Sunday, May 26, 2013

3.A. Thượng Đế : Kỳ Quan Vũ TrụPhần 3.A : Thượng Đế:
Kỳ Quan Vũ Trụ

* * * * * * * *

"Càng học về thiên nhiên, tôi càng sững sờ trước 
những tác phẫm của Đấng Tạo Hoá. Khoa học 
mang con người đến gần Thượng Đế hơn"

"The more I study nature, the more I stand amazed at 
the work of the Creator. Science brings men nearer to God." 

(Nhà Bác Học Louis Pasteur)

* * * * * * * *


       Khi nói đến Thượng Đế (TĐ) chắc các bạn cho là khó hiểu lắm. Hàng trăm câu hỏi trong đầu chúng ta: Thượng Đế là ai? thật sự hiện hữu không? hình dáng ra sao? ở đâu? xa hay gần? Nhiều nguời nghĩ TĐ chắc là dữ dằn hay bặm trợn lắm. Hay là cái ông nào đó đầu đội vương miệng ngồi trên ngai vàng,.... không phải vậy đâu. Thượng Đế cũng không thuộc về một tôn giáo nào vì tôn giáo chỉ là phương tiện thôi. Tôi đã nói trong blog 2012 là trên các trời, không có đạo nào hết mà chỉ có ánh sáng chói loà.

        Như tất cả những bài viết trong blog này và những blog khác, tôi không làm dàn bài, không viết ra nháp. Khi ngồi xuống máy là sẽ viết theo thứ tự những gì trong đầu mình, viết tới đâu thì tới nhưng luôn luôn tròn trịa ăn khớp nhau từ đầu tới cuối. Phần này cũng sẽ vậy, nhưng mà rất nhiều lần lúc bắt đầu phần này tôi cứ bỏ đi vì không biết bắt đầu từ đâu, sẽ viết những gì, diễn đạt ra sao, để mọi người hiểu. Tôi không biết bắt đầu từ đâu, mặc dù ý tưởng thì tràn ngập. Trong một giấc thiền, tôi hỏi Thượng Đế rằng "tui phải viết gì về Ông đây ?", và sự góp ý của Ngài đã giúp tôi thông suốt tất cả qua một câu nói vô cùng ngắn gọn. Từ đó, tôi có thể viết hàng trăm trang nếu muốn. 

        Vì sao tôi lại đem phần này vào một bài thuần tuý về khoa học? Khoảng tháng 11/2012, tôi được giới thiệu vài trang web tiếng Việt nói rất nhiều về các hiện tượng UFO và Người Hành Tinh (NHT). Đọc qua, thấy họ tin tưởng rất mạnh vào sự cứu giúp của NHT, thậm chí họ tin rằng có cả một đoàn Tàu Không Gian đang neo gần trái đất và thường xuyên liên lạc với người địa cầu. Họ đều tin rằng tất cả phát minh của những nền văn minh cổ đều do NHT trợ giúp. Thậm chí chúng ta là con cháu của NHT. Rất đông người VN tin như vậy, và nhiều người trên thế giới cũng tin như vậy. Ngay cả những nhà trí thức, những học giả nổi tiếng, những khoa học gia,...cũng đã tin như vậy. Nhóm khởi xướng cũng nhận được nhiều thông điệp từ NHT hầu như hàng tuần. Họ đã tạo ra vô số giả thuyết như Ancient Astronaut Theory (Cổ Phi Hành Gia), Worm Hole (ngỏ tắt trong vũ trụ), Time Traveler (Người đi xuyên thời gian) ...Phong trào này ngày càng lan tràn rất mạnh vào dân VN và khắp thế giới qua Youtube và các trang mạng, mặc dù trong 2000 năm lịch sử gần đây không hề có bất cứ bằng chứng nào.

       Đọc những tài liệu đó, tôi sực nhớ câu nói "Ai tin vào Thượng Đế sẽ được cứu", đồng thời lời dạy của Phật Thích Ca cũng hiện ra hai chữ "Chánh Tín" và một lời phán trong Bible mà tôi không bao giờ quên "Trong những ngày sau rốt, ai kêu danh Cha ta thì sẽ được cứu". Thêm vào đó, tôi biết thế giới chúng ta ngay từ đầu đã có một quyền lực của bóng tối luôn luôn rình rập để dẫn dắt chúng ta chống đối lại thiên cơ. Sức mạnh này ngày càng lớn mạnh và rất tinh vi. Nó biến hoá khôn lường, biến hoá theo Tâm của chúng sanh và có mặt ở mọi thời đại. Chúng ứng vào sự khao khát và tâm lý của từng khối nhân sanh để theo đó mà dẫn dắt chúng ta đi vào một hướng khác. Chúng ta tin vào điều gì trong đầu thì họ sẽ biến hoá ra hình ảnh đó. Vì vậy, tôi quyết định thực hiện blog này để nói về sự thật của UFO. Nhưng nếu muốn viết về UFO thì phải hiểu qua con người và địa cầu vì nếu họ là NHT thì chính chúng ta cũng là NHT. Hiểu được chính ta thì sẽ hiểu được họ. Nhưng trong thế giới chúng ta còn có đức tin về tâm linh, tin ở Thượng Đế, tin nơi Phật Chúa, các vị thần thánh khác và linh hồn. Chính vì vậy, phần Thượng Đế bắt buộc phải có để hiểu sự thật về UFO (nếu có) vì họ không thể nào trên Thượng Đế được. Họ không thể nào tự nhiên có như tôi đã chứng minh chính con người không thể tự nhiên có.

       Thượng Đế không có gì khó hiểu hết, rất là đơn giản, rất thật, rất xác thực, vì nhìn ở đâu, đi tới đâu, hoặc những lúc nhập định, Thượng Đế rõ ràng rất sống động. Chúng ta đã và đang sống với TĐ từng giờ từng phút, trong mọi trạng thái, từ trong sạch tinh khiết nhất cho đến ô uế dơ bẩn nhất. Ngay trong sự ác và sự thiện. Đây không phải là ảo tưởng hoặc tưởng tượng bởi vì những ai tin có sự hiện hữu của TĐ không có ngu đâu. Thượng Đế là một lãnh vực của tâm linh, nếu các bạn không đào sâu vào tâm linh thì sẽ không bao giờ hội ngộ được. Chính mình còn không biết mình là ai thì làm sao biết Thượng Đế là ai ! bao nhiêu sợi lông nheo trước mắt mà mù tịt thì ca tụng hay phỉ báng Thượng Đế làm gì? Vì vậy đối với nhiều người thì quan niệm TĐ quá trừu tượng và khó hiểu. Nếu chúng ta chỉ dùng cặp mắt thịt và trí phàm, ăn ngủ mua sắm dục lạc mà đòi hỏi phải thấy hoặc chứng minh TĐ thì ông là cha thiên hạ hả ?  Linh Hồn của bạn và Thượng Đế có một sự gắn bó nhau vô cùng mật thiết. Giữa bạn và một xác chết đủ nói lên linh hồn là gì. Sự suy nghĩ trong đầu bạn liên tục không ngừng từ lúc chào đời đến lúc chấm dứt. Phần đó không bao giờ chết, nó bất tử, vô sanh vô diệt. Đi tìm Thượng Đế chính là tìm lại chính mình. Muốn hiểu Thượng Đế thì phải hiểu mình trước.

       Lúc viết những phần trước, có người đã lưu lại tin nhắn nói rằng tôi là một thằng ngu mới tin có Thượng Đế (trong comment của Phần 2.A) và thách thức tôi chứng mình được là có Thượng Đế một cách khoa học thì bạn ấy sẽ tin là có Thượng Đế. Tôi đã đáp lời cám ơn bạn đó và hứa sẽ cố gắng thực hiện việc này. Một người vô thần là người đang mang một cơ thể đầy thần lực, đang sống trong một thế giới đầy thần tánh nhưng lại phủ nhận tất cả. Chối bỏ chính mình thì thật là ngược ngạo. Dù tin hay không tin, trước sau gì bạn cũng bị người ta đem chôn dưới lòng đất và phải trả lời thái độ của bạn đối với Ngài. Lúc đó bạn mới thấy mình bất tử vô sanh vô diệt, xác bạn tuy đã tắt hết điện năng và bất động nhưng bạn vẫn còn đó, đau khổ mà nhìn nó. 

