn khó,giữ cho tính mạng còn khó thì làm gì có thời gian và tâm trí để tìm hiểu những sự kiện hiện tượng lạ như ufo, nếu người cựu binh kia sưu tập được 1 tập tài liệu lớn như vậy thì trong thời chiến đó không hiểu ông ta làm chức vụ gì liệu có rảnh rỗi tới mức như vậy không ? . Với lại trong thời điểm hiện tại để bắt gặp 1 hiện tượng ufo còn khó chứ không nói thời kháng chiến của cựu binh kia

  ReplyDelete
 9. Lê Ngọc ThuAugust 15, 2014 at 10:40 PM
  Bạn Lê Ngọc Thu : Ông ấy mang vào thời bình là thời điểm hiện tai,mình cũng ghi rõ thời điểm là 3 tháng trước mà bạn. Còn về chức vụ thì ông ấy hiện mang hàm Thượng Tá nhé bạn. Còn chuyện sưu tầm ghi chép.. hay làm gì đó thì bạn nên nhớ,có những tài liệu phải mất hàng năm hoặc hàng chục năm dày công nghiên cứu ghi chép rồi sau đó thông tin mới được đưa ra,thế mới có cái gọi là dấu tích - lịch sử chứ bạn?
  Trong thời điểm hiện tại thì mình xin khẳng định ngay trong môi trường quân đội VN cũng có nhiều tài liệu lưu hành vè vấn đề này cho các cấp bậc Sỹ Quan Tham Mưu trở lên. Tuy Nhiên phần lớn nếu có thì cũng chỉ nói và phân tích về vũ khí của các nước. UFO hay nói theo cách hiểu tiếng Việt được xếp vào loại vũ khí tối cao của Không Quân,Lần gần nhất mình có mặt tham dự được xem trình chiếu về những lần chạm trán UFO của các nước trên thế giới,trong đó có cả VN,chi tiết thể hiện là trên đường mòn HCM.,được biết về vũ trí của TQ thì nó có loại đạn tầm nhiệt,bắn một phát được mô tả như Liên Châu thời xưa. Một phát hàng chục viên đạn và mức sát thương cao,vũ khí này VN chưa có. Và bạn nghĩ những thông tin dạng này sẽ được public ra ngoài?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Trên thế giới đã có hàng trăm ngàn trường hợp như thế này rồi; ai cũng nói thấy thấy nhưng hỏi đến bằng chứng thì viện đủ lý do. Mỹ nó thử đủ thứ vũ khí trên chiến trường mà cứ bị lừa hoài. Bạn nên đọc cho thật kỹ bài và đối chiếu rồi mới đưa đến kết luận. Từ nơi gần nhất trái đất mà bay với tốc độ ánh sáng mà phải mất 4 năm. Thôi, tôi để cho bạn tự suy nghĩ.

   Delete
  2. MÌnh đâu có phản bác gì bài viết của bạn nhiều đâu? Cái cần phản bác thì đã nói rồi,còn về những cái tài liệu bác quân nhân này đưa ra thì hẳn là nó mang tính nghiêm túc cao,một người hơn 70 tuổi rồi chắc là tính nghiêm túc cao hơn thanh niên 20 30 40 tuổi nhiều chứ :D.

   Delete
  3. À không, SB cũng không có ý gì hết với thông tin bạn đưa ra. Ý SB muốn nói là so với những gì trình bày trong bài với hiện tượng này có nghịch lý lắm không? nếu NHT không thể đến Địa Cầu thì trường hợp này cũng không thể có, dựa theo chứng minh từng phần một trong bài. Mình chỉ thấy nghịch lý thôi. Nếu không ai thấy được chứng cớ của Bác ấy thì mình bàn cũng như không! Vì có bằng chứng gì đâu mà bàn. Có thể là Bác ấy có tài liệu thật, nhưng không ai thấy được thì nói gì bây giờ. SSB thật lòng rất muốn được xem bằng chứng của Bác ấy. Nếu thật sự Bác ấy đúng thì SB sẵng sàng xóa bỏ blog này và sẽ xin lỗi đọc giả.

   Delete
 10. Bạn sửa lại phần cập nhật nhé.Phần 4B ra mắt ngày 11/8 bạn viết thành 11/7.Định lận 1 tháng ??

  ReplyDelete
  Replies
  1. Lúc làm xong mệt qua nên quên luôn là mình đã qua tháng 8 rồi. tôi đã sửa lại rồi. Cám ơn bạn nhắc nhở.

   Delete
 11. Phần tiếp theo của bạn dự kiến bao giờ ra mắt vậy
  Hùng.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Hùng, phần tới này sẽ không để các bạn chờ lâu như bài vừa rồi. Những giai đọan sắp tới, thế giới sẽ có nhiều chuyện lắm, có thể sẽ có NHT xuất hiện này nọ công khai , cho nên bài tới sẽ ra đúng lúc để mọi người đề phòng. Thời gian thì SB không biết chắc được. Dự định cuối tháng 9 hoặc hơn vài tuần.

   Delete
 12. Cảm ơn Starboy về bài viết rất công phu và bổ ích.
  Tóm lại là chưa có bằng chứng xác định là có NHT đến TĐ, nhưng mà có ... Thượng Đế!.
  Vậy cái mà ta cần phải hiểu, phải biết là Thượng Đế đã và đang làm gì với công trình sáng tạo Vũ trụ và sự sống của Ngài.
  Theo cảm nhận của HM thì với trí tuệ của Đấng toàn năng, TĐ đã "lập trình" để có Chương trình Tạo hoá, mọi thứ theo kịch bản được tạo ra và được theo dõi, giám sát chặt chẽ và hoàn toàn tự động, hết sức vi diệu. Từ cái nhỏ nhất như những hạt quang tử, điện tử, tế bào,... đến các tinh vân hay đại thiên hà đều được sinh ra, lớn lên và "chết đi" theo những tiến trình đã được định trước trong Chương trình Tạo hoá.
  Không gian và thời gian chỉ là những thuộc tính của vũ trụ, "Vạn năm như một khắc/ Toàn vẹn và giản đơn".
  Sự sáng tạo hay trí tưởng tượng của chúng ta dù có phong phú, lãng mạn đến mấy cũng trong tầm "theo dõi, giám sát" của TĐ, chúng ta không thể vượt khỏi Càn, Khôn Vũ trụ này.
  --------
  Về việc có NHT hay không, theo HM là có những thế giới khác tựa như có rất nhiều phiên bản (version) khác nhau của sự tiến hoá từ thấp đến cao. Chúng ta cũng cảm thấy sự tiến hoá của loài người trên trái đất này rõ ràng chưa phải là tuyệt đỉnh, chúng ta còn phải mong loài người tiến hoá hơn nữa, thánh thiện hơn nữa, phải làm cho trái đất trở thành thiên đàng chứ không khải là địa ngục trần gian. Vì vậy, chắn chắn ở nơi xa xôi nào đó, có những thế giới khác, sự sống khác, giống loài khác, có thể rất giống hoặc rất khác với những gì hiện có trên trái đất này. Lẽ nào cả vũ trụ mênh mông kia, những thiên hà, tinh vân, ngôi sao kia lại không có gì khác, sự tồn tại của chúng lại thừa thãi đến vô nghĩa như vậy.
  Nếu như việc NHT chưa xuất hiện trên trái đất âu cũng là do một sự sắp đặt hợp lý nào đó mà TĐ còn chưa muốn cho chúng ta biết. Còn việc giao lưu giữa các nền văn minh có thể có nhiều cách khác nhau, không nhất thiết là cứ phải "3 mặt một lời", cổ nhân có câu "Trí tri cách vật" mà. NASA trước hết cứ phóng robot lên Sao Hoả để thăm dò, chụp ảnh đã, sau này sẽ nâng cấp, cải tiến để có những phiên bản cao cấp hơn của con tàu vũ trụ.
  Nếu cần thiết phải du hành trong vũ trụ như SB phân tích thì với một nền văn minh tột đỉnh, người ta có thể "lập trình" để NHT đi vào trạng thái "ngủ" với thời gian tuỳ ý, lộ trình của con tàu (đĩa bay) cũng được "lập trình" tự động để đến các mục tiêu cần đến, sau đó, chỉ cần đánh thức phi hành gia theo kế hoạch đã định, ở đâu đó, thời điểm nào đó, có thể chỉ cốt để chứng minh rằng SB là ... sai, bởi có NHT!.
  Chúc SB và mọi người mạnh khoẻ, vui vẻ./.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn bạn Huy Minh đóng góp hữu ích. Việc có NHT có đến được Trái Đất hay không thì đã nói rất nhiều trong bài. Theo tất cả những dẫn chứng trong đó thì...KHÔNG BAO GIỜ có chuyện này. Việc chúng ta "cho rằng" có NHT cũng chỉ là "cho rằng" thôi. Cho đến giờ phút này theo sự khảo sát ra xa đến 7 Tỷ Tỷ km là chưa có ! Nếu có thì NHT sẽ chết hết nếu họ phóng Tàu ra không gian. Không có bất cứ sinh vật nào có thể du hành trong vũ trụ. Đi vào vũ trụ là đi tìm cái chết.

   Delete
 13. mình rất thích những đoạn SB giảng giải về "cha trời ", "mẹ đất" và những quy luật của thiên nhiên hay còn gọi là luật trời con người phải tuân theo luật trời như sống trên cạn,không thể sống dưới nước hay cũng như không thể sống trong khoảng không. điều đó cho thấy kiến thức về tâm linh của SB rất cao,nhờ blog của SB mình hiểu được rất nhiều điều.Với mình SB như là người thầy dẫn dắt mình về với tâm linh vậy.

  còn NHT nó giống như 1 bài toán nâng cao vậy,nếu hiểu rõ về tâm linh thì có thể lí giải được như SB đã trình bày. và đúng như chúa giêsu đã nói "trong những ngày sau rốt sẽ có nhiều kẻ mạo danh ta làm cho nhiều người mù quáng tin theo......" sự thực thì chúng ta đang ở giai đoạn giống như chúa đã nói trong kinh thánh......


  nhiều bạn thắc mắc là tại sao vũ trụ lại có nhiều sao nhiều hành tinh đến vậy chẳng lẽ lại vô tác dụng nhưng không. chúng đều có những vận mệnh riêng. khi xưa Khoa chiêm tinh học đã biết được với mỗi sinh vật trên trái đất đều ứng với những vì tinh tú trên bầu trời,qua đó họ có thể đoán biết được số mệnh của mỗi người hay còn gọi là thuật chiêm tinh bói toán vv..... ngoài dự đoán vận mệnh của mỗi người họ còn đoán biết được cả thời tiết trước hàng tuần hàng tháng thậm chí hàng năm.....có khi còn biết được xa hơn nữa nhiều hơn nữa vv......

  hãy thử nghĩ xem khoa học phát minh ra điện thoại để liên lạc thì tâm linh có thần giao cách cảm mà điện thoại bị giới hạn số lượng nghe gọi trong khi thần giao cách cảm không giới hạn. Khoa học phát minh ra may bay đưa mọi người đến mọi vùng miền thì tâm linh có thể xuất hồn vía chu du khắp vũ trụ. khoa học phát minh ra ống nhòm kính viễn vọng thì tâm linh có khoa chiêm tinh biết được cả những quy của những hành tinh xa xôi hàng vạn hàng triệu năm ánh sáng. khoa học phát minh ra kính hiển vi soi được những sinh vật nhỏ bé trong khi mấy nghìn năm trước đức Phật đã biết đến vi khuẩn.....vv

  qua đó ta thấy kiến thức tâm linh luôn đi trước và bao quát xa hơn nhiều so với kiến thức khoa học,khoa học chỉ là 1 phạm trù nhỏ bé của tâm linh. Có rất nhiều điều mà khoa học chưa giải thích được nhưng tâm linh đã giải thích được từ rất lâu rồi như luân hồi chuyển kiếp,ma quỷ vv..........

  tâm linh không phải điều gì đó xa lạ,nó là sự thật hiển nhiên là chân lí đúng đắn mà theo thời gian chúng ta đã quên mất rồi mà thôi.

  Blog của Star luôn khơi gợi chúng ta hãy tìm về tâm linh,tìm về cội nguồn đó là giá trị vô giá nhất.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tất cả nhận xét của Thu về Tâm Linh và Khoa Học rất là chính xác! Ngũ tạng chúng ta phát xuất từ Ngũ Hành của vũ trụ, chúng chịu sự chi phối của các Tinh tú, cho nên mới gọi là Hành Tinh Cơ Tạng. Có NgũTạng chúng ta mới có nơi tru ngụ và sử dụng chúng để tu luyện đúc kết nên khoa học hiện giờ. Nhưng Tâm ta là phần Hồn, là từ Thượng Đế cho nên mạnh hơn và làm chủ Ngũ Tạng để phát minh đủ thứ về vật chất. Nhưng nếu hướng nó về nội thức thì nó sẽ phát triển tâm linh siêu việt. Có thể phát xuất đi rất xa và về thẳng nơi TĐ an vị. Tâm Linh không có gì xa lạ hết, đúng như vậy. Mình đang sống với nó trong từng sát-na!

   Những gì bạn Thu trình bày đã cho chúng ta thấy rỏ sự Luân Hồi là có. Một phần Hồn vô số tuổi đang cư ngụ trong một thể xác trẻ tuổi. Sự hiểu biết khác với nhiều người, cái đó gọi là tiến hóa tâm linh. Một nhà Bác Học 100 tuổi cũng không hiểu được những gì bạn ấy nói đâu. Phải lăn lộn thế gian hàng ngàn năm mới hiểu chân lý. Cám ơn Thu đã trình bày những suy nghĩ rất chính xác, và SB không dám dẫn dắt Thu đâu, bởi vì Thu là.. NHT đó: đến từ các Tầng trời, đến Địa cầu để học hỏi những kỳ diệu của hành tinh này.