      Nói về vật chất thôi, các bạn hãy nhìn thế giới chúng ta đang sống. Từ loài người cho đến các thú vật, cây cỏ, côn trùng đều có trật tự trong mỗi tổ chức. Nhỏ nhất là con vi trùng, nó cũng có khối chỉ huy để điều hành sự làm việc của nó. Chúng cũng có chủ trương, chỉ đạo, để bành trướng hay thu hẹp hoạt động. Một Tế Bào cũng có Vua (nhân) trong đó. Rồi tới con Ong, con Kiến, con Mối cũng vậy, đều có Ong Chúa, Kiến Chúa, Mối Chúa. Rồi đến các loài Thú ngoài rừng, mỗi loài đều có một con Đầu Đàn. Rồi con người, bên trong chúng ta có phần Hồn là vua của thể xác, khi hồn lìa xác thì thể xác cứng đơ tan rã. Trong xã hội loài người, gia thì có gia trưởng, trường học thì có Hiệu trưởng,  Bộ tộc đều có Tộc Trưởng, quốc gia đều có Vua, Tổng Thống. Cái Nhân của Thái Dương Hệ là Mặt Trời làm chủ xoay chuyển 9 hành tinh, rồi ra đến dãy Ngân Hà, nơi trung tâm của nó là một Nhân cực sáng, phát ra năng lực để nuôi dưỡng hàng tỷ ức tinh cầu trong đó. Cả một sự tinh vi trật tự từ nhỏ nhất đến lớn nhất đều có chủ...Vậy thì cả vũ trụ càn khôn này không có Chủ sao? Ý chí nào vận hành cả vũ trụ với muôn ức tinh cầu không đụng nhau? Ý chí nào sắp xếp an bài rất trật tự cho sự sống trong mỗi Ngân hà, mỗi tinh cầu, trong mỗi thể xác, mỗi sự sống, mỗi tế bào, mỗi vi khuẩn ?

Bạn Là Ai ? :

Tôi đang nói chuyện với Ai đây? Ai đang đọc những dòng chữ này? Bạn là Ai? Cái gì gọi là bạn? ngón tay của mình có phải là mình không? nguyên cái xác mình đang đi đứng đó là mình hay "sự suy nghĩ" đang có là mình? nếu tất cả những tế bào của bạn ngưng hoạt động 30 giây thì bạn sẽ ra sao? 


       Cái gọi là 'Tôi' bao gồm những gì? Tôi đã có thói quen khi đối diện với bất cứ ai, hay vật gì, con gì, tôi không để con mắt nó lừa mình, tôi phải thấy con người thật của họ. Tôi thấy người đó không phải là John là Thuý mà là toàn là...tế bào. Bởi tất cả cái gọi là Tôi hoặc Bạn đều bắt đầu từ đây. Bạn không phải là Hùng là Thúy là John, mà là tế bào. Trong người bạn gồm có xương, da, tim, gan, và hàng Tỷ tế bào, đó mới chính con người thật của bạn và tôi. Tôi đang đối diện với một cái xác bên trong đó là một phần Hồn. Bạn nói bạn vô thần chứ thật sự bạn đang dùng cái 'Thần' cái "Hồn' mình để đọc những dòng chữ này bởi vì nếu không có Thần Thức đó thì bạn không suy nghĩ được. Không có Linh Hồn thì bạn không đánh giá được là tôi ngu! cái xác chết không Thần Thức không có khả năng làm chuyện này.
       Vì vậy, muốn biết có Thượng Đế hay không thì phải hiểu tận gốc của một con người. Chúng ta có những gì, cấu trúc ra sao, hiểu chính chúng ta trước đã. Mình hiểu mình thì giống như mình đọc một cuốn sách. Những dòng chữ trong cuốn sách đó không tự nhiên có được mà nó là sản phẩm của trí tuệ của ai đó viết ra. Thì thân xác ta cũng vậy, hiểu nó, nhìn nó làm việc là mình biết chúng từ đâu ra. Suốt cuộc đời mình từ trẻ đến bạc đầu, mình chẳng có tài cán gì hết, suốt đời mình cũng do từng tế bào trong cái xác này mà nên. Trong phần này, bạn đừng đọc thoáng thoáng qua vì coi thường nó, cho rằng đã biết rồi có gì lạ đâu. Nhưng thật sự chúng ta chưa biết hết đâu. Hãy đọc thật kỹ và suy gẫm thì sau khi đọc xong, cái nhìn về con người và cuộc đời bạn sẽ thay đổi.Bên trong vi khuẩn này là một vũ trụ
Đối với vũ trụ, xác thân chúng ta nhỏ hơn con vi trùng, vậy mà trong ta còn hằng hà ức ức sinh linh trong đó. Mỗi một tế bào của chúng ta là cả một vũ trụ. Bạn lấy một tế bào ra mà xem, trong đó nó có cái Nhân là chủ rồi quanh nó là vô số các vi sinh đang sinh hoạt ăn uống để nuôi dưỡng tế bào này. Vậy chứ các vi sinh bên trong tế bào đó còn gì không? chắc chắn là còn ức ức những con nhỏ hơn để nuôi nó sống, mà mỗi con như vậy lại hàm chứa muôn ức những con nhỏ hơn nữa: thân xác ta đang chứa muôn ức chúng sanh ! Tức là một vũ trụ trong vũ trụ. Một tế bào da của bạn chứa một vũ trụ, một sinh vật trong một tế bào chứa một vũ trụ khác với muôn ức Ngân hà... đi tới vô cùng vô cùng tận. Cả vũ trụ mà chúng ta đang thấy chỉ là một tế bào nhỏ xíu trong lòng bụng của Ông Trời.


To và Nhỏ:

Đây không phải là câu chuyện to và nhỏ của "trong phố nhỏ có ông quan to...." mà là " trong một thể xác to có một tế bào nhỏ, tế bào nhỏ nhưng bên trong rất to,...". Khi đã bước vào bên trong cơ thể, quan niệm to và nhỏ không còn nghĩa lý gì nữa. Đây là một không gian vô biên giới. Không có gì to và không có gì gọi là nhỏ. Để có khái niệm về sự to nhỏ, chúng ta vào đây dùng phép thần khoa học coi ra sao.

       Vào trang này, kéo cái thanh dưới hình qua phải để xem kích thước lớn nhỏ ra sao giữa hạt muối, tế bào, các vi khuẩn:
 •  Hạt Muối : 0.5 / 1000 mét 
 •  Tế bào da của bạn nhỏ cở 30 phần Triệu của 1 mét
 •  Tế bào máu : 8/1,000,000 mét
 •  Vi trùng E. Coli : 3.8 /1,000,000 mét
 •  Kháng thể (antibody): 12 /1,000,000,000 métLINH THỂ VĨ ĐẠI:1. Tế Bào


Các bạn nên hiểu phần tế bào này vì nếu không, các bạn sẽ không hiểu tôi nói gì về Quốc Độ của các Tầng Trời trong phần kế.Một Tế Bào trong cơ thể
Mỗi một Tế Bào (cell) trong người chúng ta nhỏ bằng 30 phần triệu của 1 mét. 10,000 Tế Bào gom lại bằng một đầu kim, vậy mà mỗi một tế bào chứa nhiều trạm phát điện, nhiều nhà máy cơ sở rất phức tạp. Mỗi tế bào có một Kho Dữ Liệu (data bank) khổng lồ có thể chứa 900 bộ Tự Điển Bác Khoa (encyclopedia) . Mỗi một Tế Bào đều có những kho lưu trữ, bộ tiêu hoá, bộ giải độc tố, hệ thống thần kinh, cảm giác, cảm xúc, nhà máy lọc chất thải, hệ thống tạo nhiệt, nhà máy chế biến hoá chất, truyền tin, cơ quan tự vệ, nhà máy tạo thực phẩm, và hệ thống giao thông vô cùng phức tạp. Mỗi tế bào chứa hơn 300 hoá chất. Trong MỘT tế bào còn chứa 10,000 các Protein (Việt)(Anh) khác nhau với mỗi Protein có 20 loại amino acid. Nhiệm vụ của Protein là sao chép DNA,  trao đổi các hóa chất xúc tác, điều hoà sinh lý, chuyên chở hoá chất, kích thích tế bào làm việc, truyền tín hiệu, dự trữ chất dinh dưỡng, vân vân...  .Trong thân thể bạn có tới hơn 220 loại tế bào khác nhau như tế bào da, máu, xương, mắt , gan,...tổng cộng là khoảng 10 ngàn tỷ tế bào ! và mỗi tế bào đều có nhiệm vụ và cấu trúc khác nhau để giúp cho bạn được sống. Mỗi em này là một đơn vị độc lập, có sự sống có sự suy tư riêng. Nó có thành vách tự vệ riêng rẻ ngăn chận mọi sự xâm nhập: đơn vị nào có 'giấy phép' mới được ra vào. Mỗi tế bào không khác gì là một 'con người' khác. Vậy có phải chúng là một vũ trụ vĩ đại khác nằm ngay trong vũ trụ thân thể mình không? 10 Ngàn Tỷ vũ trụ này liên kết nhau qua những lớp keo, dẫn điện thẳng tới thần kinh não để làm ra một con người biết cử động suy tư.....Đó chỉ mới là Tế Bào thôi. Bên trong chúng ta còn ngũ tạng, xương tủy, lông tóc cùng muôn ức những vi trùng, vi khuẩn mà kính hiển vi hiện đại nhất không còn thấy được nữa. Mỗi ức ức tế bào đó đều hình thành bởi một program gốc từ DNA. Một Tế Bào nhỏ như thế mà lại còn chứa những tế bào DNA trong đó. Mỗi tế bào DNA lại là một vũ trụ cực kỳ linh động khôn ngoan đầy trí tuệ chứa tới 1 triệu Tỷ dữ kiện.Mỗi Tế Bào (cell) là một đơn vị độc lập, có cuộc sống riêng của nó, nhưng 10 ngàn Tỷ tế bào này làm việc rất đồng nhịp dưới sự chỉ huy của não bộ. Chỉ cần nhiệt lượng trong cơ thể bạn tăng hoặc giảm vài độ là bạn chết ! 10 ngàn tỷ tế bào này là một bộ máy Điều Nhiệt khổng lồ. Tất cả phải làm việc đồng bộ để duy trì nhiệt lượng đúng mức cho cơ thể. Một tế bào phải biết 9,999 tỷ tế bào kia đang làm gì. Trong 30 phút, cơ thể chúng ta tiết đủ nhiệt để làm sôi 2 lít nước. 