   Delete
 14. Bài viết của SB lúc nào cũng rất công phu, không phụ lòng người đọc đã chờ đợi trong một khoảng thời gian lâu như vậy. Trong 1 comment SB có nhắc đến chuyện sắp tới sẽ có nhiều chuyện xảy ra, bản thân mình cũng cảm thấy thế giới ngày càng nhiều rắc rối, nhiều sự không lành nảy sinh. SB có thể nói cụ thể hơn những chuyện sắp tới có phải là vận hạn của loài người? rồi NHT xuất hiện là sao ? Không phải SB đã bác bỏ chuyện NHT có thể đến trái đất sao? Mong nhận được hồi âm của bạn

  ReplyDelete
  Replies
  1. Rất cám ơn bạn đã bỏ công theo dỏi bài viết. Những gì sắp đến đã an bài bởi Thượng Đế trước khi trái đất được thành lập. Mọi việc đã định từ khởi đầu cho đên lúc chấm dứt. Nếu Ngài không biết gì hết thì sao gọi là Toàn Giác ? Mọi việc sẽ nằm trong sự kiểm soát rất chặc chẽ, không một ly sai sót. Vì Ngài nằm trong mổi chúng ta, Ngài biết chính xác chúng ta sẽ làm gì và kết quả sẽ đi về đâu.

   Ở đây, Starboy không nói chuyện vô hình, nhưng những gì đang xảy ra là bắt nguồn từ đó. Mưa Gió không còn đều hòa, nhân tâm rối loạn, loài người ngày càng hung ác, các sinh vật lạ xuất hiện càng nhiều, nguy cơ chiến tranh ngày càng mạnh, núi lữa sẽ bùng nổ, động đất khắp nơi, các bệnh dịch lan tràn, các cửa ngục xuất hiện mở đường qua các Lỗ Tròn.....Đó là sự xáo trộn từ bên trên lan xuống chúng ta, và chúng ta sẽ phải gánh chịu những nạn tai thảm khốc. Những gì trong Khải Huyền sẽ phải đến. Ngay cả hiện tượng NHT, nó nguy hiểm ra sao thì phần cuối SB sẽ nói cho nghe.

   Cho nên, bạn cần phải tìm đường mà tự cứu mình, và chuẩn bị Đức Tin thật kiên cố để vượt qua. Chỉ có Thượng Đế mới có thể giúp mình vượt qua trận đồ nguy hiểm này. Chúng ta còn rất ít thời gian, đủ để mọi người trui rèn khai mở ngũ tạng ngũ kinh và trí tuệ để bước vào Thời Kỳ Thánh Đức. Ai có đủ phước thì sống tới đó để chứng kiến sự thay đổi toàn diện quả địa cầu.

   Delete
 15. Cho mình hỏi bạn Lê Ngọc Thu bao nhiêu tuổi vậy??? Hùng.

  ReplyDelete
 16. LIỆU CÓ KHẢ NĂNG NGƯỜI HÀNH TINH KHÁC ĐẾN TRÁI ĐẤT?

  Với những thành tựu và kết quả đo đạt của ngành Thiên văn học, thì khoảng cách từ một Thái dương hệ khác nào đó đến trái Đất, ít nhất cũng phải mất vài năm ánh sáng, do vậy mà, đối với các nhà khoa học, câu chuyện người hành tinh khác đến được trái Đất là hoang đường. Vì, chỉ với khoảng cách chừng một năm ánh sáng thôi, thì người ngoài hành tinh, dù có phương tiện hiện đại đến đâu đi chăng nữa, cũng phải mất vài nghìn năm mới bay đến trái Đất được. Nhưng theo thuyết Tổng quát về Vũ trụ, được đăng trong Website: : http://thuyettongquatvutru.com.vn/ , thì quan niệm trên của các nhà khoa học là sai lầm. Nếu một nguồn, sáng rồi lại tắt theo chu kỳ, mà trong khoảng thời gian phát sáng, ánh sáng vẫn chưa tới chúng ta, thì chúng ta cũng không thể nhìn thấy nguồn phát sáng đó được. Với nhận xét này của thuyết Tổng quát, giúp chúng ta dể dàng giải thích cho quan niệm “Vật chất tối” đang phổ biến hiện nay. Giả sử có một ngôi sao với khối lượng lớn gấp vài trăm lần khối lượng mặt trời, nhưng lại ở rất xa chúng ta, ánh sáng từ ngôi sao đến trái đất đã bị những hành tinh chuyển động theo chu kỳ chặn lại, giống như hiện tượng nhật thực toàn phần, nhưng xãy ra ở những khoảng cách mà, trong khoảng thời gian, khi không bị che khuất, thì ánh sáng từ khoảng cách đó vẫn không thể đến trái đất được, do vậy chúng ta sẽ không bao giờ quan sát được ngôi sao khổng lồ đó, mặc dù chúng ta vẫn cảm nhận được những tác động do khối lượng khổng lồ của ngôi sao gây ra. Mặt khác, cũng theo thuyết Tổng quát thì, các hành tinh hiện nay đều đang trong quá trình ngưng tụ bởi lực đẩy Hấp dẫn, nên nóng dần lên theo thời gian. Do vậy sẽ có những hành tinh nóng vài nghìn độ và cũng có những vệ tinh khác quay xung quanh nó, như mặt Trăng và trái Đất chẳng hạn. Sự sống và nền văn minh rất có thể tồn tại và phát triển trên những mặt Trăng như vậy, ở một khoảng cách vừa đủ và vị trí thích hợp, sao cho các phương tiện Thiên văn của chúng ta không thể phát hiện được, nhưng lại đủ để các nền văn minh đó có đủ thời gian để bay đến trái Đất. Nếu các nhà thiên văn học của chúng ta chịu khó rà tìm trong các đám hành tinh nằm rải rác sung quanh trái Đất, trong vòng bán kính từ vài chục giờ đến vài ngày ánh sáng, chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị để trả lời cho câu hỏi này.
  Thai Thuong Triet
  http://thuyettongquatvutru.com.vn/
  http://bocau.net/news/1001-bi-an/42312-nhan-loai-chung-ta-co-co-don-trong-vu-tru-nay-khong-p1.html?fb_comment_id=fbc_683065488436777_683546695055323_683546695055323#f8c91dcbe92b4c

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dù sao nó cũng là một giả thuyết thôi. Khoa học sai lầm và sửa sai mãi mãi. Dù cho có bất cứ nền văn minh nào khác thì họ cũng sẽ KHÔNG BAO GIỜ đến Địa Cầu được. Đây là một ĐỊNH LUẬT ! Du hành ra vũ trụ là đi tìm Sự Chết. Nếu Tạo Hóa cho phép NHT đi đây đi đó ngoài vũ trụ thì Họ có thể bay bằng cánh rồi phải không? Nếu CÓ NHT thì họ cũng tự diệt thôi. Hành tinh có chút xíu à... năng lượng từ đâu mà đòi đi xa hàng ngàn tỷ Km ? Cám ơn bạn đã đóng góp.

   Delete
  2. 1. Đừng bao giờ nói "KHÔNG BAO GIỜ" SB à :) vì có những thứ vượt tầm hiểu biết của mình. Bản thân nghĩ rằng nó KHÔNG BAO GIỜ nhưng sự thật nó khác, lịch sử cũng từng có nhiều danh nhân, khoa học, triết gia nói KHÔNG nhưng sự thật là có.
   2. Cái ĐỊNH LUẬT bạn nói cũng chưa ai chứng mình rằng nó đúng, cho nên vẫn chỉ xếp nó vào Thuyết mà thôi :)
   3. Du hành ra vũ trụ là tìm Sự Chết ???!!!! Khá vô lý, vì vi khuẩn có thể sống ở các Vẩn thạch, thiên thạch trong vũ trụ mà vẫn không chết sau hàng triệu năm. Giả sử sau này con người văn mình đến độ có thể tạo 1 lớp vỏ bảo vệ như các vk đó + thêm việc "ngủ đông" qua hàng ngàn, vạn năm thì khi đó TB nghĩ sao? :) Cũng không phải là không thể nhỉ!!
   Nên mình nghĩ trong mọi việc, ta đừng nên bó chặt suy nghĩ trong phạm vi hạn hẹp mà hãy thả nó bay càng xa. Càng nghĩ đến những điều không tưởng ta sẽ càng có nhiều ý tưởng để thực hiện những điều không tưởng đó. Thân :)

   Delete
 17. Vậ anh nghĩ gì về một chủng tộc thông minh (không phải NHT) khác sống cùng loài người ở Trái Đất

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tất cả các chủng tộc trên Trái Đất đều thông minh. Bạn muốn nói chủng tộc nào? Ngay cả con chó con mèo con cá heo, đều rất thông minh ! Bạn thấy con Mèo dùng chân ra dấu với chủ để xin ăn chưa? Bạn thấy con heo biết đếm chứ? và cá heo biết vẽ. Người Việt ta cũng rất thông minh, nguời Nhật, người Nga, người Do Thái, người Đức,... đều rất là thông minh. Tất cả những chủng tộc này đã đóng góp cho Trái Đất vô vàn những phát minh trong đời sống hàng ngày để chúng ta được sống no ấm tiện nghi. Internet mà bạn đang sử dụng đây, cũng do nhiều chủng tộc làm nên.

   Delete
 18. Ý em là đã từng có một nền văn minh cổ đại nào đó, mà tiên tiến không kém bây giờ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có chứ, bạn đọc lại Phần 2.A,B,C,D có nói hết trong đó.

   Delete
  2. Starboy có nói đến linh hồn do Thượng đế ban tặng cho ta, vậy linh hồn (ký ức) được lưu giữ ở đâu nếu không ở trên não bộ (nơi có cấu trúc và tổ chức đặc biệt để lưu giữ ký ức). Không thể lơ lửng trong không gian không có cấu trúc và tổ chức nào hết?

   Delete
  3. Linh Hồn bị giam giử trong Tim khi mới nhập vào thể xác. Nó bị giam trong càn khôn của Tiểu Vũ Trụ bản thể. Nếu biết mở đường cho nó lên trên Bộ Đầu thì nó sẽ ở đó tu luyện, dùng ngũ hành từ ngũ tạng để luyện thành Thánh Thai. Từ đó mới đi thật xa trở về hợp nhất cùng Thượng Đế. Nếu không, sẽ vĩnh viển tiếp tục bị giam trong ngũ hành cho đến chừng nào hết Ngu thì thôi. Chỉ có thực hành thôi, không thể đi trong lý thuyết.

   Delete
 19. Monsanto bắt đầu vào VN rồi anh, làm sao mà tránh được nhỉ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vào từ mấy năm trước rồi. Tránh sao được với đầu óc của mấy Ngài "Tiến Sĩ", " Phó Tiến Sĩ" "tài ba" của mình !!!

   Delete
 20. Dạo gần đây mình tin vào phong trào Rael.
  Nó phù hợp hơn gần như tất cả,ít nhất về việc tin vào Đức Chúa Trời.
  Hùng.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Starboy có xem qua khi bạn gởi link. Ngừoi Hành Tinh chế ra con Người....Bạn tin hả ? Lấy Kinh Thánh hay Kinh Phật đọc lại đi. Coi chừng mất linh hồn ....

   Delete
 21. Không,mình chưa gửi link nào cho bạn cả? Còn về vấn đề bạn nói thì trong sách của RAEL nó ghi là chỉ có con người này tạo ra con người khác sử dụng hình ảnh của chính họ chứ không nên tìm hiểu về Thượng Đế làm gì,nó cũng giống như sự vô tận,đầu óc con người luôn thích có sự rõ ràng,chi tiết nên vô tận là một khái niệm rất khó chấp nhận cũng như Thượng Đế thôi. Hùng

  ReplyDelete
  Replies
  1. Con người tạo ra con người ! bạn nghĩ đơn giản quá. Làm một tế bào thôi cũng không làm được chứ nói gì tạo ra nguyên nình hài. Còn ...Linh hồn chế ra cách nào. Bạn nên xem lại phần " Kỳ Quan Vũ Trụ" và suy nghĩ lại.

   Delete
  2. Trong vũ trụ này, chỉ có Thượng Đế mới có quyền năng "NÉN" một DNA dài từ trái Đất tới mặt Trăng rồi trở vê, rồi thu nhỏ lại nhỏ hơn sợi tóc để thành 1 DNA. Trong cơ thể con người có hàng triệu DNA nằm bên trong hàng 100 Triệu Tế Bào. Mỗi Tế Bào là một vương quốc mênh mong có vô số các Thợ làm việc sinh sống trong đó.......

   Người Hành Tinh chế tạo ra con Người? bạn không đùa với starboy chứ !

   Delete
 22. Bạn không hiểu ý mình nói rồi? MÌnh không bảo không có thượng Đế,trong sách của RAEL cũng có nói,kể cả những người ELOHIM tạo ra chúng ta cũng không phủ nhận sự tồn tại của Thượng đế và chính họ cũng nói là họ được tạo ra bởi những người khác,cuộc sống cứ thế tiếp diễn ở khắp nơi trong vũ trụ,con người không thể tìm được về khởi thủy vì nó vô tân,không có tâm,không biên giới. VÌ thế tốt nhất không nên tìm hiểu về Thượng Đế làm gì cả. Biết cái cần biết là được rồi.
  Có những thứ chỉ cần biết nó như vậy là đươc chứ hiểu sâu hiểu xa thì rất khó,không thể diễn đạt. Hùng.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Điều mà Hùng CẦN biết nhất trong cuộc đời chính là Thượng Đế ! Những cái khác đều vô ích. Không nên tin theo bất cứ gì không có bằng chứng và không có nguồn gốc. Starboy có thể ngồi tưởng tượng rồi viết ra một 'lý thuyết' để dẫn dắt người ta đi vào ảo tưởng một các dễ dàng. Có thể viết hay hơn ông Rael nữa, và sẽ có vô số người tin theo....Muốn làm Giáo Chủ không khó đâu, làm tấm thảm cho người khác dẫm lên mới là siêu nhân. Đó, Hùng suy nghĩ lại đi. Thế gian là cỏi phù sanh, vô thường... Hùng nên quay vào tìm lại chính mình, tìm lại mình tức là tìm Thượng Đế. Đừng mê những ảo tưởng lầm lạc nữa.