- Trong thân thể chúng ta, có thể chia mỗi 1000 tế bào cho mỗi vì Sao trong Dãy Ngân Hà (Milky Way). Milky Way có 100 tỷ Sao.

- Mỗi tế bào làm vô lượng việc cùng một lượt để duy trì sự sống cho chúng ta: thở, bài tiết, lọc máu, chống ngoại xâm, tiêu diệt nội thù, tiêu hoá thực phẩm, chế thuốc, tạo ra xúc giác, vị giác, khứu giác, sửa chữa, bảo trì,... Trong sách y khoa nói chúng làm hàng triệu công việc trong một giây (each cell does a few million things per second). Mỗi ngày, cơ thể chúng ta tạo ra 300 Tỷ tế bào mới. 


- Mỗi tế bào là một đơn vị căn bản của cơ thể. Bên trong nó cấu trúc tinh vi chặt chẽ như một quốc gia; có Vua, có thần dân, có quân đội, có cảnh sát, có 'dân phòng'. Mỗi tế bào là một hệ thống kinh tế, tài chánh, chính trị, quân sự. Chúng có luật pháp và cơ chế quản trị vô cùng độc đáo. Cái Nhân tế bào không khác gì một cung điện hay dinh thư của Tổng Thống. Bên trong cái Nhân là nơi an ngự của một Thượng Đế (đối với tế bào đó), chấp chánh và thực hành luật pháp qua bộ luật gốc của Đại Vũ Trụ là DNA. Các bạn hãy xem cái clip này để sống cho đúng để không phụ lòng đấng đã tạo ra bạn. Clip này rất ly kỳ và bổ ích, không nên bỏ qua.


Cuộc Chiến Bất Tận


(Bấm LINK này nếu không xem được video trong đây)2. DNA Huyền Bí:


Data của một DNA lấp kín nơi này
Trong Phần 1B, Nguồn Gốc Của Sự Sống, chúng ta có cơ hội thấy rõ sự kỳ diệu của DNA. Chúng là một sản phẩm của sự thiết kế cực kỳ thông minh, siêu khoa học, vô cùng trật tự và tinh vi. Nếu tất cả dữ kiện trong DNA của một người đem in ra thành sách thì sẽ lấp đầy Grand Cannyon của Hoa kỳ. Chỉ với một muổng canh DNA, nó có thể chứa tất cả dữ kiện của tất cả kiến thức con người hiểu biết được trên thế giới. Một dĩa CD có 850 megabyte dữ kiện, nhưng một DNA chứa đựng 1 triệu tỷ dữ kiện (1,000,000,000,000,000 data). Mã Số Di Truyền (Genetic Code) của nó chỉ với 4 hoá chất T-A-C-G thôi mà nó biết pha trộn để làm ra 25,000 di truyền. Nó phức tạp hơn tất cả bất cứ chương trình điện toán nào trên thế giới. Hình dáng mặt mũi tánh tình của bạn cũng từ DNA mà ra. Ngay cả số mạng và tuổi thọ đời bạn cũng nằm trong đó.

- Kích thước của chúng và sự sắp xếp thu gọn của chúng thật là đáng sợ. Hiểu qua rồi mới thấy quan niệm về kích thước trong vũ trụ không là gì hết. Ví dụ về DNA với cuốn sách cho dễ hiểu:

 • Một cuốn sách (1 dna) có 23 chương (23 chromosomes)
 • Mỗi chương có 250 triệu chữ (mã số AGTC)
 • Do đó, cuốn sách sẽ chứa hơn 3.2 Tỷ chữ
 • Và cuốn sách này bỏ gọn vào nhân của 1 tế bào nhỏ bằng đầu kim.
Nói cho dễ hiểu hơn, là lấy 3200 km sợi chỉ may đồ nén vào một trái banh tennis.

Cặp DNA nén vào Chromosome, Chromosome nén vào Nhân một Tế Bào

        So với vũ trụ thì chúng ta còn nhỏ hơn hạt điện tử, vậy mà trong ta còn những cái cực nhỏ hơn nữa.
 •  Một nguời trung bình có 10,000 Tỷ (100 Trillion) tế bào trong cơ thể.
 • Mỗi tế bào có chứa 23 cặp Chromosome  (hình), hình chữ X, nhỏ bằng 7 phần triệu mét.
 • Mỗi Chromosome có 2 chuỗi DNA. Mỗi DNA nhỏ 0.33 nm (0.33 phần tỷ mét) nhưng lại phức tạp nhất trong vũ trụ. 
       Vậy thì mỗi người có 4.6 Triệu Tỷ chuỗi DNA trong cơ thể. Mỗi DNA chứa 3.2 tỷ mã số. Tất cả 4.6 Triệu Tỷ DNA trong những tế bào này gom lại thì bằng 2 muỗng canh. Mỗi người chúng ta có 100,000 Tỷ Thước DNA (100 Trillion meters = 100,000,000,000,000 thước). Nếu lấy tất cả DNA nối chúng với nhau rồi kéo dài ra thì chiều dài của nó sẽ:

 • hơn 300 lần khứ hồi từ trái đất tới mặt trời,
 • 6,000 lần khứ hồi từ mặt trăng, 
 • hoặc 2.5 Triệu lần đi vòng trái đất theo đường xích đạo! 
       Chừng đó chiều dài vậy mà chúng thu gọn lại trong những tế bào trong thân thể chúng ta. 


Hai chuỗi DNA cuộn lại thành Một Chromosome 

       Đó là chỉ mới nói tới kích thước, nếu hiểu hết công việc của DNA làm thì phải đọc hàng trăm trang sách cũng chưa thấm vào đâu. Nó biết ra chỉ thị cho các tế bào tạo ra hàng ngàn hoá chất, rồi sao chép, kiểm soát lại, rồi làm ra gan, tim, thận, mắt mũi, tay chân,...Còn vô số những bí ẩn khác của DNA mà khoa học thú nhận chưa hiểu hết. Khoa học đã bó tay với câu hỏi " Những thông tin trong DNA từ đâu mà ra? " và " Làm cách nào chúng có những thông tin này?". Một sợi tóc thôi, không có ông Bác Học nào chế ra được, vậy mà cơ thể các bạn dưới sự chỉ thị của DNA đã làm ra hàng Trăm Ngàn Tỷ (trillion) tế bào !!! Mỗi Tế bào, mỗi DNA là một sinh vật, một vật sống. Chúng cũng ăn ngũ, bài tiết, làm việc, suy nghĩ như chúng ta vậy chúng có Linh Hồn không? 


"Bộ hướng dẫn làm ra di truyền cho 
con người dài khoảng ba tỷ lá thư dài."


"The set of genetic instructions for humans
 is roughly three billion letters long." 


(Miroslav Radman & Robert Wagner, The High Fidelity of DNA Duplication, 

Scientific America, Vol. 259, No.2 August 1988, pp 40-46)3. Tâm Linh Và DNA:

       Vì sao tôi cứ nói về dna ? bởi vì tôi muốn nhắc các bạn tầm quan trọng của nó có liên hệ đến Tạo Hoá. Nếu bạn là người có chiều sâu thì nên bám vào dna mà suy gẫm, bạn sẽ truy ra được nguồn gốc con người và vũ trụ. Dna chính là một program độc đáo nhất trong vũ trụ, áp dụng cho toàn thể vật chất trong càn khôn. Nó là một software dùng để tạo lập, khởi đầu nên mọi sự sống vật chất. Nó là chìa khoá để bạn tự thay đổi cuộc đời, định mạng, tương lai của bạn. Khoa học hiện đại không biết điều này đâu.

       Bạn thật sự không phải 10 tuổi, 30 tuổi, hay 60 tuổi, mà là hàng vạn tuổi. Khi bạn chưa là bào thai trong bụng mẹ thì bạn đã hiện hữu từ di truyền rất xa rất xa từ lúc tạo dựng nên loài người. Từ mẹ mình truy ngược đến mấy ngàn năm trước, mình đã có mặt trong di truyền của ông bà mình rồi.  Nếu không có dna đó, ngay nay bạn không hiện hữu. Nói ví dụ cho dễ hiểu, trước khi bạn sanh ra là mẹ mình đã có cái mầm dna trong trứng rồi. Trứng đó là bạn, cấu tạo nằm sẵn ngay khi mẹ mình còn đang là phôi thai. 

       Đó là chưa kể sự liên hệ giữa một dna vật chất và thần tánh anh linh của bạn, là phần điển quang, người đời gọi là phần hồn. Tất cả số mạng của bạn đã nén lại, gom gọn trong dna đó trước khi bạn sanh ra. Khi bạn lìa xác ra đi trong đời trước, tất cả những gì bạn gặt hái trong đời đó, những suy nghĩ, tập quán, tội phước, đã được ghi chép hết. Sau đó nó được mã hoá (encode) thành một program, rồi biến thành tầng số run động của ánh sáng. Khi bạn bắt đầu phôi thai trong bụng mẹ, program đó phóng vào dna, dna giải mã nó (decode) rồi chỉ thị cho các protein (thợ) bắt đầu làm việc để tạo ra một hình hài cân xứng với program bạn đã bung vào đó. Từ đó, hình dáng, tướng đi, mặt mũi, tánh tình mình thành lập. Những việc này khoa học hiện đại không bao giờ biết. Nó là một phần nhỏ của những môn học sẽ được dạy tại các trường Cao Đẳng Tâm Linh mà tôi viết trong blog 2012, phần VN.

       Cho nên mới có việc coi tướng mà đoán tương lai đời mình. Mặt mũi của mình nói lên hết con người mình hiện tại, nó là hậu quả của quá khứ đời trước mà đúc thành. Hiểu được dna là bạn có thể đổi tương lai, đổi tướng. Bạn rút ổ đĩa cứng (hard drive) của computer từ máy này bỏ vào máy mới để tiếp nối, nhìn máy mới hoạt động là biết máy trước bạn đã làm những gì. Đại khái vậy cho dể hiểu.

       Tôi đã nhắc các bạn rất nhiều về dna bởi vì cả cuộc đời bạn đều nằm trong tay nó. DNA là chổ ghi chép tội phước nghiệp báo của mỗi cá nhân, sự suy nghĩ và việc làm hằng ngày của mình có tác dụng trực tiếp vào DNA. Hiểu nó tức là bạn sẽ định hướng được cuộc đời mình. Nếu bạn muốn thực sự thay đổi số mạng mình, hoặc thay đổi tướng mạo, thì bạn phải bắt đầu từ đây. Thực tế trước mắt là chính gương mặt, hình dáng, tay chân, tánh tình, của bạn đã do dna mà ra. Dna tạo ra từng tế bào một, theo nghiệp lực của bạn. Tại sao một người lúc trước hung ác thì nét mặt hung dữ, ai nhìn cũng sợ và xa lánh, rồi thay đổi tánh tình sống hiền lành thì thời gian sau gương mặt lại thay đổi, ai nhìn cũng mến? Vậy, có phải các tế bào đã thay đổi gương mặt , hình dáng theo sự suy nghĩ của bạn không?

       DNA là một program rất linh động, một siêu program của ông Trời. Trong đó nó gom gọn tất cả quá khứ tương lai mình sau khi ra đời. Nó là phần vật chất, còn ta là phần tâm linh. Ngay trong program của dna cũng đã viết là mình có thể bổ túc nó. Một người có thể sửa đổi dna qua năng lực của Tâm. Việc đổi tướng là một bằng chứng. Bạn nhìn kỹ mấy tham quan chuyên vơ vét, hoặc mấy tội phạm hình sự, gương mặt họ không đẹp, không sáng, nhìn qua là thấy chữ tham, gian, độc ác, dâm dục.....Tất cả đều hiện rõ hết trên khuôn mặt, tướng đi. Cho nên cái câu Tướng Tuỳ Tâm Sanh, Tuỳ Tâm Diệt, nói lên sự liên hệ mật thiết giữa các tế bào và tư tưởng. Phải có Linh Hồn. Thể xác và cuộc đời chúng ta thay đổi theo sự hoạt động của linh hồn.

       Từ đó, chúng ta truy ra là phải có tâm linh. Phần đó chính là bạn, là người quyết định mọi tư tưởng và việc làm. Quyết định sống đạo đức hơn, làm lành lánh dữ, hướng về thiện nghiệp, hết lòng tin Chúa, tin Phật, và sống như họ thì tự nhiên dna của bạn sẽ ra lịnh cho các tế bào thay đổi gương mặt. Tướng diện bạn thay đổi tốt hơn, tức là vận khí và số mệnh bạn sẽ thay đổi theo. Tương lai sẽ đổi khác. Rất đơn giản.4. Kỳ Quan của Vũ Trụ: 

       Bạn đừng nghĩ rằng đã biết hết về bản thân chính mình và không cần tìm hiểu thêm. Tôi sẽ đúc kết một phần rất nhỏ về cơ thể mình để các bạn nhận ra sự kỳ diệu, một sự thiết kế cực kỳ thông minh, vô cùng hoàn hảo không chê chỗ nào được.100 Tỷ tế bào nén vào khối óc
Óc chúng ta có 100 tỷ tế bào não (neuron). Mỗi neuron có khả năng chứa 5 bộ sách Bách Khoa Tự Điển. Toàn bộ Ngân Khố Dữ Liệu của Anh Quốc, với 900 năm lịch sử, chỉ có 70 terabytes (sức chứa), nhưng bộ não con người có sức chứa đến 1000 terabytes! Một ý nghĩ trong đầu sẽ tạo ra một dòng điện gởi tín hiệu đi nhanh 273 km/giờ. 100 tỷ neuron này, mỗi neuron liên kết với 10,000 neuron khác tạo thành 500 Ngàn Tỷ mạng lưới nối kết nhau. Chúng ta có 72 km dây thần kinh toàn thân. Mỗi một giây có hàng ngàn tín hiệu gởi đi và nhận về để thăm dò sự vận hành của 1000 tỷ tế bào cùng lục phủ ngũ tạng. Vì vậy chỉ trong 1 phút, có hơn 100,000 phản ứng hoá học đã xảy ra. Trong một tích tắc, khối óc bạn phải làm toán để phân tích mùi vị, suy tư, tránh ổ gà trên đường, né cây đâm vào mắt, cầu trúng số, né CSGT, có lạnh quá hay nóng quá không, nên ăn cái gì, đi đâu chơi, đi với ai, làm sao tỏ tình, ngứa quá gải rột rột ....Trong một ngày, ý nghĩ bạn động hàng ngàn tư tưởng liên tục. Não bộ bạn theo đó làm việc không ngừng để nhận tín hiệu qua 130 Triệu bộ cảm nhận ánh sáng từ cặp mắt (light receptors) , 24,000 bộ cảm nhận âm thanh từ đôi tai, 10,000 vị giác trên lưỡi, 5,000,000 mô khứu giác trong mũi, và hơn 650,000 cơ quan xúc giác của da để nhận ra nóng, lạnh, đau, ngứa, nhột, rung động, phê,  ... Chúng ta có khoảng 72 km (45 miles) sợi thần kinh trải dài toàn thân. 

      80% của bộ não là nước. Mà nước dẫn điện mạnh nhất mau nhất. Bạn thấy sự thiết kế thông minh không? Não bộ rất cần oxygen cho nên các bạn muốn thông minh, có bộ óc tốt, sáng suốt, và bền lâu thì hãy tưới những tế bào não mình đầy oxygen. Phương pháp thở sâu, chậm, dài, sẽ giúp tất cả Neuron của bạn bơi lội trong dòng nước đầy sinh khí. Chính tôi đã đem thân ra thí nghiệm: ngày đêm làm việc không ngừng, suốt gần 6 tháng dài viết blog này là ăn rất ít, ngủ vài tiếng một ngày, từ 7g chiều viết bài làm clip cho đến 4,5 giờ sáng, rồi thiền thở, rồi 8 giờ phải dậy đi làm, vậy mà không bịnh, không mệt, không đói, đầu óc rất thông suốt. Tất cả cũng nhờ tôi thở rất là sâu, rất dài và chậm lúc công phu. Nói ra không phải khoe mà để các bạn thấy công dụng của hơi thở. Tôi phải đem bản thân ra làm thí nghiệm rồi mới dám nói cho mọi người.

*

Tim chúng ta đập không ngừng từ lúc trong bụng mẹ cho đến cuối đời. 93,000 nhịp một ngày, 650,000 một tuần. Chúng đập 2.5 Tỷ nhịp trong đời, bơm 190 Triệu lít máu, lưu hành qua 96,000 km mạch máu trong cơ thể mỗi ngày. Áp suất của tim có thể phun máu lên cao 9 m. 

       Bạn đang sống, nhưng có bao giờ yêu quý trân trọng con tim mình không? Nhịp tim đó đập để bạn sống, nhưng sống để ăn, ngủ, chơi bời, thị phi, tranh chấp ? Sự vô ý thức và ngu muội của chúng ta sẽ giết chết con tim. Giết thiệt chứ không phải nói kiểu yêu đương. Bạn sân lên một cái là tim đập loạn xạ, toàn bộ máu huyết chạy loạn vì nhịp đập bất thường, hại toàn thân từ đầu đến chân. Trái Tim nó liên hệ đến ý tưởng: toàn bộ thất tình lục dục đều động tới nó. Các cơ tạng khác thì tác động lẻ tẻ, chứ Tim thì tác động toàn diện. 