   Delete
  2. Theo mình REAL giải thích rất khoa học, người ELOHIM tạo ra con người trái đất bằng cách nhân bản họ, như mình nhân bản chú cừu dolly. Chứ họ không tạo ra con người từ những tế bào đầu tiên.

   Delete
  3. Bạn có bằng chứng nào không về những chuyện này? Người VINATA đã tạo ra người ELOHIM đó chứ ! Giống VINATA này là siêu chủng tộc, sẽ làm chủ thế giới trong tương lai và họ là thủy tổ của ELOHIM. Giống VINATA này chỉ cần nheo nheo con mắt là biến hóa ra ELOHIM đó bạn ! Họ không cần nhân bản gì hết. Họ chỉ cần tập trung thần lực rồi điều khiển một tế bào, rồi tạo ra một người mới. REAL là gì vậy? 4000 năm lich sử chưa từng nghe đến. Thế giới cũng khong biết đó là cái gì. SAo starboy chưa nghe bất cú Khoa Học Gia nào nhắc đến.

   Delete
  4. Mỗi người một Đức tin riêng,Mình có đọc sách về Rael,có một điểm rất ngạc nhiên về chuyện nhân bản cừu Dolly,theo mốc thời gian mà nếu chính xác theo ngày ấn hành sách của thì Rael đã nhắc đến việc nhân bản vô tính trước khi chú cừu Dolly ra đời khoảng 23 năm... Còn những luận điểm về giải thích trong cuốn sách này,tuy không được các nhà khoa học gia chính thống công nhận hay bác bỏ nhưng rất nhiều dẫn chứng về giải thích trong kinh thánh đã được sử dụng làm tư liệu cho series Người ngoài hành tinh cổ đại ngay từ SS 1,hiện vẫn đang ra nhưng mình chưa có thời gian theo dõi tiếp. Rất đáng quan tâm.

   Delete
 23. Bạn Hùng từ 1 sự sống bé xíu đã biết "phấn đấu" vượt qua hàng trăm triệu sự sống khác rồi ngày nay biết ăn ngủ và bài tiết này, bé tí tẹo thế kia mà đã có ý chí vĩ đại rồi, bây giờ phát triển đầy đủ hơn thì..."tốt nhất không nên tìm hiểu về Thượng Đế làm gì cả". thôi chừng nào chết hẳn hay, giờ lên mạng tìm hiều cái ông "xa xôi mù tịt" này làm gì cho mệt bạn nhỉ? ~~~hihi~~~^_^

  ReplyDelete
 24. ồ,mình tin có chọn lọc chứ cũng chẳng phải sùng bái gì đạo này đạo nọ,bản thân mình theo chủ nghĩa Vô thần,chỉ có thờ cúng ông bà tổ Tiên,và một chút tin vào tiềm thức và cổ Nhân. Đợt này mình thích phong trào Rael vì tư tương của nó tiến bộ,bỏ qua các phần thần thánh hóa và kêu gọi tin tưởng thì tư tưởng của nó về Nền Thiên Tài Trị rất ổn. Hùng.

  ReplyDelete
 25. chào bạn Phu Vu Tan
  REAL giải thích khoa học về người ngoài hành tinh nhưng bạn cũng nên nhớ thuyết tiến hóa của Đác uyn cũng giải thích 1 cách rất khoa học về sự tiến hóa và được đa số mọi người tin theo nhưng sự thật lại khác. Người ngoài hành tinh hiện tại vẫn chỉ trên lí thuyết chứ chưa ai chứng minh được sự tồn tại của họ.

  Nếu giả sử họ có tồn tại và họ tạo ra loài người thì các tôn giáo sẽ sụp đổ hoàn toàn, nếu bạn chịu khó tìm hiểu về 1 tôn giáo nào đó kĩ càng bạn sẽ thấy những triết lí chân lí của tôn giáo đó là tuyệt đối.

  Những triết lí chân lí trong tôn giáo giải thích sâu rộng về đời sống,sự sống ý nghĩa của sự sống vv..... và qua đó ta hiểu được các đinh luật tồn tại trong vũ trụ và các vật chất trong vũ trụ đều phải chịu quy luật chung .....
  khi đã hiểu được những điều đó thì ta có thể phủ nhận hoàn toàn việc có tồn tại người ngoài hành tinh và việc người ngoài hành tinh tạo ra loài người là vô lý.

  giả sử họ tạo ra loài người vậy thì việc luân hồi chuyển kiếp báo nghiệp,nhân quả,sự tồn tại của linh hồn,ma quỷ,cõi âm vv.... có ý nghĩa gì ? những thứ đó sẽ không bao giờ giải thích nổi. Cũng như hiện tại khoa học chối bỏ tâm linh nên hiện tại khoa học vẫn không thể nào lí giải nổi những việc đó

  có thể lấy ví dụ về trường hợp những em bé thần đồng có thể làm được những việc mà người lớn cũng không thể làm được hay trường hợp những người gặp sự cố nào đó và nói được nhiều thứ tiếng,ngôn ngữ trôi chảy hay như trường hợp có nhiều người nhận người lạ làm cha,vợ,chồng và kể được những chuyện quá khứ chính xác để chứng minh mình là chồng,vợ ..... của người đó .

  những câu truyện mình kể trên có sẵn trên mạng,có trong đời sống,có trong những câu truyện được kể lại có khắp nơi trên thế giới và ngày càng nhiều


  thật ra mình thấy tìm hiểu và giải thích những câu truyện như trên hay hơn nhiều so với việc tìm hiểu về người ngoài hành tinh vừa mơ hồ không có thật dễ dẫn đến cãi cọ ........với lại mình thấy những thông tin kiến thức về người ngoài hành tinh chỉ mang tính giải trí chứ không giúp ích gì cho bản thân cả.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thu viết rất chính xác !

   Delete
  2. Báo chí tin lá cải cũng nhiều,nhất là mấy cái tin về chuyện lạ toàn từ mấy trang dạng prava,mấy trang của Nga,độ tin cậy không lớn hơn được 1%,chủ yếu giật tit câu view và viết nhăng cuội là chính.
   Bạn Lê Ngọc Thu này không biết có theo tôn giáo nào không nhở?? Viết nghe hùng hồn gớm,cái gì mà chân lý tôn giáo này nọ,rồi phủ nhận hoàn toàn thuyết này thuyết khác?
   Bạn không tin vào thuyết người ngoài hành tinh thì người khác cũng có quyền không tin vào Thượng Đế của bạn. Cho nên bạn cứ việc giữ cái quan điểm của bạn chứ không nhất thiết phải phủ nhận rồi áp đặt tư tương của mình vào tư tưởng của người khác.

   Delete
 26. Bạn Thu và anh Starboy nói đúng đấy ạ, mặc dù rất khó thay đổi tư tưởng họ. thà Alo Thượng đế một đường chắc ăn hơn là ALO ông này ông nọ, lý thuyết đủ thứ đọc nhức đầu quá ạ hihi

  ReplyDelete
  Replies
  1. Phải rồi, ALOHIM đi, tức là ALÔ "HIM", ALÔ Thượng Đế là chắc ăn đó ha ha. Cám ơn Trâm.

   Delete
 27. Cho mình số để Alo Thượng đế với. Chém tào lao gớm thế mấy bợn. Thấy bạn Starboy nói là có khả năng viết sách để lôi kéo hay hơn Rael vậy thì hãy viết đi,Còn những thông tin trên BLOG này của bạn là sưu tầm và tổng hợp,tuy có tốn nhiều công phu,thời gian và tâm sức nhưng vẫn là tổng hợp và dàn trang trình bày,còn như sách của RAEl thì là ông ta tự viết ra,là khởi thủy,,đúng sai thì hậu xét nhưng về mặt nôi dung thì khác hoàn toàn với công việc của bạn đấy nhé.

  ReplyDelete
 28. Mình vào trang Rael đọc thì y chang như đang coi phim ''khoa học viễn tưởng'' vậy! hihi, vì những gì TỰ ông ta viết thì ong muốn nói gì nói, ai thích thì tin, thế thôi. Riêng mình thì thích tìm hiểu sự thật hơn là đọc truyện. à mà bạn Vô danh muốn tìm số Alo Thượng đế mà cứ đi kiếm tên ông Rael là sao thế nhỉ? hihi. còn 1 điều nữa là; mình chưa thấy ai bác lại những điểm sai trong blog này 1 cách khoa học và nghiêm túc cả, có thể các bạn ko cãi lại dc hoặc là .. (đa số) ko thích, ko hạp...ok 9 người 10 ý vậy. :)

  ReplyDelete
 29. Bạn có chịu đọc kĩ không thế? CÓ đọc hết mấy comment của tôi không? Ngồi đấy mà tìm hiểu sự với chả thật. Cũng như bợn nói ấy,ai thích thì tin thôi.

  ReplyDelete
 30. Chào bạn Starboy!.
  Trước hết phải cám ơn bạn đã tạo dày công nghiên cứu tư liệu của nước ngoài cộng với sự suy luận logic của cá nhân của bạn vào blog về chủ đề UFO, Thượng Đế và Con người. Phải nói là chủ đề này có rất nhiều người quan tâm, vì tính tò mò khám phá là bản năng của loài người. Qua blog của bạn mình cảm thấy bạn chủ yếu hướng đến về mặt tâm linh và hướng thiện, cái đó là cực kỳ tốt nhưng mình vẫn cảm thấy vô lý đôi chút trong cách kết luận của bạn vì mình cảm thấy nó hơi có sự mâu thuẫn.
  Thứ nhất là bạn khẳng định có nền văn minh cổ đại và phát triển hơn rất nhiều so với nền văn minh hiện nay của chúng ta và các nước như phát xít Đức, Mỹ, Nga đều tham khảo vào các sử thi để tạo các vũ khí như tên lửa máy bay, đĩa bay ngày nay. Từ đó suy ra là các máy bay, bom hạt nhân, rồi đĩa bay là có thật trong nền văn minh cổ đại. Vậy thì trong sử thi cũng nhắc đến các vật thể bay có thể đi được từ hành tinh này đến hành tinh khác trong thiên hà cua các nền văn minh này chứng tỏ là nó cũng có thật. Vậy thì với nền khoa học kỹ thuật của họ như thế thì việc di chuyển, định cư hay thích nghi với các điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất chắc họ cũng có phương án để giải quyết còn tại sao họ ở ẩn hay không muốn giao tiếp với con người của chúng ta hiện nay chắc họ cũng có lý do vì sau khi đã xảy ra thảm họa chiến tranh hạt nhân họ đã có cách suy nghĩ khác.
  Thứ hai là bạn khẳng định loài người là duy nhất trong vũ trụ ?? Nếu mình không nhầm thì trong kinh phật cũng khẳng định con người không phải là duy nhất trong vũ trụ bao la vì vũ trụ là vô cùng vô tận không có điểm đầu điểm kết thúc vì thế không thể khẳng định được trong vũ trụ không có loài khác phát triển hơn chúng ta. Hiện nay họ (Ailens) có thể vẫn chưa muốn tiếp xúc với con người chắc hẳn họ phải có lý do nào đó vì một khi họ đã đến được trái đất thì chứng tỏ tổ chức xã hội, khoa học kỹ thuật đã cực kỳ phát triển và cách suy nghĩ hoàn toàn khác so với chúng ta. Có thể con người hiện nay vẫn chưa đạt được sự nhận thức theo mặt tâm linh như của bạn đã viết phía trên. Hiện nay con người luôn luôn tranh đấu giành giật, chiến tranh liên miên, sự tham lam, đố kỵ xuất hiện mọi nơi mọi lúc nên họ (Aliens) chưa muốn tiếp xúc với chúng ta thì sao??. Trong bài viết của bạn thì mình không thấy bạn nhắc đến nhiều về chiều không gian, mà chiều kích không gian là có thật rất nhiều nhà khoa học danh tiếng đã khẳng định, thậm chí họ còn nói có đến 12 chiều kích không gian.
  Để thảo luận về chủ đề này thì mình cũng phải viết dài như bạn thì mới hết lẽ :), đây chỉ là vài nhận định cá nhân của mình thôi.
  Rất cám ơn các bài viết công phu của bạn, hi vọng bạn có nhiều bài viết hơn nữa để mọi người đọc và tìm hiểu thêm.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào bạn,

   1. Không hề có bất cứ tài liệu nào nói đến các phi thuyền đã từng bay từ hành tinh này qua hành tinh nọ. Và, như đã trình bày rất thực tế theo các đinh luật vật lý & thiên văn: không hề có và sẽ không bao giờ có bất cứ Người Hành Tinh nào có thể đến Địa Cầu. Trong bài đã dẫn chứng rất khoa học, bạn vẫn khăng khăng tin là có NHT đến địa cầu sao?

   2. Bạn đọc lại bài đi. Không có đoạn nào SB khẳng định chúng ta là duy nhất. Còn trong kinh Phật thì đó là thế giới tâm linh, họ nói về các cõi Trời, không hề nói đến chúng sanh vật chất ở bất cứ hành tinh nào. Còn các chiều Không Gian này nọ thì cho đến giờ, Khoa Học chỉ công nhận 3 chiều ! không hề có "12 chiều kích" nào hết. Chúng ta không nên tin những lý thuyết tưởng tượng. Mình chưa biết mình là ai thì làm sao biết "chiều kích" để làm gì? Bất cứ chuyện gì mình không nên tin theo hoàn toàn.

   Rất cám ơn bạn đóng góp.

   2.

   Delete
  2. Viết hay nhưng còn nhiều định kiến. Đây là một điểm không tốt của bạn.