       Bởi vậy người ta nói "Tâm tôi ghét anh", "Trong Tâm rất buồn", "Tâm tôi quý bạn",... chứ đâu ai nói "Anh yêu em với tất cả Bao tử" hoặc "Thận tôi sôi sục nhiệt huyết". Nóng tánh thì nhịp tim các bạn sẽ bất thường, hại tim lắm.

*
Ai cũng cho trái tim là quan trọng, nhưng thật ra chính lá Gan quan trọng nhất. Tim hư, thận hư có thể thay thế được nhưng khi lá gan hư mình chỉ sống được vài ngày. Hiện giờ, khoa học chưa làm được gan giả vì nhiệm vụ nó quá tinh vi và phức tạp. Mỗi phút, Gan lọc khoảng 1 lít máu, một ngày 150 lít, một năm 54,000 lít. Nếu nó ngưng hoạt động, toàn cơ thể sẽ ô nhiễm với đầy độc tố và vi trùng. Nó có hơn 500 nhiệm vụ, vài ví dụ:

- lọc máu lại cho sạch, 
- giết vi trùng, vi khuẩn
- dự trữ nước 
- giúp tiêu hoá tốt, 
- biến đổi chất béo/đồ ăn thành đường dự trử, 
- thải các tế bào máu già, 
- tạo ra năng lượng cho cơ thể
- bổ sung dinh dưỡng, tạo vitamin
- tuần hoàn chất Sắt
- tạo kháng sinh
- điều hoà hormones
- hoá giải khí độc gây chết do vi khuẩn trong ruột
- giử quân bình huyết áp
- tạo ra kích thích tố nữ (estrogen)
- chế tạo 50,000 hoá chất để quản lý cơ thể

       Khi lá Gan yếu thì chúng ta thường nóng tánh, căng thẳng, ăn uống khó tiêu, chóng mặt, nhức đầu kinh niên, đắng miệng, áp huyết cao, kinh kỳ bất thường, trở nên cọc cằn bạo động, táo bón, bị dị ứng, khó thở, cao mỡ,...Rượu rất hại gan, nó làm tổn thương hoạt động của gan. Nó sẽ suy yếu và chai cứng.

       Vì vậy, mỗi năm các bạn nên nhịn đói thanh lọc vài lần để lá Gan có cơ hội làm sạch cơ thể máu huyết, giúp cho miễn nhiểm mạnh thêm và sức khoẻ tốt hơn. Nhiều người coi thường việc thanh lọc cho nên đã mang đủ lọai bịnh không chữa được. Đi Bác sĩ là họ bắt uống thuốc mệt nghỉ thì càng rước thêm hoá chất làm Gan yếu thêm. Môi trường đầy hoá chất hiện tại rất hại cho lá gan. Dầu Ô-liu (olive oil) và rau cải trái cây nào đắng sẽ rất tốt cho gan. Cây Bồ-Công-Anh (dandelion) là vị thuốc số 1 giúp gan khỏe mạnh. Chị tôi bứng nguyên cây và nấu uống, vị hơi hơi đắng nhưng rất thơm. Lá và Trái Khổ Qua (mướp đắng) cũng tốt cho gan và tim.

       Vì sự quan trọng đó, nó là một cơ tạng duy nhất trong cơ thể có thể mọc ra trở lại nếu bị cắt bỏ 75%. Tạo Hoá đã ban cho ta Lá Gan nhiệm mầu, thật quý báu vô vàn. Ngài là một nhà Đại Hoá Học của vũ trụ.


*


Cấu trúc tinh vi của 1 sợi lông
Bạn có cạo... lông nách không? Nếu có thì bạn đã làm một việc trái với thiên nhiên rồi. Lông nách là một lớp đệm làm giảm sự cọ xát giữa 2 vùng da khi tay bạn đong đưa. Nó giúp hút mồ hôi để mau bốc hơi để nách không bị vi khuẩn. Nách là vùng rất nóng trên cơ thể (khi lạnh người ta hay đút tay vào nách), chính vì vậy khi trời nóng chúng ta có mồ hôi nách để làm mát chỗ đó. Lông nách sẽ thấm nước và làm mát nách. Mỗi một sợi lông sợi tóc trên thân thể chúng ta được thiết kế để giữ nhiệt hoặc thoát nhiệt: điều hòa nhiệt độ. Lông hiện diện ở vùng nào là vùng đó rất trọng yếu. Nó chống lại hơi lạnh xâm nhập, giữ cho chổ đó ấm áp. Lông thiết kế như một tấm lưới giúp giảm đi ánh nắng mặt trời làm cháy da, chống lại bụi bặm bám vào để da thở dễ hơn. Lông chân hay tay là một loại ăng-ten, con gì nhỏ hay nhẹ cách mấy mà bò trúng sợi lông là ta biết liền. Còn lông mi lông mày thì dùng che nước mưa, che bụi. Lông Mày luôn cong xuống để nước chãy xuống. Nhìn những thiết kế này mới thấy quá tỷ mỷ !!! Sợi lông thôi mà Tạo Hoá tính quá kỹ.


- Sợi tóc chúng ta coi mong manh nhưng lại rất khó tiêu hủy, chỉ có lửa mới phá hủy được nó. Đầu ta có hơn 100,000 sợi tóc, mỗi sợi là một sự sống kỳ diệu nuôi bởi chân tóc. Cho tới giờ phút này, khoa học vẫn không chế được một sợi tóc cùng chân tóc. Tóc giả thì làm được nhưng trọn gói với chân tóc để nuôi sợi tóc thì không. Bởi vì ngoài công dụng bảo vệ cơ thể, tóc còn là máu dơ trong người thải ra được tái dụng để bảo vệ da đầu bằng một lớp đệm mềm mại: không bị cháy bởi nắng và khí lạnh. Đầu của bạn là nơi trọng yếu nhất, nhạy cảm nhất, và là nơi tiếp nhận ánh nắng 360 độ nên đã được Tạo Hoá thiết kế để bảo vệ nó. 

*

Mắt của bạn có 10 Triệu tế bào, chúng nén lại trên diện tích 200,000 tế bào trong 1 milimét vuông. Con người là sinh vật duy nhất trên địa cầu biết rơi nước mắt khi đau khổ. Y khoa gọi là nước mắt tình cảm. Mỗi ngày cơ mắt bạn chớp hàng ngàn lần. Đố bạn lúc hắt hơi mà mở mắt được! nó phải nhắm lại để tránh bị nhiễm trùng từ sự hắt hơi này. Một sự thiết kế quá kỳ diệu! Từ một vật trước mắt, phản chiếu những điện tử photon từ ánh sáng rồi thu vào tinh thể mắt rồi đưa ra sau ót tạo thành hình ảnh thì thật quá kỳ diệu. Hàng triệu triệu tế bào não hoạt động đúc nên một hình ảnh, phân tích, pha trộn....Thật ra tất cả những gì bạn thấy chỉ là tín hiệu, bạn đang sống trong một thế giới...ảo: sự thật phũ phàng này sẽ tiết lộ trong phần kế.Con mắt phải đi đôi với nuớc mắt. Khi bạn buồn hay đau khổ thì cơ thể sẽ tiết ra độc tố. Khi bạn khóc vì đau khổ, chất độc đó sẽ theo nước mắt tuôn ra. Lúc đó, những độc tố khác do căng thẳng cuộc sống, do lo âu, do buồn phiền, do tức giận,... đều theo nước mắt mà thoát ra. Cho nên sau khi khóc, các bạn thấy khoẻ hơn, nhẹ nhỏm hơn, vì tất cả độc tố đều được giải tỏa. Ông Trời tạo ra người Nữ yếu đuối về thể chất nên bị nhiều thiệt thòi trong đời, họ chịu rất nhiều áp lực, nhiều bực mình, dễ bị trầm cảm, vì vậy Trời ban cho họ thật dồi dào tình cảm để họ phải khóc nhiều hơn để giải độc tố. Ngược lại, Ngài rất công bằng: nước mắt của họ rất mạnh. Đã biết bao triều đại đã sụp đổ, biết bao anh hùng thân bại danh liệt cũng vì nước mắt mấy nàng. Con người là sinh vật duy nhất có nước mắt tình cảm (emotional tear).


*

- Acid trong bao tử chúng ta đủ mạnh để làm tan một con dao lam (razor) thành chất lỏng, vậy mà bao tử không bao giờ bị lủng. Mỗi 4 ngày, vách bao tử sẽ đổi lớp lót da bọc vách của nó một lần, nếu không thì acid sẽ ăn lủng bao tử. Theo y khoa thì bao tử là một hệ thần kinh thứ nhì của cơ thể, giống như não bộ. Khi bạn lo âu, buồn phiền, sợ hãi, tức giận, bạn sẽ không thấy cơ tạng khác ảnh hưởng liền nhưng bao tử bạn sẽ phản ứng tức khắc. Bạn sẽ ăn không ngon miệng, ợ chua. Vì vậy, nói đi nói lại cũng không thoát cái câu phải dứt bỏ thất tình lục dục. Chúng ta luôn giữ cho tâm thanh tịnh để tránh mọi bệnh tật vì bệnh do tánh sanh.

*

- Bao tử gắn liền với Nước Miếng của bạn. Trong suốt cuộc đời, nó tiết ra đủ để chứa 2 cái hồ tắm của Thế Vận Hội. Không có nước miếng là mình tiêu: không nuốt được đồ ăn, nói không trơn tru, không nếm được vị mặn, thức ăn không tiêu hoá được. Một chi tiết nhỏ nhưng quan trọng cho hàm răng: không có nước miếng là sún hết răng. Nó diệt vi khuẩn hại răng, tiêu huỷ đồ ăn ở kẻ răng, chống sâu răng. 

       Bạn có biết là khi ói mửa, chất acid này vô cùng mạnh. Nếu nó có khả năng làm tan một con dao lam thì nó dư sức làm tan bất cứ thứ gì. Bởi vậy người nào hay nhậu rồi ói mửa thì hàm răng hư hết: chất acid sẽ làm hư hết men răng. Đấng Tạo Hoá cũng đã nghĩ ra điều này cho nên khi bạn bắt đầu buồn nôn là bộ óc ra lịnh nước miếng tiết ra xối xả. Nước miếng lúc đó nó khác lúc ăn uống, nó có nhiều hóa chất để trung hoà chất acid từ bao tử. Nhưng nếu bạn nhậu nhẹt thì lúc đó hệ thần kinh cũng... nhậu theo luôn. Nó không còn làm việc nữa cho nên dân nhậu không bao giờ có hàm răng tốt. Nước miếng các bạn quý báu lắm. Nó do thận thủy điều hành cho nên phải giữ cho thận tốt. Đam mê sắc dục là hại thận, hại lây tới nước miếng. Muốn có nước miếng dồi dào thì bạn nên luôn ngậm răng co lưỡi, tập trung thần trí nơi huyệt Bá Hội; làm lâu ngày thủy điển tương giao, nước miếng luôn dồi dào như em bé, giúp cơ thể tráng kiện, mặt mày trẻ trung tươi tắn, và trị bá bịnh vì nó đã thành linh đơn.

      Trong nước miếng còn có chất sát trùng. Theo y khoa thì khi bị trầy hay thương tích, chúng ta cứ...liếm vết thương như con chó làm. Nước miếng sẽ sát trùng, và lưỡi chúng ta giúp quét sạch đi bụi bặm nơi vết thương.  (nhớ tìm nơi kín đáo mà liếm)

*

 Mũi chúng ta có 6 triệu tế bào để có thể nhận ra và nhớ 10,000 mùi vị khác nhau. Mối liên hệ giũa ký ức và mũi là một sự kỳ diệu. Trong một thế giới có sạch có dơ, mũi giúp chúng ta phân biệt được thức ăn nào còn tươi, cái nào đã hư, chỗ nào mất vệ sinh chỗ nào có không khí trong lành. Chỉ cần ngửi qua một lần là mũi sẽ nhận ra lần tới. Không có mũi thì chắc chúng ta trúng thực chết hết rồi. Mũi cũng đem lại cho tâm hồn phấn chấn khi ngửi một hương thơm và cũng giúp ta né tránh khi có hơi độc. Trời sanh ra lổ mũi và thiết kế con cá có mùi tanh để ta biết cá tươi hay chết đã lâu: một sự hài hòa kỳ diệu! Đó là nhờ 5 triệu mô khứu giác nằm phía trên mũi.

       Có bác nhà quê đi cùng thang máy với một cô tân thời, thấy bác quê mùa nên chê hôi hám, bèn lấy lọ nước hoa đắt tiền ra xịt rồi nói "Channel 5, 200 đô-la một lọ", bác nhà quê trước khi ra khỏi thang máy, chột bụng làm cái bùm, xoay qua nói với cô ta "Hột Mít, 10,000 đồng VN một ký".


*

Tuyến Mồ Hôi được phóng đại 
Mỗi lòng bàn chân chúng ta có 250,000 tuyến mồ hôi. Mỗi ngày cơ thể thải ra 1/2 lít mô hôi để làm mát chân. Toàn thân ta có khoảng 4 triệu tuyến mồ hôi. Chúng là những tế bào chuyên làm mát cơ thể. Chúng vô cùng quan trọng. Khi trời nóng, chúng ta thoát chết cũng nhờ chúng. Lòng bàn tay chúng ta có 3000 tuyến mồ hôi cho mỗi 1.50 cm vuông, nhiều hơn các nơi khác vì nó là nơi khẩn cấp, nếu mấy nơi khác bị bế tắc thì lòng bàn tay sẽ tuôn nước kịp thời.*

Phổi chúng ta có 600 Triệu túi không khí li ti với 3000 Triệu mạch máu cực nhỏ có thể trải dài ra 2400 kmTrong 24 giờ qua, bạn đã thở khoảng 24,000 lần và hít vào 40 kg dưỡng khí. Mỗi năm, xương sường của mình cử động 5 triệu lần do sự hô hấp của phổi, và nếu trải mỏng lá phổi ra thì nó bằng 1 sân chơi banh tennis.
*

Quá sức tinh vi
Bạn có biết là ở mỗi 2.54 cm vuông (1 square inch) của làn da của ta có gì không? 

- Nó có gần 4m sợi thần kinh, 
- 600 bộ cảm ứng đau (pain sensor), 
- 36 bộ cảm ứng nhiệt (heat sensor), 
- 75 bộ cảm ứng áp suất (pressure sensor)
- 100 tuyết mồ hôi, 3,000,000 tế bào, 3m mạch máu, 1300 tế bào thần kinh (nerve cell), 9000 sợi cảm ứng thần kinh.

        Nó có 9000 sợi cảm ứng là phải rồi bởi vì bạn thấy đó, con kiến vừa mới cắn thôi mình nhận ra ngay tức khắc. Cảm ứng thần kinh đi mau như tốc độ ánh sáng !!! biết liền tức khắc, không có khoảng cách thời gian. Nó cắn xa ở chân hay ở mặt thì cảm ứng luồng điện não bắt được tức khắc ngang thời gian. Bạn hãy nhắm mắt lại rồi lấy tay đụng vào da xem, vừa chạm vào da là bộ óc nhận ra ngay tức khắc. Đã vậy, Tạo Hoá còn lo xa hơn nữa, nếu có lửa áp vào thì bộ cảm ứng nhiệt nhận ra tức khắc hơi nóng trước khi nó chạm vào da. Bộ cảm ứng Đau và Áp Suất còn cho ta biết vết thương nặng đến đâu. Bạn lấy vật nhọn đâm thử vào da xem, càng đâm sâu càng đau, đó là nhờ bộ cảm ứng Áp Xuất.

      Tất cả thiết kế này giúp chúng ta tránh được sự tổn thương của cơ thể trong cấp kỳ. Chúng là tuyến phòng vệ đầu tiên để giúp chúng ta thoát mọi tai nạn. Bạn hãy tưởng tượng nếu chúng ta không có những bộ cảm ứng này trên da thì ngày nay ông nào bà nào cũng lem luốc xấu xí, mình mẩy đầy thẹo, lũng lỗ khắp nơi. Thậm chí, đã tuyệt chủng từ lâu. Nhờ chúng, ngày nay bạn mới có cơ thể lành lặn, khoẻ mạnh, rất xinh đẹp. Một sự thiết kế quá tuyệt hảo và đầy tình yêu của đấng Từ Phụ. Ngài đã tạo dựng môi trường sống của địa cầu thì phải thiết kế để bạn sinh tồn.

*

1 trong 10,000 mô vị giác trên Lưỡi
http://gg.gg/taste-bud
Lưỡi chúng ta nếm được 4 vị : mặn, đắng, ngọt, chua, Cứ mỗi 10 ngày thì các mô nếm mùi vị trên lưỡi của bạn lại chết đi và thay thế bằng cái mới. Có 7 tỷ người trên trái đất nhưng không lưỡi ai giống ai hết. Lưỡi có 10,000 mô vị giác (taste bud), là mấy cái hạt nhỏ nhỏ. Mỗi mô vị giác có 100,000 tế bào cảm ứng. Không có lưỡi thì chúng ta không đưa qua đưa lại để nhai, không nói được, không nuốt được nước miếng, không quét sạch đồ ăn ở răng và miệng, không liếm mép được khi dính cơm, không thể phun đồ ăn hay nước miếng, không thổi kèn được. Không có lưỡi thì bạn uống nước sôi mà không biết. Bạn hãy thương quý nó đi ! bởi vì không có nó là thú vui ăn uống trên đời sẽ không còn, ngay cả cây cà-rem cũng không biết ăn sao đây. À, không có lưỡi thì chó mèo biểu lộ tình cảm với mình cách nào đây? Càng nghĩ, các bạn nên kinh sợ, càng kính phục đấng Tạo Hoá...
*

Hồng Huyết Cầu qua kính hiển vi
Trong cơ thể có 25 Ngàn Tỷ Hồng Huyết Cầu để vận chuyễn 
 và dinh dưỡng để nuôi các tế bào. Và cứ mỗi một giây tạo ra 3,000,000 tế bào máu. Mỗi Hồng Cầu này là một thế giới khác trong vũ trụ cơ thể bạn. Hồng cầu màu lam đỏ vì nó có chất Sắt (Iron). Chất Sắt này là kết quả từ sự bùng nổ khi thành lập dãy Ngân Hà chúng ta. Cứ mỗi GIÂY, cơ thể bạn sẽ thay thế 15 triệu tế bào máu và trong vòng 20 giây là tế bào máu đi hết 1 vòng châu thân. Hồng cầu càng tươi thắm khi trong người bạn có nhiều oxygen. Vì vậy, nhìn sắc khí trên mặt là biết người đó bịnh gì.