   Delete
 31. Xin cho mình hỏi STARBOY là bạn có đọc qua sách vở của Thông Thiên Học chưa? Và bạn nghĩ sao về nó...xin chân thành cảm ơn Starboy...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào bạn Sơn, Starboy chỉ có thực hành khai phá bản thể mình. Bên trong mình vi diệu vô cùng, sách vở không giúp mình đi đến nơi đâu Sơn à.

   Delete
  2. Không đọc thì lấy đâu thông tin mà bạn tổng hợp được thế? Tự suy từ não bộ ra những thông tin khoa học từ các nước trên thế giới được à bạn?

   Delete
  3. Chao ban hoang son. Ban co the Len trang web thongthienhoc.com
   Co sach vo noi ve con nguoi va thuong de.

   Delete
 32. Xin cho mình hỏi bạn là phương pháp bạn tiến hành để khai phá bản thân mình là gì vậy? Bạn có thể giới thiệu sơ lược cho mình được không? Xin chân thành cám ơn Starboy..hy vong khi mình về Việt Nam! Sẽ có cơ hội gặp được bạn....mến chào Starboy

  ReplyDelete
  Replies
  1. Câu hỏi của Sơn không thuộc trong blog này nên rất tiếc SB không thể trả lời. Phần nào ra phần nấy trong sự trật tự. Bạn có thể gởi email, sb sẽ trình bày.

   Delete
  2. Bạn hiểu sai rồi...Sự tiến hóa của mỗi linh hồn cuối cùng cũng là một tiểu Thượng đế bởi đó là ý muốn của Người...Đại Thượng Đế..chứ không có chuyện dìm hàng nhau đâu..:)))

   Delete
  3. Bạn này hành văn cực kì rối rắm và khó hiểu mặc dù vấn đề trình bày không khó chút nào.

   Delete
  4. mấy ông cứ ở đó mà thượng với chẳng đế. một cái lý thuyết vớ cmn vẩn. nếu ông SB và cái ông A kia muốn làm tiểu thượng đế hay phục vụ cho đại thượng đế thì lấy một khẩu súng một con dao tự kết liễu cuộc đời mình đi. đó là cách nhanh nhất đấy.

   Delete
 33. http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141031/nguoi-ngoai-hanh-tinh-co-that-dang-lam-viec-cho-my.aspx
  tham khảo

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nếu bạn có đọc bài trong blog này, và biết suy nghĩ, thì mấy tin tức này sẽ khiến bạn cười thôi.

   Delete
 34. Bao giờ có phần mới thế bạn ơi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Phần 4C tới này cũng rất hay và công phu lắm. Nội cái clip thôi mà mất 3 tuần mới xong. Xin bạn kiên nhẫn chờ.

   Delete
 35. Bạn Starboy quá cực đoan và bảo thủ khi quyết liệt phủ nhận Người NHT và UFO. Có thể nói các linh hồn đã hạ thấp rung động xuống nhiều hành tinh khác nhau chứ không chỉ có trái đất. Họ có thể đi trước chúng ta hàng triệu, hàng tỷ năm thì việc họ đến được với chúng ta cũng là điều bình thường. Bạn đã công nhận là từ xa xưa trên trái đất đã có những nền văn minh phát triển rất cao thì tại sao lại không có những thứ tương tụ trên các hành tinh khác?! Bài viết của bạn khá công phu, nhưng mang nặng định kiến nên rất tiếc là nó trở thành vô giá trị. Xin lỗi vì góp ý hơi thẳng thắn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vậy thì bạn đưa bằng chứng cụ thể về NHT cho mọi nguời xem. Và xin cho biết họ đang ở đâu, và đến Địa Cầu bằng cách nào? Sao bạn biết họ đi trước chúng ta hàng triệu, tỷ năm ? Còn việc "hạ thấp rung động xuống nhiều hành tinh" ....Bạn đọc cái này ở đâu? Mình chưa biết linh hồn là gì, nằm ở đâu trong thể xác, hình dung ra sao... mình chưa biết chính mình thì không nên phán những điều trên. Bạn đọc bài với nhiều định kiến quá nên đã chối bỏ những định luật khoa học trong bài. Không nên đọc những tài liệu mà khoa học chưa công nhận, sẽ đưa bạn sai đường lạc lối.

   Delete
  2. Gởi bạn Starboy: Khoa học cũng chưa công nhận là có linh hồn và Thượng đế. nhưng ta vẫn tin là có, đó là dựa vào niềm tin và trực giác của mỗi người. Mình biết theo ý bạn thì chỉ có Thượng đế và tạo vật của Ngài trên Trái đất này, điều đó phần nào đó là đúng, nhưng có lẽ chưa đủ. Thượng đế không thể có 2 tay 2 chân( tứ chi) như con người vì Ngài không cần đứng trên mặt đất nên giả thuyết Ngài tạo ra loài người dựa trên hình dạng của Ngài là phi lý. Bạn nên đọc quyển Võ Trụ Và Con Người để biết Thượng đế đã tạo nên các thế giới như thế nào.Theo sách này, Thượng đế đã tạo nên những thế giới khác nhau trên những hành tinh khác nhau, trong Thái dương hệ là sao Hỏa, sao Kim v.v...( trong quá khứ) và hiện tại là Trái đất theo vòng tuần hoàn. Và làm công việc đó là những vị Thái dương Thượng đế chứ không phải Thượng đế toàn thể (Thượng đế Cha) của vũ trụ. Vậy ở những Hệ MT khác cũng sẽ có những vị TDTĐ của họ. Và tất cả chúng ta sau này đều sẽ trỏ thành một vị TDTĐ và sáng tạo nên những thế giới theo những hiểu biết của mình, đó là lý do và mục đích cho sự tiến hóa của linh hồn chúng ta. Theo những điều này thì sự tồn tại của NNHT cũng không có gì lạ. Riêng phần Thời đại hoàng kim mình vẫn rất tán thành với bạn về những kiến thức trong đó nhưng có lẽ bạn nên tìm hiểu thêm một số tư liệu khác nữa.Thân. Sau đây là link sách: http://www.thongthienhoc.com/trangsach.htm

   Delete
  3. À có lẽ bạn cũng nên đọc Thông Điệp từ Các Đấng Sáng Tạo của nhà ngoại cảm Sal Rachele nói về những sự thay đổi sắp tới và đây cũng là một nguồn tư liệu đáng quan tâm:http://www.slideshare.net/Huongclass/sal-rachele-thong-diep-tu-cac-dang-sang-tao

   Delete
 36. NHẮN TIN: bạn BIDI VI

  Comment của bạn đã gởi nhầm vào mục "Đọc Giả Viết" đầu tiên. Phần đó đã đầy, sẽ không hiển thị được. Xin bạn hãy đăng lại trong trang này (Phần 3)

  ReplyDelete
  Replies
  1. chào b SB.
   Tôi rất thích các bài viết trong blog của b, nhất là phần nói về nguồn gốc con người và các nền văn minh cổ xưa.Trước đây tôi đã đọc cuốn "Chúng ta thoát thai từ đâu" của gs Ernst Muldashev, cuốn sách rất lôi cuốn khi trình bày về nguồn gốc con người được gieo mầm từ các nền văn minh cổ xưa và những nền văn minh tâm linh huyền bí. Ko biết bạn đã đọc và quan điểm của bạn ntn, tôi thấy rất đáng suy ngẫm. đây là 1 số link:
   https://www.youtube.com/watch?v=U8_BgVJj8S0
   http://www.ue-global.com/attachment.php?attachmentid=1652&d=1396426281 (pdf)

   Delete
 37. chào SB,đã lâu rồi không vào blog của SB.
  mình phải cảm ơn SB rất nhiều vì nhờ SB mà giờ đây mình đã bước đi trên con đường tu luyện,là tu luyện chân chính,tuy nhiên con đường mình đi khác với con đường mà SB đi,nhưng mục đích đều là giống nhau cả.
  hôm nay mình viết bài cho cậu là muốn trao đổi với cậu 1 số điều mà mình đã ngộ được trong quá trình tu luyện và muốn trao đổi với SB những kiến thức thuộc lĩnh vực cao hơn nữa về cả khoa học lẫn tâm linh,những vấn đề đó mình nghĩ trao đổi trực tiếp giữa 2 bên sẽ tiện lợi hơn so với việc comment trên đây. vì vậy mong SB cho mình địa chỉ FB hay là yahoo mình thấy sẽ tiện hơn rất nhiều

  đúng là khi tu luyện,tu luyện chân chính thì đầu óc,trí huệ sẽ khai mở ra rất nhiều điều có thể nhìn thấu bản chất của mọi vật mọi việc,tâm tính thăng hoa cùng với đó là sự xuất hiện của những vv..... cái đó mình không tiện nói. Điều mình muốn nói là mình đã nhìn thấy và hiểu ra nhiều hơn về những điều cậu viết trong blog này,mình cũng nhìn ra những thiếu sót và những điều cần bổ sung và thậm chí cả những điều khác nữa.

  Không phải mình muốn tranh luận với cậu mà mục đích chính của mình là chỉ muốn trao đổi với cậu về việc tu luyện thôi,nếu cậu quan tâm thì cho mình địa chỉ fb hay yahoo nhé. Cảm ơn cậu nhiều

  ReplyDelete
 38. Thân gửi các bạn. Cám cơn bài viết của SB và những điều trao đổi của các ban, thật sự mình thấy học hỏi được nhiều từ Blog này và từ các trao đổi của mọi người trong đây.
  Mình cũng tình cờ bước chân vào thế giới của khoa học thú vị này cách đây 9 năm, dù chưa thấm vào đâu so với những công trình vài chục năm của các vị giáo sư tiến sỹ nhưng mình cũng sưu tầm được 1 số tài liệu và kiến thức hay hay và may mắn được trao đổi với 1 vị giáo sư chuyên nghiên cứu về vấn đề này. Mình xin không được nêu tên ra đây vì thầy đang gặp rắc rối với chính phủ vì những vấn đề nghiên cứu.
  Mình nói ra là một người vô thần nhưng mình vẫn nghiên cứu về Kinh Thánh và Kinh Phật. Mình rất ngưỡng mộ Đức Jesus và Đức Phật, cố gắng tiếp thu và ngẫm những điều được truyền lại từ mấy nghìn năm trước của các ngài bằng sự khách quan và chân thành nhất có thể.
  Mình nghĩ rằng mọi thứ sẽ tằng tằng như vậy cho đến khi cách đây gần 2 năm mình bị tai nạn và suýt mất mắt trái. Nhưng nhờ may mắn và nỗ lực bản thân mà mắt mình không bị mất đi thị lực. Có điều trong 3 tháng sống trong bóng tối và sau đó cho đến giờ, mình được trải nghiệm và nhìn thấy những điều...không biết phải nói với ngôn ngữ nghèo nàn của loài người như nào. Đến giờ nó đã thay đổi cách nghĩ, cảm nhận và ngẫm của mình.
  Vẫn xin tiếp thu và ngẫm những điều được các ngài truyền lại mấy nghìn năm nay với sự chân thành và khách quan nhất.
  Và xin mạn phép đóng góp ngu ý của bản thân với các bạn. Dù là khoa học "hiện tại" hay tâm linh, giống như mặt xấp và mặt ngửa của đồng xu có thể khiến đội này giao bóng đội kia đứng nhìn, nhưng... nó là 2 mặt của đồng xu. Đi đến vô cùng vô tận vũ trụ ta chợt giật mình thấy ta, đi vào sâu thẳm trong bản thân ta thấy cả vũ trụ.
  Trước bất cứ việc gì ta chỉ có thể cố gắng tĩnh lặng và ngẫm với sự chân thành và khách quan nhất.
  Xin cám ơn mọi người.
  P/S: Các bạn cũng nên cẩn thận vì, mình cố gắng truy tìm và tiếp thu những điều Chúa dạy, không phải từ những gì mà vantican viết lại. Lắng Nghe Chúa chứ không phải Chúa của một vài cha sứ. Tưởng như Phật giáo không gặp phải điều như trên nhưng giờ các bạn theo đạo Phật cũng xin cảnh giác. Lắng Nghe Phật chứ không phải Phật của một số nhà sư.
  Chân thành và thân ái.

  ReplyDelete
 39. 2 mặt của đồng xu.
  Đi đến vô cùng vô tận vũ trụ tachợt giật mình thấy ta,đi vào sâu thẳm trong bản thân tathấy cả vũ trụ
  Mình thấy nó cònthíêu1 ýêu tố nữa TP ah

  ReplyDelete
 40. Công trình của bạn rất tuyệt và đáng tin cậy nữa! Mình tin chắc là với tài lập luận phải nói là rất ổn thì sẽ đạt được nhiều thành công sau này. Mình có ý này nếu bạn cảm thấy được thì mình xin góp ý:
  Thay vì mình bàn tán về những sự đe dọa từ bên ngoài(như bạn đã nói là NHT ấy) thì mình viết thêm mấy phụ phẩm về những sự đe dọa từ bên trong (chẳng hạn như nhân loại đang có nguy cơ quá lệ thuộc vào máy móc, robot) thì sẽ rất tồi tệ cho chúng ta, nó ảnh hưởng đến tâm sinh lí của chúng ta vì chúng ta như ngày càng thụ động trước sự phát triển chóng mặt khó đoán trước được của máy móc ngày nay. Điều này thì ảnh hưởng đến chúng ta cũng không kém gì NHT đâu. (theo ý kiến của mình thôi mình chỉ đưa ra góp ý của mình với SB thôi, tùy vào SB hết). Mong sao ngày càng có nhiều trang web bổ ích như thế này cho chúng ta thì cuộc sống này tốt đẹp biết bao. Thân!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn bạn đóng góp ý kiến. Phần tới này sb sẽ có những việc nói về hiên tình của chúng ta. Nhân loài sẽ không bước đi xa hơn đến đó đâu, nền văn minh vật chất này sẽ chấm dứt, và sẽ bước qua một thời đại siêu văn minh.

   Delete
 41. PRINCE: ý kiến của bạn không thể hiển thị trong phần "Đọc Giả Viết" (phần 1). Xin bạn đăng lại trong phần 3 , trang này.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Startboy cho mình xin phương pháp nào đó để liên hệ với bạn với, mình trong những ngày tháng vật vờ đã tìm được blog này, tiếp cho mình thêm sức mạnh và lòng tin vào thượng đế. Mình cũng đang tập vô vi nhưng khổ là chỉ có 1 mình, không có ai để hỏi han cả, không biết mình tập đúng hay sai. Thank starboy nhiều

   Delete
 42. vụ bóng đèn trong kim tự tháp ai cập,lỡ người ta có dùng đuốc nhưng sai công nhân chùi sạch vết ám khói để cho đẹp thì sao :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. ở rìa ngoài thì k sao nhưng sâu bên trong những bức tường có hình vẽ không khí rất yếu bạn à. Các nhà khảo cổ bật hộp quẹt còn không lên kia kìa,còn nếu như vậy vì sao họ...thở được thì đấy vẫn là bí ẩn của nhân loại.
   p/s: Kim tự tháp Ai Cập vĩ đại với chúng ta vì nó còn nguyên nhưng so với các công trình khác(đã bị sụp đổ) thì nó chỉ là trẻ con...như Pumapumpku chẳng hạn.

   Delete
 43. bạn starboy bạn có thế viết 1 bài về thiền của bạn không

  ReplyDelete
 44. chào bạn starboy mình rất hứng thú với thiền bạn có thể hướng dẫn mình phương pháp không,mail của mình là phungchitrungdn92@gmail.com cảm ơn bạn

  ReplyDelete
  Replies
  1. starboy đã trả lời email của bạn.

   Delete
 45. bạn SB nghĩ thế nào về đồng tính nhỉ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cái đó họ cần chỉnh lại điện năng trong khối óc cho quân bình lại. Âm ra âm, Dương ra dương, mới đúng luật tự nhiên. Bộ phận sinh dục Tạo Hóa ban cho để truyền giống, không phải để trụy lạc.

   Delete
 46. Chào bạn Starboy, trong khi đọc bài viết của bạn mình có lên mạng tìm hiểu thêm các dẫn chứng mà bạn nêu trong bài, tình cờ mình biết được là giáo hội công giáo đã chống lại thuyết tiến hóa trong nhiều năm trời, các bằng chứng họ đưa ra cũng là định luật nhiệt động học, thiết kế không thể đơn giản hơn,...giống như bạn đưa ra đó.
  Nhưng trong trang này, ông tác giả có đưa ra bằng chứng về flagellum không phải là không thể đơn giản hơn và TTH không nghịch lại định luật II nhiệt động lực học.
  http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=422

  Trang này thì trình bày 2 lối chứng minh không có Thựợng Đế
  http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=861 (không hiểu sao trang này rất nhiều bài phản bác Thiên Chúa giáo)

  Ông Stephen Hawking trong cuốn The Grand Design cũng chứng minh rằng vũ trụ không do Thượng đế tạo ra, mình nghĩ Stephen Hawking thì không phải nói, ai cũng biết ông tài giỏi như thế nào rồi.
  http://sachhiem.net/KHOAHOC/T/TinReuter.php

  Mình cũng tìm thêm trang này bổ sung vào những chứng cứ của bạn Starboy:
  http://tientri.net/hay-va-la/co-vat-trong-than-da-chung-minh-thuyet-tien-hoa-la-doi-tra/

  Không biết nói sao nữa, nhiều người như mình lắm, tư duy khoa học cũng yếu mà tu luyện tâm linh cũng kém, ai viết bài gì đọc một lúc là... tin liền, bài nào cũng có lập luận và dẫn chứng, có bằng chứng khoa học, có tên ông giáo sư này nọ... Mình không biết là nên tin hay không nữa. Mình chỉ mong là có một bài viết chuẩn xác đúng từ trên xuống dưới mà không ai cãi được để còn tin theo, chứ sống với đống khúc mắc trong đầu thấy mệt quá.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thuyết Tiến Hóa là một là một giả thuyết chưa bao giờ được khoa học công nhận! Còn ông Hawking thì chỉ dùng phàm trí của vật chất, ông này còn chưa biết mình là ai thì có tư cách gì biết về Vũ Trụ. Hỏi ông ấy có bao nhiêu sợi lông mi trước mắt, ông còn chưa biết thì lấy tư cách gì hiểu Thượng Đế.

   Nếu bạn thật sự muốn biết Sự Thật thì quay vào nội tâm mà đi tìm. Nếu cứ nhìn ra bên ngoài rồi dùng trí óc thì suốt đời bạn sẽ không hiểu. Thượng Đế là lãnh vực tâm linh, bạn cũng có tâm linh, tâm linh làm ra vật chất. Bạn trở về với Tâm thì hiểu thấy tất cả.

   Chúc bạn may mắn trên hành trình đi tìm sự thật.

   Delete
  2. Dear các bạn,
   Theo quan điểm của bản thân thì mình nghĩ có cái gì đó rất uất ức trong con người Hawking đến nổi ông ấy luôn phủ nhận chúa (vì bệnh của ông ấy chăng?). Chúng ta đã theo vô thần giáo (vật chất đạo) đã gây bao đau thương cho chính con người. Tất cả luận thuyết đều vô nghĩa nếu nó không hợp lẽ trời. Cách duy nhất là phải sống hợp với tự nhiên cũng như bạn phá rừng gây nên lũ lụt. Tâm bạn đặt ở chất thì sẽ vô tri vì vật chất không có tâm thức, vật chất không tình cảm. Con dao đâm chết một người thì người chết và kẻ sống đau khổ nhưng con dao thì không. Vì nó không có sự sống

   Delete
 47. chào starboy, qua bài viết của mình cũng rất hứng thú với phương pháp thiền, bạn có thể mail cho mình ( coikhongnguoi123@gmail.com ) được không? Và phần 4c vẫn chưa thấy starboy đăng lên.

  Cám ơn và chúc sức khỏe.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bên hông của blog này có Link qua đó, bạn nghiên cứu thữ xem. Có gì không hiểu thì liên lạc với starboy qua email.

   Delete
 48. http://youtu.be/tqCy-cfx4iI ban sb bạn co thể tham khảo clip này để chung minh thêm về sự hiện huuwx của thien chúa qua vũ trụ, về sự bắt đầu và ket thuc của thời gian, bạn ko nên đem phật hay thần thánh khac vào đây vì tat cả họ đều do con người tạo ra nên đều phụ thuoc vào ko gian 3 chiều

  ReplyDelete
 49. Chào bạn Starboy, mình đã dành 2 ngày để đọc hết 3 phần trong "con người, thượng đế và UFO", mình rất trân trọng những nghiên cứu của bạn, những lập luận bạn đưa ra là rất thú vị, thuyết phục và có dẫn chứng cụ thể. Nhưng có rất nhiều điều vẫn khiến mình khúc mắc. Hi vọng bạn có thể giúp mình có cái nhìn rõ ràng hơn về thế giới này.
  1. Bạn phủ nhận thuyết tiến hóa, trong khi video "cuộc chiến bát tận" lại nói tới sự tiến hóa của vi rút cúm đế nó có thể thâm nhập được vào tế bào bằng cá giấy phép giả, rồi tan rã để phóng thích ADN vào nhân tế bào? Phải chăng vi rút cúm này từ luc được Thượng Đế hình thành nó đã như vậy, đã có những khả năng này? Hay đó là chọn lọc tự nhiên? Những cá thể nào có khả năng này mới tồn tại và duy trì nòi giống. Bạn nghĩ sao về chọn lọc tự nhiên? Mình không phủ nhận nội dung trong bài viết của bạn mà chỉ muốn nó sáng tỏ hơn thôi.
  2. Bạn nghĩ gì về sự thích nghi và tiến hóa (hay thoái hóa, mình tạm gọi là sự biến đổi cho phù hợp với môi trường), khi môi trường thay đổi chúng ta cũng phải thay đổi theo để thích nghi, những cá thể không thích nghi sẽ bị đào thải. Phải chăng chúng ta được như ngày nay cũng nhờ đã đào thải không biết bao nhiêu những cá thể không thích nghi khác. Ví dụ như gấu bắc cực có lông màu trắng vì những con có lông màu nâu hay đen không thể ẩn mình giữa tuyết để đi săn được, hậu quả là chúng chết đói và không di truyền được. Con chuồn chuồn của nhều triệu năm trước đây kích thước rất khác con chuồn chuồn hiện tại? Vậy tại sao có sự thu nhỏ đó? Đó có phải là biến đổi cho phù hợp với môi trường? (tiến hóa hay thoái hóa).
  3. Theo như bài viết thì con người sẽ tự hủy diệt chính mình, vậy đó có phải là chọn lọc tự nhiên? Khi con người không thuận theo tự nhiên thì con người chết? Chúng ta cực kì may mắn khi được hình thành trên trái đất này vì hàng triệu tỷ tỷ tỷ.....tỷ trái đất khác ở hàng tỷ tỷ tỷ......tỷ thiên hà khác có thể đã quá gần hay quá xa mặt trời hay không có mặt trăng hay không có loài ong, không có vi khuẩn,v...v... Xác xuất có được một hành tinh như trái đất là rất rất thấp nhưng trong vũ trụ bao la thì không gì là không thể, sự tồn tại của trái đất đã chứng minh điều đó. Vậy xác xuất để có con người chúng ta dù thấp bao nhiêu thì vẫn có. "Không có gì là tuyệt đối".
  4. Thực vật cũng có linh hồn, vậy khi ăn thực vật, ngũ cốc (cũng là một bộ phận của thực vật) chúng ta có phải là đang làm việc ác không? Nếu linh hồn của thực vật kia từng làm việc sai trái ở kiếp trước và chúng ta là người thực thi công lý bằng việc ăn chúng ở kiếp này vậy chúng ta có sai không? Nhớ không làm thì bạn có nói về con vật là linh hồn tội lỗi ở kiếp trước, kiếp này bị phanh thây xẻ thịt, phân tán khắp nơi, nếu không có ai ăn chúng thì liệu khi không bị ăn nữa thì "quả" của linh hồn này là gì? Nếu không ăn thì làm sao chúng ta lớn lên, Nếu chỉ cần hít thở để tạo ra năng lượng thì chúng ta lấy nguyên liệu đâu ra để tạo thêm tế bào? Trong khi cơ thể chúng ta liên tục có tế bào chết đi?

  ReplyDelete
  Replies
  1. 1. Đừng lẫn lộn sự Thích Nghi để sinh tồn và sự Biến Hình của Thuyết Tiến Hóa. Vi Rút tiến hóa để thích nghi với hoàn cảnh chứ chúng KHÔNG biến đổi hình dạng. Nhưng mà, sao lạ quá.... cho đến giờ phút này TTH vẫn là một giả thuyết mà sự suy nghĩ của quý bạn vẫn sao ấy.

   2. Chuồn Chuồn hàng triệu năm trước và bây giờ vẫn là con Chuồn Chuồn ! không hề biến dạng thành con khác. Chứng minh là KHÔNG hề có tiến hóa theo định nghĩa của Darwin. Còn lớn hay nhỏ là tùy theo môi sinh!

   3. Chon Lọc Tự Nhiên (natural selection)... là cái gì vậy? lại là một giả thuyết ?

   4. Thực vật có sự sống nhưng Linh Quang chưa hội tụ. Ý thức oán hận không có. Ăn chúng vào là cơ hội thăng hoa cho chúng cùng phần Hồn chúng ta. Đó là lợi cho đôi bên. Còn việc ăn động vật: không có chữ "NẾU" trong đó. Mọi việc đã và đang xảy ra từ ngàn năm trước đến giờ. Đó là định luật vay trả trong nhân quả. Động vật đã có Linh Quang hội tụ, ý thức được sự sống chết, vui buồn rất mãnh liệt. Ăn chúng vào thì sẽ bị hậu quả. Cho nên người khôn thì nên lựa chọn khi đưa vào cơ thể.

   Delete
  2. Cậu là một minh chứng sinh động và rõ ràng nhất về "sự nguy hiểm" theo kiểu hiện đại!

   Delete
  3. Starboy starboy , bạn hình như không phải người ở đây :v

   Delete
  4. Starboy là người ở đây chứ, nhưng có phân nửa thôi hà hà...

   Delete
 50. Lâu quá không thấy bạn ra bài mới :).

  ReplyDelete
  Replies
  1. Starboy xin lỗi phần kế 'ngâm' hơi lâu vì có lý do. Mình sẽ hoàn tất mà.

   Delete
 51. Thấy mấy bác tranh luận sôi nổi ghê nhỉ , ai cũng có gắng bảo vệ lòng tin của mình. Theo mình thì ta nên đứng ở phía trung tuyến thôi , đừng có tin ai quá , Rael hay Elohim hay chính phủ thậm chí là starboy , mình không có ý là nói họ giả dối nhưng mà thật sự mà ns là họ vẫn là người lạ thôi ( má dặn không được tin người lạ ) , dù sao đi nữa thì bạn vẫn tiếp tục sống thôi, chẳng ảnh hưởng gì đến công việc bạn đâu , giả sử trong 1 trò ném banh giữa 2 người thì bạn sẽ chọn ai để tin tưởng chiến thắng đây ? , theo mình thì đừng chọn ai cả , chọn trái banh ấy , vì trái banh nó chỉ tuân theo qui luật tuẹ nhiên , chẳng đứng về phía ai cả . KLq cơ mà cực khâm phục bạn starboy này nhá , giành biết bao tg để viết blog thế này , cảm ơn .