*

- Chúng ta ...có trong nhau: Ngộ há !!! nói theo văn chương hoa mỹ thì vậy, nhưng mà nó thực sự là đúng. Mỗi một giờ, thân thể bạn sẽ thải ra 600,000 da khô, cả đời mình làm ra đủ 50 pounds (23 kg). Mỗi ngày, tất cả tế bào da trên toàn thân chúng ta hô hấp 700,000 lần. Hàng tỷ tỷ bụi da khô này từ 7 tỷ người bay vào không khí, hoà vào đất cát, sông ngòi. Chúng đã là phân bón nên cây trái chúng ta ăn, nguồn nước chúng ta uống.

       Bất cứ vật chất nào cũng do hạt Nguyên Tử mà làm thành, vì vậy người này hít vào nguyên tử người kia. Vì vậy, xét cho cùng thì trong cơ thể mỗi chúng ta đều mang yếu tố của người khác. Bạn đã mang trong người hạt điện tử của Jesus, của Phật Thích ca, của Ghandi, của Napoleon, của Quang Trung,..và của... tôi nữa, Hic! Từ nhiều chục ngàn năm, hàng tỷ bụi da đã luân lưu kết tụ trong không gian, trong thực phẩm, trong nước, và chúng ta đã có bên trong lẫn nhau. Chúng ta là huynh đệ tỷ muội, đều là anh chị em một nhà. 

       Việc này cũng nằm trong sự thiết kế của Đấng Tạo Hoá để chúng ta gần gủi nhau hơn, thương yêu nhau hơn, vì chúng ta là máu mủ của nhau, là con một Cha. 

*

Bàn tay con Người cũng là một món quà vô giá, quý báu vô cùng với 27 đốt xương. Một bàn tay người máy (robot) hiện đại nhất thế giới làm bởi người Nhật cũng không linh động bằng bàn tay chúng ta chứ nói gì đi đứng. Nhờ bàn tay mà chúng ta có thể làm được hàng vạn thứ trên thế giới. Tạo ra được tất cả mọi thứ để nhân loài được ấm êm. Không có bàn tay là không có quần áo, không có thực phẩm, không có được âm nhạc, không xây được nhà ở, không gỏ được computer, không có bàn ghế để ngồi, không thể viết thư tình, hết coi bói, không thể đấm bóp cho tía má ông bà gì ráo. Không có bàn tay là cả nhân loài đã tuyệt chủng từ lâu vì không thể tự vệ với thú rừng hay săn bắn để sinh tồn. Không có bàn tay thì chúng ta sẽ tệ hơn con thú vì không biết ăn uống hay...vệ sinh cách nào đây? 

       Cho nên bàn tay được ban cho rất xứng với cái miệng, không có nó thì tui không biết phải cạp cái gì ăn bởi vì cái miệng tui ngắn ngủn, không ngậm, không xé, không giữ được đồ ăn như loài thú. Cái miệng con vật chính là đôi tay của chúng. Nội cái gãi ngứa sau lưng thôi cũng thấy sự thiết kế quá tuyệt vời của Tạo Hoá. Không có nó thì Tây gặp Việt hết ra dấu, người câm tuyệt vọng, du côn cắn nhau bằng miệng, ăn cướp hết giật bóp, khỏi đeo đồng hồ, loạn hết không đâu vào đâu. Bàn tay chính là sự trật tự cho nhân loài.


Trong khoa châm cứu thì ở bàn tay loài người quy tụ tất cả những huyệt mạch liên hệ đến từng bộ phận trên thân thể. Bịnh ở đâu thì xoa bóp hoặc kích thích khu vực  liên hệ trên bàn tay và bàn chân thì sẽ hết. Toàn bộ Ngũ Tạng và mắt mũi đều nằm trong lòng hai bàn tay và lòng bàn chân. Lòng bàn tay thì liên hệ với ngũ tạng, mu bàn tay thì liên hệ đến cổ, lưng, vai, các tuyến, đầu gối, eo, tử cung,.. Đọc tới đây, các bạn chỉ có trố mắt mà ngỡ ngàng với ông Trời, không biết dùng lời gì mà nói nữa!

       Bởi vì thân thể chúng ta là từ một sự thiết kế tuyệt hảo, không một lỗi nào bắt bẻ được. Từng sợi lông sợi tóc trên thân thể đều có mục đích. Cái mông nhiều thịt dùng để ngồi cho êm cũng nằm trong sự thiết kế. Ức ức sinh linh trong bản thể làm việc không ngừng. Từ trong ra tới ngoài, từ trên xuống dưới của cơ thể con người là một đại kỳ quan của vũ trụ. Chúng ta là một tiểu vũ trụ, một báu linh của trời đất hình thành. Còn cái phần linh thiêng bên trong cái xác này nữa còn kỳ diệu gấp bội, tôi sẽ nói ở phần kế. Cho nên, sát nhân là một đại tội vì đã huỷ hoại một kỳ quan của vũ trụ. Dù ông được hàng triệu người đánh bóng là vĩ nhân, là cha già dân tộc nhưng ông đã giết 1 mạng người thôi thì ông cũng bị đọa địa ngục không bao giờ siêu sinh. 

       Thân thể con người được tạo dựng với sự cân đối từ đầu tới chân. Từ sự quân bình trong từng khớp xương, cơ tạng, năm giác quan. Ngay cả thính giác cũng vừa phải, chúng ta chỉ nghe được một tầng số nào đó thôi, lổ tai có những bộ phận hãm lại những âm thanh quá to tránh cho ta bị chấn động từ bên ngoài, nhưng đồng thời lại cũng hãm âm thanh từ nhịp tim đập rầm rầm. Ngay cả xúc giác qua làn da cũng vô cùng bén nhạy để giúp chúng ta tránh được nạn tai qua phỏng, lạnh, điện giật, ...dưới mỗi lớp da đó là cả một mạng lưới vô cùng phức tạp để điều hoà nhiệt độ: nóng quá thì mở ra bài tiết nước cho mát da, lạnh quá thì đóng lại để chống gió độc xâm nhập. Bộ xương chúng ta mới thật là kỳ quan với 206 đốt xương nối liền nhau để chúng ta đi đứng cử động. 206 khớp xương làm việc đồng nhịp với nhau trong từng động tác;  Từng đốt xương một đều có chất nhờn ở giữa, có sớ thịt đàn hồi, có sụn ở mỗi đầu để bảo vệ đầu xương. Cứ mỗi lần chúng ta cử động là chất nhờn bơm ra tức khắc. Chính nhờ sự thiết kế tuyệt vời này mà chúng ta có thể chạy, nhảy, lướt sóng, bơi, đánh đu, lặn, đá banh, đánh kiếm, trượt tuyết,....Trái tim là bộ phận trọng yếu nhất trong cơ thể, nó mà bị động một cái là ta tê liệt, vì vậy không có chỗ nào dấu nó tốt nhất ở phía sau...xương suờn. Thật là một sự thiết kế vô cùng thông minh!5. Đệ Nhất Kỳ Quan: 

        Một nhóm tinh dịch của một người nam chứa 500 Triệu con tinh trùng. Đủ để gây thụ thai cho tất cả phụ nữ tại Âu Châu. Tử cung của người nữ tạo ra vài triệu trứng trong cuộc đời. Trong 500 triệu anh hùng hảo hán đó có anh khỏe anh bịnh, có anh chạy như bay, có anh bò, có anh lạng quạng đi ngược chiều, có anh đi xe lăn chỉ chỏ,... chỉ có một anh là vô địch thiên hạ, lết tới nơi và chiếm trọn gia tài. Trong tỷ tỷ anh hùng hảo hán đó cùng với 500 người đẹp gặp nhau trong đời người, sẽ có 1 lần đúc nên bạn. Người Mẹ phải trải qua bao đau đớn, mất ăn mất ngủ, ói mửa, đi đứng khó khăn, ôm ấp chúng ta hàng giây hàng phút trong suốt 300 ngày dài.  Người Mẹ lo âu, hồi họp, náo nức. Trong lúc đó, thai nhi cứ nằm phè trong đó ra hút máu huyết của mẹ mình, từng ngày từng ngày lớn dần, gây khổ sở cho mẹ mình biết bao. Cho nên, những ai còn mang trong đầu tư tưởng trọng Nam khinh Nữ, thì là súc sanh cầm thú chứ không đáng làm người. 300 ngày để đúc nên một con Người không phải dễ. Từ lúc thụ thai cho đến ngày lâm bồn là một hành trình gian nan nguy hiểm nhất trong đời người cho người mẹ lẫn người con. Bạn đã thấy rất nhiều việc trong đời nhưng chắc chắn một điều, là bạn chưa bao giờ thấy được nét mặt của người Mẹ ở giây phút đầu tiên khi bạn chào đời....Sự hiện diện của bạn trên mặt đất là một đại kỳ quan trong vũ trụ. 