  ReplyDelete
 52. And I quote:
  "Feuerbach lập-luận thế này : con người có tín-ngưỡng đã tự bóc lột hết những đặc-tính của mình rồi đặt tất cả vào trong một bản-thể vô-biên ở bên ngoài mình, và gọi bản-thể ấy là Thiên-Chúa. Như thế là vong-thân (Entfremdung), nghĩa là đã đánh mất bản-thân hay là quên mất bản thân, mà vẫn không biết là mình làm như thế. Lập-luận ấy làm cho người có tín-ngưỡng ở vào thế bí : nếu đồng ý với Feuerbach, thì tức là nhìn nhận rằng niềm tin của mình thiếu tính-cách chân-thực ; nhưng nếu không đồng ý vì không thấy là đúng, thì Feuerbach lại càng được cuộc, vì ông đã bảo trước là người có tín-ngưỡng tự mình vong-thân mà không thấy, không biết ! Nếu nói về Thiên-Chúa, thì tất-nhiên là phải dùng lời nói và các ý-niệm của loài người, và Feuerbach sẽ vặn lại rằng một vị Thiên-Chúa mà lại có các đặc-điểm của loài người thì tựu chung cũng chỉ là người ta, hay là nhân-loại mà thôi. Nếu bảo rằng Thiên-Chúa khác xa người ta, và vì thế không thể nói gì được về ngài cả, thì còn nói làm gì, vì có liên-can gì đến ta đâu."
  Link gốc: http://triethoc.edu.vn/vi/chuyen-de-triet-hoc/triet-hoc-ton-giao/ludwig-feuerbach-va-quan-niem-vo-than-moi_358.html

  ReplyDelete
 53. Xin chào SB. Quả thật mình có một lời khen thật lòng khi bạn bỏ thời gian, công sức sưu tầm những dữ liệu công phu qua đó khiến người đọc nhận được rất nhiều điều bổ ích. Mình thấy bạn tin có thượng đế 100% và mình cũng tin điều đó. Sau một thời gian tìm hiểu và cuối cùng mình cũng tìm ra được câu trả lời thượng đế ở đâu?, làm sao có thể gặp được thượng đế?, Tại sao con người sinh ra trên trái đất này? và khi chết con người sẽ đi đâu về đâu? Tại sao con người phải khổ sở như vậy ? và hàng loạt những câu hỏi khác nữa thì mình cũng đã có lời đáp, Mình nhận ra rằng bạn rất có nhiệt huyết và đi tìm một điều gì đó nhưng bạn chưa tìm ra. Hôm nay mình viết lời này rất mong được trò chuyện với bạn về thượng đế.
  Email của mình : Latronghoan1109@gmail.com
  Bạn cũng có thể liên hệ với mình qua số dt :0987812904

  ReplyDelete
  Replies
  1. Những câu bạn hỏi thì sb đã hiểu từ lâu lắm rồi. Không khó khăn đâu. Nếu bạn tin có TĐ thì cứ trụ hết thần lực vào Bá Hội rồi hỏi đi. Rồi bạn sẽ thấy thế nào là TĐ và kiếp nhân sinh....

   Delete
 54. Chẳng biết khi nào Starboy ra bài mới nhỉ, lập luận về thượng đế của Starboy không sai nhưng về ufo và người ngoài hành tinh thì có thể phải xem lại.

  ReplyDelete
 55. Tuy bạn không khẳng định điều gì cụ thể "không có người ngoài hành tinh". Nhưng quan điểm cá nhân khi nhìn vào những bài bạn viết có vẻ như bạn nghiêng về hơi hướng là "không có họ". Mình chỉ muốn nói 1 điều: bạn chứng minh được họ không thể đến trái đất với vô vàn lý do như bạn nói,nhưng k đến đc Trái Đất không có nghĩa là không có họ.
  Cả tỉ tỉ thiên hà ngoài kia,1 thiên hà chứa tỉ tỉ hành tinh. KHÔNG THỂ NÓI TRÁI ĐẤT LÀ NƠI DUY NHẤT CÓ SỰ SỐNG ĐƯỢC.
  Mình không nghĩ thế giới này đơn giản như vậy.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Việc đó bạn nên hỏi Ông Trời ! Nếu Khoa Học không chứng mình được thì dựa trên khoa học thì không có Địa Cầu thứ hai. Bạn cho rằng có thì bạn nên dẫn chứng.

   Delete
 56. Đợi phần mới lâu nhỉ,mình k buộc ai theo mình cả,nhưng mình tin là có k chỉ 1 mà rất nhiều nền văn minh khác. Cái seri tài liệu đối với mình hay nhất là "NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH THỜI CỔ ĐẠI" của các nhà khảo cổ học thế giới đc chiếu trên đài BBC.
  Mình nghĩ Starboy có lẽ cũng đã xem hết các seri đó,mình có 1 câu hỏi dành cho Starboy cũng như những ai tin là "K CÓ ALIENS NHƯNG TRÁI ĐẤT ĐÃ TỪNG RẤT PHÁT TRIỂN HƠN CẢ NGÀY NAY ĐÃ BỊ HUỶ DIỆT VÌ CHIẾN TRANH HẠT NHÂN":
  Tại sao các công trình vĩ đại ngay cả thời bây giờ cũng chưa làm ra đc chúng ta tìm thấy đầy rẫy,thế còn CÁC CÔNG CỤ VÀ MÁY MÓC làm ra chúng? Ta k thể tìm thấy dù chỉ 1? Đây là một điều rất khó hiểu?
  P/s: starboy nè cậu nói mình đưa = chứng cụ thể,cậu phải hiểu còn rất nhìu ng giỏi hơn tớ mún biết,các khảo cổ học,khoa học gia,nhưng đều bị ngăn cấm bởi chính phủ các nước vì nó liên quan đến quân sự. Bản thân cậu cũng chưa từng đc bước vào khu vực 51 nên cậu cũng chẳng thể biết nó chứa gì đúng k?
  Cái Starboy thuyết phục mình hoàn toàn chính là thuyết tiến hoá,k có gì cho thấy từ loài này lại phát triển sang loài khác đc = thực tế là hàng triệu mẫu hoá thạch,toàn là lời nói và tư duy tự nghĩ ra. Con chuồn chuồn hàng triệu năm trc vẫn là nó bây h,và loài ng rụng lông rồi lại làm áo bông bằng lông thú mặc là điều vô lý với thuyết TH.

  ReplyDelete
 57. À còn cái này nữa rất wan trọng,cũng chỉ là quan điểm cá nhân thôi nha. Muốn nhắn nhủ với các bạn yêu thích đề tài khoa học.
  Điều kiện tiên quyết tìm thấy sự sống ngoài TĐ là Oxy chứ k fải là nước,vì nước nguyên chất vẫn k có vi sinh vật. Còn vì sao lại là Oxy? K cần biết nó thở bằng gì nhưng lửa chỉ truyền đc trong môi trường Oxy,âm thanh cũng chỉ truyền đc trong Oxy. Một nền văn minh k có lửa và âm thanh thì vô lý quá nhỉ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chứ nước kí hiệu hóa học là gì ông nội? H2O, nhìn thấy chữ O không?
   Starboy bỏ viết bài rồi hả? Chờ hơn năm rồi.

   Delete
  2. Starboy sẽ hoàn tất phần kế, Thành thật xin lỗi vì còn quá nhiều những việc khác đang thực hiện nên phần này trễ. Nhờ bạn nhắc nen starboy sẽ tiếp tục.

   Delete
  3. Năm mới rồi đó SB!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

   Delete
 58. Tại sao bạn starboy ba hoa về thiên chúa mà lại nói về kiếp luân hồi luôn vậy, nên nhớ kinh thánh ko nói j về luân hồi nhé.

  ReplyDelete
  Replies
  1. SB lớn lên từ trừong Dòng, học Kinh Thánh từ Mẫu Giáo.... bạn không hiểu Chúa và lời Chúa và kinh thánh bằng sb đâu.

   Delete
 59. Xin cho hỏi nếu bạn starboy tin vào kinh thánh thì viêt về kiếp luân hồi, ngồi thiền làm gì nhỉ ?? Kinh thánh có noi j về luân hồi ko? Nếu có thì xin trích ra 1 đoạn kinh thánh với.
  Những ng tin thiên chúa thực sự ko bao giờ ngồi thiền mà có đc sự tỉnh tâm và bình an nhờ cầu nguyện nhé ;)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Những giây phút cuối cùng của Jesus, Ngài nhờ tập trung thần lực trong thiền, nên tâm Ngài đã định và biết mình sẽ làm gì và chuyện gì sẽ dến. Ngài dã thiền định. Jesus đã vào sa mạc 40 ngày nhịn ăn đê làm gì bạn? Chỉ có thiền định và thở qua Bá Hội mới tiếp thu Nguyên Khí của Trời Đất thay thế thực phẩm mà sống. Và chỉ có bá Hội nơi đó Ngài mới tiếp xúc với Cha. Còn việc Luân Hồi, kinh thánh nói đầy trong đó... bạn tự tìm hiểu đi. Bạn hãy xin Thượng Đế soi dẫn đi rồi sẽ hiểu.

   Delete
 60. Wow, sắp đóng Blog chưa Staroy ? sắp thành Blog hoang cmnr .

  ReplyDelete
  Replies
  1. À, Tâm, không đóng cửa đâu. Thời gian qua Sb bận lắm, tuần tới này nhất định phải làm xong vì.... cái bí mật của UFO sẽ nằm trong bài kế của phần đang làm. Phần đó mới là chánh và sb thích lắm vì đã có trong đầu rồi.

   Delete
 61. Chào anh Starboy,

  Tôi đã xem các bài UFO, Văn Minh Cổ, 2012: Tận Thế Hay Thời Đại Hoàng Kim. Đây là những bài viết, research rất công phu, khoa học, có tính thuyết phục rất cao. Rất cảm ơn, vì qua đó đã nâng kiến thức của tôi, và các độc giả rất nhiều. Rất thích lối suy luận của bạn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Starboy viết một lèo không nháp không soạn trước, lúc đọc lại mới thấy hay haha. Nhất là mấy cái clip starboy làm, sb coi lại hoài. Như mình đang sống trong đó, mỗi lần xem lại thấy bùi ngùi vì nhớ lại những giây phút mình ngồi làm. Rất cám ơn Sơn chiếu cố và biết thưởng thức.

   Delete
  2. SB AH , lo nhu nhung dieu trong kinh thanh bi mot ai do xuyen tac thi sao ? Cho minh hoi? luon ve cai hoi illuminati j do vs .

   Delete
  3. Chào anh Starboy,
   Tôi có một nghi vấn. Comment trên anh viết: "Linh Hồn bị giam giử trong Tim khi mới nhập vào thể xác". Như vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu một người được thay tim bằng tim người khác, hoặc tim nhân tạo?
   Cảm ơn anh.

   Delete
  4. 1) Illuminati là một hội kín của cp Hoa Kỳ...nếu là kín thì tất cả những gì mình thấy nói trên youtube đều không tin cậy.

   2) Tim có hình điển của nó, Hồn ở trong hình điển chứ không phải ở trong tim vật chất. Dù dời trái tim đi nhưng vị trị nó vẫn nằm nơi đó. Cái khung của thể xác cấu tạo bởi hình điển, lúc mình lớn lên thì vật chất (da thịt cơ tạng) cứ theo hình điển đó mà tạo thành hình hài cho ăn khớp với khung hình điển. Khi thay tim thì phần Hồn đó mất đi 50% lực lượng vì tim mới không thuộc về hình điển nguyên thủy. Hồn tiếp tục bị giam trong đó nhưng coi như bất toàn vì trái tim mới không phải Nhà của nó. Cho nên người đó sẽ tánh tình khác thường lắm, không hoàn toàn là người của ngày xưa. Cái nghiệp sát nặng lắm mới bị như vậy.

   Delete
 62. Mình đang chờ bài tiếp của bạn xem có đủ thuyết phục phục không đây

  ReplyDelete
 63. Chàng trai bay lớn lên trong văn hoá thiên chúa giáo thì cũng chỉ là lối suy diễn theo hướng của đạo thiên chúa...không thể đại diện chung hết được cho tất cả các tôn giáo hay các nền văn hoá khác.

  ReplyDelete
 64. Mình muốn nói đôi điều với các bạn tin vào aliens và sự tồn tại của họ
  Mình cũng là ng như thế
  Nhưng độ tin cậy là 90%
  Vì sao
  10% còn lại do mình chưa thấy tận mắt
  Dù ai có nói bất kỳ điều gì đi nữa cã bạn vẫn phải chấp nhận sự thật như mình
  Vì ông bà ta đã dạy "trăm nghe k bằng một thấy"
  90% là mình tin bởi vì mình k nghĩ vũ trụ này đơn giản chỉ có vậy
  Và mình đã đọc cũng như xem...rất rất nhiều các bộ phim khoa học tài liệu
  Câu chuyện các nền văn minh bị huỷ diệt là k thể chối cãi
  Nhưng câu hỏi luôn làm mình day dứt,và các bạn hãy để ý đi:
  Tại sao các công trình vĩ đại đầy rẫy chứng tích trên Trái Đất mà một máy móc hay công cụ để làm ra nó...chúng ta k thể tìm thấy dù chỉ một cái
  Tài giỏi đến mấy họ cũng k thể giấu đx hết hay cất ở đâu đó
  Mình xin lỗi đây là vấn đề rất lớn và rất không bình thường với thuyết các nền văn minh cổ còn tiên tiến hơn thời nay.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình không có bất cứ bằng chứng có một chủng lọai nào khác ngoài vũ trụ. Có thể có, có thể không! Nhưng dù có hay không, họ không thể tìm ra địa cầu, dù có tìm được cũng không thể đến được. Nếu cả vũ trụ này chỉ là một ảo giác (hologram) như sb đã viết thì hãy quên đi vụ aliens.

   Delete
 65. mình thấy có hay ko có người hành tinh cũng chẳng quan trọng gì. vì kinh thánh ko nói đến họ và cũng ko phủ nhận họ. vấn đề chính mà mình cần quan tâm là kinh thánh có chính xác không
  có đáng để ta tin và sống theo lời trong kinh thánh hay không. đó mới là cái quan trọng. chứ biết có người hành tinh, biết không gian thời gian. mà mình không sống. không yêu thương anh em , không giữ đức công bằng và không kính thờ thiên chúa, Thượng đế, Đấng tối cao. thì biết nhiều hơn nữa cũng có ý nghĩa gì.
  - hãy xem xét những điều chung quanh ta, lịch sử của chúng ta, thiên văn , địa lý gần bên cạnh ta để thấy thiên chúa đã đặt kim chỉ nam trong kinh thánh và thế giới này phát triển theo lời của thiên chúa.
  - hãy sống và yêu thương nhau.
  - cũng cảm ơn SB. bạn có một công trình tuyệt vời. mình chờ tiếp phần sau của bạn.
  (Khang)

  ReplyDelete
 66. Chào Khang, Đức Tin của bạn sẽ đưa bạn đến gần với Chúa với Thượng Đế trong giai đọan sắp tới này. Thế giới này cần những con người như bạn lắm. Vì bóng tối đang phũ trùm và lan tràn khắp địa cầu. Bạn viết rất chính xác: Đức Tin phải đặt vào Chúa chứ không nên đặt vào Người Hành Tinh. Những thứ đó chỉ là bóng ma của tâm thức.

  Rất cám ơn Khang có lòng ưu ái nghiên cứu và tìm hiểu. Thiên Chúa kính yêu vô vàn sẽ giúp chúng ta qua khỏi những gì sắp đến chứ không phải người hành tinh. lâu qua không gặp Khang :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. mình vẫn theo dõi blog của SB đấy.
   nhưng mình ít cmt .

   Delete
 67. Mắt của chúng ta đã chắc là thấy đc hết tất cả hay chưa
  Có phải những gì ta thấy là hiện hữu là thật
  Nên nhớ nhiều người cũng công nhận thời điểm chụp tấm hình có đĩa bay đang bay ngang trời...mắt nhìn k thấy
  Đơn cử như so với loài chó thôi,nó có thể thấy những gì con ng k thấy đc
  Và điều này đã đc khoa học chứng minh

  ReplyDelete
 68. Thần Osiris của ng Ai Cập và thần Ama của bộ tộc Dogon ở châu Phi
  Từ hàng ngàn năm trước các thư tịch đã ghi là họ đến từ chòm sao Sirious
  Các nhà thiên văn học khẳng định chòm sao này không thể quan sát bằng mắt thường hay kính viễn vọng loại nhỏ
  Họ đã biết
  Vâng thực sự họ đã biết
  Từ thời ăn lông ở lỗ

  ReplyDelete
  Replies
  1. mình mạnh phép dùng sự hiểu biết hạn chế của mình để trả lời bạn về việc này nhé.
   về thần linh không hề xa lạ với chúng tôi những người tin vào thiên chúa đâu, người khổng lồ cũng thế. đã được viết lại và có thật. kể cả giống Aliens mà nói đến
   -"Có những người khổng lồ trên mặt đất vào thời bấy giờ và cả sau đó nữa, khi các con trai Thiên Chúa ăn ở với con gái loài người, và các cô này sinh cho họ những người con. Ðó là những anh hùng thuở xưa, những người có tên tuổi" (Genesis 6,4)

   và .
   Chúa cho con người chẳng thua kém thần linh là mấy,
   ban vinh quang danh dự làm mũ triều thiên,
   cho làm chủ công trình tay Chúa sáng tạo,
   đặt muôn loài muôn sự dưới chân .
   -
   và cái có thể bạn nghĩ là aliens này: hay là rồng , hay la loại nào khác
   đó là con Bêhêmoth và Lêviathan
   những miêu tả về nó như sau
   Cái hắt hơi của nó làm lóe sáng,
   và mắt nó như mí của rạng đông;
   từ mõm nó tung ra những đuốc lửa,
   những tia lửa phát ra từ đó;
   khói bốc ra từ mũi nó,
   như một cái vạc sôi trên lửa.
   Hơi thở của nó đốt cháy than
   và một ngọn lửa bùng ra từ mõm nó.

   nó còn to như thế này :

   Vì núi non đem lại cống lễ,
   cũng như mọi thú vật chơi đùa ở đó.

   Delete
 69. Ai rảnh rỗi và quan tâm có thể search trên youtube nghe thầy Thích Chân Quang thuộc chùa Pháp Quang nói chuyện về người ngoài hành tinh...mình k ngờ kiến thức của thầy rất uyên thâm và rất đúng như những gì mình từng biết...đạo Phật họ công nhận có aliens và trong bài thuyết giáo thầy cũng đã phân tích và giảng rất kỹ...hợp tình hợp lý tại sao aliens k xuất hiện...những sự kiện xảy ra trên thế giới cùng các bộ tộc tôn thờ "người trời" được thầy kể rất chi tiết...mong các bạn ghé qua nghe thử
  Thế giới rộng lớn vũ trụ bao la lắm chúng ta chẳng là gì đâu

  ReplyDelete
  Replies
  1. Kiến thức phải nằm trong định luật của vũ trụ. Bao nhiêu bài viết trong blog, hàng trăm ngàn chử đó như nước đổ lá môn.....

   Delete
 70. Có một vài chi tiết các bạn có thể chưa biết:
  Tử vọng khi sinh của con và mẹ vì đầu trẻ sơ sinh quá to làm cho cuộc sinh nở khó khăn...chỉ xảy ra ở loài người chứ k có ở bất cứ loài nào.
  Hiệm tượng đau lưng cũng thế,cũng chỉ xảy ra ở người và đã có nghiên cứu đặt giả thuyết chúng ta vốn k xuất phát từ TĐ mà từ một hành tinh có lực hấp dẫn thấp hơn
  Bản thân mình luôn tôn trọng sự thật

  ReplyDelete
  Replies
  1. bạn toàn nêu giả thuyết.
   từ thuyết tiến hóa. đến thuyết người ngoài hành tinh
   giờ đến thuyết xuất phát của con người từ hành tinh có lực hấp dẫn lớn.
   - tới phiên mình cũng nêu giả thuyết.
   là con người sinh ra ở trái đất này và thấy buồn tẻ quá nên nặn ra mặt trăng mặt trời và giống ailens. rồi thả chúng ra ngoài hành tinh cho chúng phát triển =))
   - thế cũng dc phải ko bạn. vì bạn cũng ko hơn tôi bạn giả thuyết và tôi cũng giả thuyết.
   - còn về thượng đế. các bằng chứng còn xác thực và có tính tỷ lệ cao hơn các giả thuyết của bạn nhiều lắm.

   Delete
 71. Chào StarBoy, đã lâu không thấy bạn ra bài mới. Mình đợi và rất mong được đọc bài mới của bạn :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Starboy sẽ viết tiếp đó. Loạt bài kế tiếp phải ra đúng thời điểm mới hay. Khi nó xảy ra thì bài viết mới có giá trị. Phần Bệnh Tật gì Son Norman ?

   Delete
 72. (Nghe tin này tui vui lắm, như vậy thì cả đời của tui ko cần ăn năn tội của mình trc thiên chúa rồi ^^ , tui sẽ làm những gì miễn tui thấy thích là được , cuộc đời còn cả chục kiếp đang chờ mình phía trc) . Nói chơi vs bạn thôi cho dù bạn thông minh tui cũng ko tin đâu. Đưa ra vài dẫn chứng tui xem luân hồi chỗ nào?? ;)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn không tin việc luân hồi là bạn phỉ báng Thượng Đế. Chúng ta có Linh Hồn, tức phải có sự Tái Sanh như Chúa phán (reborn). Đã một lần nhập vào xác thể thì sẽ có nhiều lần khác. Cái đó khi nào bạn chết thì biết. Cây cho ra bông trái, trái rơi xuống đất làm thành cây mới....

   Bạn đẫn chứng có Chúa thì sb sẽ dẫn chứng có luân hồi!

   Delete
  2. theo mình thấy luân hồi không phải là luân hồi.
   mà là sự tái sinh có lựa chọn. tức là tính chủ động của linh hồn và sự ưng thuận của đấng toàn năng.
   - không phải theo như bên phật nói là 49 ngày hay 1 cái gì đó nhất định.

   Delete
 73. Cho mình hỏi bạn starboy có còn đang làm phần kế tiếp không vậy. Mà mình thấy bạn bảo là có phần Bệnh Tật gì đó mà sao mình tìm không ra vậy?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Starboy sẽ viết tiếp đó. Loạt bài kế tiếp phải ra đúng thời điểm mới hay. Khi nó xảy ra thì bài viết mới có giá trị. Phần Bệnh Tật gì Son Norman ?

   Delete
 74. Cho mình hỏi khi Starboy phủ nhận hoàn toàn UFO/Alien như vậy thì bạn đã nghiên cứu rất kĩ lưỡng rồi chứ? Bởi mình thấy báo chí cứ đăng tin rùm beng là nay có UFO/Alien, mai có UFO/Alien thế này thế kia. Mình cũng thấy hoang mang lắm

  ReplyDelete
  Replies
  1. bạn đọc bài lại đi. SB đã dưa hết dẫn chứng rất khoa học rồi. Đừng vọng tưởng nữa mà mất linh hồn.

   Delete
 75. Chuyện sắp xảy ra của AD là xấu hay tốt thế ? AD biết gì về chủng tộc Reptilian không ? Mình không tin nhưng xem nó đưa ra bằng chứng rất thuyết phục....

  ReplyDelete
 76. Chủng tộc Reptilian ở đâu?

  ReplyDelete
 77. Chào anh Starboy. Em đã đọc hết trang blog này và em rất cảm ơn sự đóng góp của anh. Hiện giờ em đang học hỏi theo đạo thiên chúa

  Trong phần 3 ( Thượng Đế ) em thấy anh viết có hơi hướng thiên về Phật giáo. Em thắc mắc là anh có theo đạo thiên chúa không? Có phải anh đã tu tập Pháp Luân Công đúng không?

  Về phần Luân Hồi thì em thấy không đồng tình với anh lắm. Vì trong Kinh Thánh Chúa nói chúng ta chỉ sống 1 lần rồi sẽ vào thiên đàng hoặc xuống hỏa ngục tùy theo lương thiện hay ác. Ai tin nhận Chúa thì sẽ được lên thiên đàng, còn ai làm điều ác, mạ lị Chúa thì sẽ bị xuống hỏa ngục. Mỗi người sau khi chết thì xác thịt sẽ trở về cát bụi, còn linh hồn thì về với Chúa và sẽ được sống lại làm người khi đến Ngày Phán Xét. Loài động vật thì sau khi chết cả linh hồn và thể xác đều tan biến. Chứ không có luân hồi từ người thành thú hay từ thú thành người. Em có thể dẫn ra những thiếu sót của thuyết luân hồi. Em còn được biết Luân Hồi là sự mớm ý của quỷ Satan, kiểu như quỷ theo dõi đời sống của 1 người đã chết rồi mớm ý cho 1 người khác nói ra hết thảy mọi thứ của người kia. Anh biết quỷ Satan rất nguy hiểm rồi chứ? Hắn ta là ông vua của những trò dối trá, trong đó có thuyết tiến hóa, cộng sản, UFO/Aliens, chủ nghĩa tương đối, chủ nghĩa scientism,...

  Bên cạnh đó, anh nói Phật Thích Ca là sứ giả của Chúa. Em cũng thấy không đúng. Phật Thích Ca còn chưa chắc đã tin Thượng Đế. Hơn nữa, Chúa Jesus là Ngôi Hai ( Chúa Con ). Và Chúa Jesus với Chúa Jehovah ( Chúa Cha ) là một. Anh đã nghe giáo lý Chúa Ba Ngôi rồi chứ ? Phật không thể ngang bằng Chúa Jesus được vì Phật chỉ là hiền nhân và cũng chịu quy luật sinh lão bệnh tử, trong khi chúa jesus thì đã sống lại. Đạo Chúa cũng không có Nghiệp ( Karma ). Chúa Jesus đã chịu chết để chuộc lỗi cho nhân loại, giả sử Nghiệp ( Karma ) là thật thì chẳng phải chúa jesus đã gánh hết cho mọi người cái Nghiệp đó rồi sao

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hơi hướng Phật Giáo là sao? Vì sao sự Tái Sanh, Luân Hồi là của Satan? Nghiệp vẫn lan tràn không dứt, Chúa đã chịu chết để xin Cha giử lại quả địa cầu, cho chúng ta có cơ hội thêm thời gian để phần hồn học hỏi thêm. Bạn có thấy con chó con mèo, hay con thú, tình nghĩa của chúng chứ? Tình cảm Y như con người! Satan không nguy hiểm bằng con người đâu bạn à. Chính chúng ta là nguy hiểm nhất trên địa cầu ! đúng không? Còn việc bạn nói Chúa Phật gì đó, bên Phật họ cũng nghĩ Chúa chỉ là một vị Thánh thôi, cho nên việc tốt nhất là bạn tự đi tìm sự thật chứ không nên tin suông một điều gì.

   Delete
  2. mình cũng có 1 số kiến giải của mình về ý bạn Sơn nhé.
   - về luân hồi: chính trong kinh thánh có đoạn chúa nói về sự trở lại của ông Elia: Khi xuống núi, các môn đệ hỏi Chúa Giêsu rằng: "Tại sao các luật sĩ lại nói Elia phải đến trước đã?" Chúa Giêsu trả lời: "Thật Elia phải đến để chấn hưng mọi sự. Và Thầy bảo các con, Elia đã đến rồi, và họ không nhận biết ông, nhưng đã đối xử với ông như ý họ. Cũng vậy, Con Người sẽ phải đau khổ bởi họ". Bấy giờ các môn đệ hiểu Chúa Giêsu nói với họ về Gioan Tẩy Giả
   - bạn thấy điều đó có thể gọi là luân hồi rồi phải ko? . cái nữa là rất nhiều người thiên chúa giáo nói là ko có luân hồi. bạn tìm cho mình câu nào trong kinh thánh nói ko có.
   - chúa có nói khi chết linh hồn về với chúa. điều đó đúng. nhưng nó ko phủ định luân hồi.
   * ý kiến riêng của mình: mình cho là có luân hồi. nhưng phụ thuộc vào linh hồn của người chết và ý của Thiên Chúa.
   - và còn 1 điều nữa là chúng ta phải xem xét về tính thời điểm. cũng như kinh thánh Tân Ước và Cựu Ước cũng có nhiều điều khác nhau.
   khác nhau vì con người đã đổ máu vì tội lỗi chúng ta.
   - và vì thế thuyết Luân hồi có trước khi máu của Con Người đền tội cho chúng ta.
   cũng như chính đạo phật. vì sao Phật tổ là sứ giả của Thiên Chúa? ( mình tin là vậy)
   - vì thời cựu ước chỉ có dân Do Thái là dân của chúa. còn các dân khác ko phải , nên họ không được chúa dạy bảo và không có các tiên tri của chúa sai đến.
   - nên bạn nghĩ lại câu nói này của chúa Giê Su: "Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho"
   Phật là người như vậy.
   - khi bạn nghe câu : adi đà phật. bạn hiểu nó là gì ko?
   là Vô lượng thọ quang. hoặc là Vô lượng thọ phật.
   bạn hiểu câu này chứ: Vô Lượng thọ quang = Ánh sáng muôn đời.
   trong khi phật giáo nói ko có gì là vĩnh cửu . nhưng câu cửa miệng của họ nói về 1 điều vĩnh cửu. đó là những gì thiên chúa đã đặt để trong sự tìm kiếm của phật tổ.

   Delete
  3. Bạn Design trả lời rất chính xác. SB nhiều lần định dùng câu truyện của tiên tri Elia nhưng thấy vô ích quá nên thôi. Nếu mình không chịu đi tìm chính mình thì đọc suông Bible như đọc truyện vậy.

   Delete
 78. NHAN VO NGA PHAP VO NGA .KHONG HIEU THI VO MINH .VO MINH VI KHONG HIEU .CUOI

  ReplyDelete
 79. HAY NHIN KI LAI VAN VAT .TAT CA CAC CAU TRA LOI DEU TRUOC MAT .NGAY TRUOC MAT TAI KHONG CHIU NHIN CHO KI MA THOI .:-)

  ReplyDelete
 80. Anh sẽ tiếp tục viết chứ ạ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sẽ tiếp tục đó Hưng. SB đang chờ vài hiện tượng sẽ xảy đến rồi bài kế sẽ có giá trị hơn. "HỌ" chưa động thì sb sẽ chờ. Khi ho bắt đầu thì đúng lúc sẽ có bài.

   Delete
 81. Anh vẫn sẽ tiếp tục viết chứ ạ?

  ReplyDelete
 82. 2017 rồi mình mới biết đến những nghiên cứu của starboy, quả thật là hơi trễ và đó thật sự là niềm hối tiếc, những kiến thức khoa học nghịch lý, vô lý... trong quá trình tiếp thu của mình đột nhiên lại sáng tỏ khi đọc nghiên cứu starboy, rất cảm ơn công sức của starboy.
  nhân tiện cho mình hỏi starboy có viết bài 4C và những phần tiếp theo hay không, mình không thấy link của bài 4C

  ReplyDelete
  Replies
  1. hi chúc năm mới may mắn.
   star boy có trang cá nhân không ah, bạn thông tin qua email boilantravinh@gmail.com nhé.

   Delete
  2. Đã trả lời email bạn rồi đó

   Delete
 83. Không bao giờ trễ đâu...việc gì xảy ra đều có giờ có giấc. Nếu bạn không lăn lóc đau khổ ở trường đời cho đủ, thì đọc sớm hơn cũng sẽ không thấm thía. Thượng Đế dìu dắt nhân sinh mà, dìu dắt từng người một.

  Phần 4C có thể sẽ tiếp tục trong vài tháng tới, còn phần 4D sb đang chờ một vài hiện tượng, rồi sẽ viết tiếp, vì phần này sẽ liên quan đến hiện tại.

  ReplyDelete
  Replies
  1. chờ Lâu quán SB ơi.
   hiện tại chiến tranh syria rồi. mình cũng đã thấy đang bắt đầu nhiều điều đã xảy ra.
   có sẽ sắp tới là israel sẽ tham chiến.

   Delete
  2. Lâu quá mới gặp lại bạn nơi đây, nhớ mới ngày nào thôi mà giờ đã 3, 4 năm...

   Bạn lo lắng chiến tranh nhưng mà nó sẽ diển ra khủng khiếp hơn. Chiến tranh Nguyên Tử toàn cầu mà. SB hứa sẽ cố gắng vì suốt năm qua và năm tới phải lo tổ chức Đại Hội Tâm Linh nên cạn kiệt thời gian.

   Delete
 84. Mời anh Starboy và các bạn ghé thăm trang web này để biết thêm sự thật về thuyết tiến hóa ( trong phần Sinh Học )
  Ngoài ra còn có rất nhiều bài viết có ý nghĩa về triết học, khoa học, thượng đế, con người,...
  https://truesciencesite.wordpress.com/2016/07/27/7-categories-on-pvhgs-home-7-chuyen-muc-tren-pvhgs-home/

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn bạn gởi link để mọi người học hỏi thêm

   Delete
 85. Chào Starboy!
  Chị biết đến blog này của em cách đây khoảng nửa năm, nhờ có 1 bạn trẻ giới thiệu. Thực sự thì chị rất xúc động trước một tâm hồn quảng đại, nhân văn, sự thông thái, uyên bác của em, một người rất trẻ. Chị đã đọc 1 lượt blog này, và chị thích nhất phần 3 về Thượng Đế, rất hay. Chị hiểu là quan điểm của em về Thượng Đế, về giáo lý của các loại Đạo có thể khiến nhiều người không đồng tình, nhưng là một người đang tầm Đạo - chị rất cần những chia sẻ quan điểm đa chiều giống như của Starboy. Nếu xét về cảm tình, thì chị thích quan điểm của em về Thượng Đế, Thượng Đế của em cũng giống như những gì mà chị mong muốn về Ngài. Hy vọng sắp tới em có thêm bài chia sẻ về chủ đề Thượng Đế, chị rất mong như vậy.
  À, Starboy này, thông tin về cá nhân em thì ít quá nhỉ, chị biết là nhiều độc giả ở đây, trong đó có chị, rất tò mò muốn biết thêm về em. Em khiến chị thoáng liên tưởng đến cậu bé Pi trong tiểu thuyết Life of Pi ^^.

  Chúc Starboy những điều tốt đẹp nhất nhé! Chào em và luôn mong chờ các bài mới của em!

  ReplyDelete
 86. This comment has been removed by a blog administrator.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào chị KTĐ, rất cảm động khi đọc nhưng lời chị viết. Bởi vì ít có ai yêu mến và hiểu Thượng Đế một cách thoáng như chị. Đó là chị đã được Cha "để ý" rồi đó. Sự quan chiếu của Ngài là vô cùng tận, với một tình yêu vô cùng tận. Vì chúng ta đều là con của Ngài, mang Thần Tánh y như Ngài. Con người trên trái đất không hiểu Cha đâu, đọc Kinh sánh vạn quyển cũng không bao giờ thấy và hiểu Ngài. Bởi vì Ngài đang ở chính chúng ta. Phải buông bỏ kinh sách, những giáo điều, giáo lý, quay vào tìm Ngài bên trong, mới biết Ngài là ai. Tìm lại được chính mình là sẽ hội ngộ cũng Thượng Đế.

   Trước khi có Bible, trước khi có kinh Phật, trước khi hàng 100 tôn giáo trên trái đất, là đã có.... Thượng Đế rồi mà. Tôn giáo chỉ thấy một góc của viên kim cương thôi. Em viết cái này cho bạn Son Norman bên dưới. Chứ chị thì em biết chị đã hiểu. Em cũng chỉ là một người bình thường thôi, nhưng nhờ hành thiền nhiều năm, khám phá bên trong Tiểu Thiên Địa của chính mình, thấy kỳ quan của Cha ngay bên trong từng tế bào của mình, thấy Ngài vĩ đại vô cùng chị ơi.

   Em rất cám ơn chị và cầu xin Thượng Đế ban ân phước và soi cáng cho chị trên đường tầm đạo.

   Delete
 87. @ design your life

  Cảm ơn ý kiến của bạn

  Mình nhận ra anh Starboy là anh ấy theo Đạo Cao Đài. Chứ người theo Chúa chính cống ( gọi là Cơ Đốc Nhân - Christian) không bao giờ tin vào thuyết luân hồi, bạn nhé.
  Mình nghĩ là để tranh luận thì rất mất thì giờ. Vậy bạn thử đọc mấy link này và đọc kỹ Kinh Thánh xem thực sự có luân hồi không
  http://www.fillthevoid.org/NewAge/Reincarnation.html

  https://www.google.com.vn/amp/s/livingfountain.wordpress.com/2012/03/20/the-four-biblical-cases-that-disproves-the-law-of-karma-and-reincarnation/amp/

  http://www.gianggiaithanhkinh.net/Khao-Luan/Linh-hon-con-nguoi-di-dau-sau-khi-chet.html

  Tại sao có những lần Chúa Jesus khiến cho người chết sống lại ( ngay trong chính thân xác của họ ) ?
  Quả thật nếu ai mà không tin nhận Chúa Jesus làm cứu Chúa để được tha tội lỗi thì sau khi chết sẽ hư mất đòi đời

  Dù sao thì mình cũng muốn cùng anh Starboy và các bạn ở đây học hỏi thôi.
  Cảm ơn

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Norman muốn giúp sb hiểu. Trong bài SB đã nói là đã học trường dòng ngay từ mẫu giáo đến lớp 12 mà. SB đã sống với Chúa suốt cuộc đời, và bây giờ vẫn sống với Ngài. Tất cả những gì Jesus dạy đều là chân lý, SB yêu quý Ngài với tất cả tâm hồn. Norman đọc Kinh Thánh nhưng có làm được như dạy dổ không? Hay vẫn phạm tội, và phạm tội cho đến chết ? Còn phạm tội là sẽ còn trở lại để học chừng nào hiểu mới thôi.

   Delete
  2. @Son Norman :
   ơi bạn ơi. theo cao đài hay phật giáo Thiên chúa giáo. hay ko theo đạo nào. có là điều quan trọng nhất ko.

   - điều quan trọng là người đó sống theo ý Thiên Chúa hằng sống.
   - người tin nhận sự cứu chuộc của Con Thiên Chúa.
   đó là điều quan trọng nhất.
   còn gọi là đạo gì cũng dc. có cần phải phân biệt hay không.
   cứ phân biệt thì lại dẫn chúng ta vào con đường tranh luận và xem thường ganh ghét nhau mà thôi.

   - còn luân hồi mình đã nói rồi. ko có chuyện luân hồi theo thuyết 7x7 49 ngày con người đầu thai chuyển thế như phật giáo nói đâu.
   nhưng sự trở lại là có.
   tùy theo thánh ý của Chúa.
   nhưng đó là chuyện sắp đặt của Thiên Chúa.
   còn chuyện của chúng ta ko phải nghiên cứu luân hồi . nghiên cứu đời sau như những vị tu thiền để nhìn quá khứ vị lai. nhìn thấy tương lai , nhưng cái tương lại mình thấy mình ở trong địa ngục., là heo bò gà chó thì có ích chi?
   mà việc của chúng ta là sống tốt ở đời hày, để được về nước trời là chơi Cha đã chuẩn bị sẵn chỗ cho mỗi người chúng ta.
   hơi đâu chúng ta lại đi tranh cãi để mà bỏ quên nơi chốn của chúng ta ở trên trời.
   - cứ sống theo lời chúa siêng năng cầu nguyện nhận lấy sự sống đời đời. mình tin đó là điều tuyệt vời hơn những kẻ có thần thông mà phải chết muôn đời.

   Delete
 88. Bạn rán chờ chút nữa thôi. SB mới vừa edit xong một bộ video cho một tổ chức thiện nguyện. Bây giờ tạm ổn, sb sẽ bắt đầu lại nay mai. Blog này là con cưng của Sb mà, đâu thể bỏ được.

  ReplyDelete
 89. Nhất Lý Thông, Vạn Lý Minh. Chí lý. Hy vọng có dịp gặp gỡ với starboy.

  ReplyDelete
 90. ôi hay quá.
  - Nhất Lý thông, Vạn lý Minh
  - Định danh lại 2 chữ "Thượng đế"
  - Ông thượng đế trong tôi, hay chính là ông Thầy tôi !

  rất mong một ngày được gặp ông Starboy này.

  ReplyDelete
 91. Chào Starboy. Mình là giáo viên tiếng Anh. Ngưỡng mộ và tán đồng những khám phá của bạn. Tôi cho là khám phá vì cũng ngần ấy dữ liệu nhưng người khác không tư duy ra được một tác phẩm như vầy. Nó trúng ý tôi nhiều lắm. Nếu được phép, tôi xin dịch tác phẩm này ra tiếng Anh. Nếu bạn không cho phép, tôi xin sử dụng tác phẩm như một tài liệu tham khảo cho các tác phẩm của tôi. Trân Trọng. Hải Tuấn Nguyễn. Thư điện tử: haituanguyen@gmail.com

  ReplyDelete
 92. Xin chào anh Starboy! Em muốn tập thiền vô vi, nhưng tìm web thienvovi của anh mà không tìm được? anh có thể giúp em được không ạ? Cảm ơn anh ạ!

  ReplyDelete
 93. Chúc mừng Năm mới Starboy. Chúc sức khỏe An khang Thịnh vượng Vạn sự như ý.

  ReplyDelete
 94. Chào anh Starboy, em vẫn ngóng chờ phần tiếp theo mấy năm rồi. Không biết anh có còn viết tiếp nữa không vậy?

  ReplyDelete
 95. Chào SB, mình không có ý gì nhưng theo lịch của người Trái Đất thì đã là ngày 16 tháng 4 năm 2018 rồi đó bạn, không biết bạn có thể đẩy nhanh tiến độ ra tiếp phần 4C được không?

  ReplyDelete

Ý Kiến Đọc Giả