Cá Thần: Trong khắp cả trời đất, có một loại Cá Thần kỳ bí và quyền năng nhất, chúng cực nhỏ nhưng bơi lội rất giỏi. Đó là tinh trùng. Bạn đừng cười tôi viết chuyện này bởi cái Người đang ngồi đọc bài này không phải là anh A, chị C, mà chính là 1 trong 500 Triệu Cá Thần này. Định mạng, hình hài, mặt mũi, tánh tình của bạn sẽ là một người khác nếu trước kia 1 chú khác đã vào trứng của mẹ mình trước. Mời bạn coi sơ 50 giây hình thù của bạn:(bấm LINK này nếu không coi được trong đây)

500 mét seminiferous tubules
Nơi bạn ra đời: nguồn gốc của bạn kỳ diệu lắm. Bạn hãy nhắm mắt lại, đi ngược dòng thời gian, đi qua luôn giây phút bạn lọt lòng mẹ. 

       Bạn đã chào đời ở một nhà máy rất đặc biệt của Cha bạn. Tôi không biết bạn được tạo ra bên phải hay bên trái của trứng ổng nhưng mà lúc đó bạn chỉ to bằng 40 microns tức là 0.04 milimét. Một dấu chấm trong bài này là 615 microns. Mắt thường sẽ không thể thấy bạn được. Những Nhà Máy sanh ra bạn gọi là Seminiferous tubules, là những ống nhỏ cuộn cuộn nếu trãi dài ra thì chúng dài 500 m. Nơi đây, bạn sẽ được trang bị tất cả vũ khí, xăng dầu, cẫm nang, và quan trọng nhất là Chân Kinh (23 di truyền). Tất cả đã chuẩn bị cho bạn đầy đủ cho một cuộc hành trình định mạng. Nhiệm vụ của bạn là phải đánh bại 500 triệu tình địch của mình. Nếu không, người ngồi đây đọc những dòng chữ này sẽ là...một người khác ! Mời bạn thưởng thức giây phút đầu tiên hết trong đời mình:


(Bấm LINK này nếu không coi đươc clip trong đây) 4 phút        Bạn nghĩ sao khi xem xong clip này? Từ một chủng tử mắt không thấy được mà bây giờ to lớn gồ ghề như vầy thì bạn là ai ? Không cần phải vội vàng đọc tiếp bài, bạn nên lắng đọng lại tâm hồn, để hiểu cuộc đời này là một cái gì đó. Chúng ta không thể nào thành hình một cách quá kỳ diệu như vậy để rồi chỉ biết ăn rồi ngủ rồi đi làm, rồi sanh con đẻ cháu rồi chết già chết bịnh một cách vô nghĩa như vậy. Cuộc sống, phải là một hành trình thiêng liêng phi thường hơn
Chân Dung Của Bạn
Bạn ngồi đây đọc những dòng chữ này, nhìn có vẻ dễ dàng lắm nhưng thật ra khởi đầu hết của cuộc đời bạn là một hành trình vô cùng gian nan đau khổ với nhiều chặng đường, nhiều cạm bẫy. Khởi đầu của đời mình là một sự chết chóc và từ sự chết đó đã đúc nên một con người. Trong 500 Triệu anh em đồng hành cùng bạn, tất cả đã bỏ mạng dọc đường, chỉ còn lại một mình bạn. Ngay từ đầu, bạn phải là cực kỳ thông minh, khôn lanh nhất, mạnh nhất, hoàn hảo nhấtthì mới đúc thành bạn của hôm nay. Ngay từ lúc khởi hành, bạn phải chen lấn dẫm đạp lên nhau cùng 500 triệu đứa khác để thoát ra. Rồi bạn phải bơi lội phấn đấu để sinh tồn suốt một hành trình 4000 lần hơn chiều dài của mình, tương đương với một người bơi liên tục suốt 65 km với đầy kẻ thù. Bạn đã bơi trong một biển đầy acid và đầy 'cá mập' diệt trùng trong mẹ mình, rồi luồn lách trong một rừng trận đồ bát quái của trăm ngàn ngỏ ngách, rồi phải 'trèo' lên cổng trời (tử cung). Sau đó bạn phải đối diện với hai ngã đường bên trái hoặc phải của ống dẫn trứng của mẹ. Bạn phải chọn một trong hai con đường định mệnh này! Một sự lựa chọn sai lầm hay chần chừ là dẫn tới cái chết. Thần Tánh nào đã khiến bạn quyết định đúng? Bạn còn nhớ bạn đã nghĩ gì giây phút đó không? Chưa hết, khi gặp kho tàng  của mẹ, bạn phải vận 'nội công' móc đinh nhọn để phá vỡ một lớp tường thật dày rồi sau cùng bạn phải... tự sát!  Lúc đó bạn đã nổ tung đầu mình và tung chưởng ra 23 chân kinh (DNA) để kết hợp cùng 23 DNA từ trứng của mẹ. Một mầm sống đã bắt đầu... Bạn ơi... bạn đã bơi đi trong một vũ trụ tối đen không ánh sáng, bạn không có mắt, không có miệng, không có tai, nhưng lại có Thần Tánh mãnh liệt để tìm đường về cõi sống. Bạn là một mầu nhiệm của Trời Đất! một Đại Kỳ Quan của vũ trụ! 

        Bạn mang dòng điện Dương, trứng của Mẹ bạn mang dòng điện Âm. Khi hai bên đã tương hội nhau rồi, cả hai đều khôn ngoan...tự phế võ công: tự giải bỏ dòng điện của mình để trở thành Trung Hoà. Nếu không, cả hai sẽ bị choảng nhau mà chết. Mặc dù bạn chỉ nhỏ bằng 55/triệu milimét nhưng quá sức thông minh. Bây giờ, tôi mời bạn xem lại một hành trình đầy ly kỳ, đau thương, đi tìm về cõi sống của bạn từ thửo ban đầu:Hành Trình Tìm Sự Sống

(Bấm LINK nếu không coi đươc clip trong đây)Bạn đã xem qua và hãy đặt câu hỏi cho chính mình:

 • Trong 500 triệu cá thần đó, một con được chọn để đúc ra bạn của ngày hôm nay, vậy bạn là một sự an bài hay do tình cờ ngẫu nhiên ?   
       Nếu bạn cho là ngẫu nhiên thì bạn nghĩ sao một người có thể làm thay đổi cả thế giới, gây ảnh hưởng dây chuyền liên quan đến vận mạng những người khác ?

ví dụ cho dễ hiểu: Nếu không có vua Gia Long thì vận mệnh dân tộc ta đã khác. Không có Người Giới Thiệu (NGT) Má ổng cho Ba ổng thì không có Gia Long. Nếu không có cha mẹ NGT đó thì cũng không có Gia Long,.....truy xa đến cố tổ của NGT mà không có thì ngày nay đất nước sẽ khác hơn bây giờ. Rồi thêm ông Alexander, người Pháp đã giúp Gia Long thành công, nếu không có ông này thì đất nước lại cũng khác. Nếu không có Gia Long thì vua Quang Trung đã thống nhất đất nước, canh tân xứ sở trở nên hùng mạnh bậc nhất thế giới từ lâu rồi.

       Nếu Vua Quang Trung đưa đất nước cường thịnh thì vận mạng thế giới cũng sẽ khác, vì một giống dân thông minh nằm trên một dãy đất trù phú thì chúng ta sẽ ăn đứt luôn Do Thái, Nhật, luôn cả Hoa Kỳ. Cuộc sống hàng triệu người hôm nay cũng không đến nỗi thế này. Tư tưởng của một người có thể đưa đất nước tới chỗ vinh quang hoặc lụn bại dưới vực sâu. Vậy, một người rõ ràng có thể gây ảnh hưởng đến hàng tỷ người khác. Tất cả đều bắt đầu từ một Cá Thần. 

       Một trường hợp điển hình nhất là biến cố mất điện toàn miền Nam VN vừa qua, lây lan đến Cam Bốt. Một anh công nhân thôi mà đã khiến hàng chục triệu người khốn đốn. Một người bình thường thôi mà đã gây xáo trộn trầm trọng đến hàng chục triệu mạng sống khác, gây thiệt hại kinh tế, xáo trộn tâm lý, chính trị, quân sự, ngọai giao cho toàn quốc và lân bang. Trung quốc chắn chắn sẽ thấy sơ hở này. Ngược lại, VN cũng chợt nhận ra yếu điểm này mà lo phòng thủ. Ông đó đã từ Cá Thần mà ra, làm thay đổi cục diện toàn bộ từ việc lớn đến nhỏ. Ông cũng giúp tôi bổ túc phần này đúng lúc để các bạn hiểu thêm về bộ máy Trời. Một anh công nhân thôi, nằm trong một bàn cờ thiên cơ! Một chú cá nhỏ li ti có khả năng làm đảo lộn định mạng cả thế giới.

       Vậy, sự hiện diện của bạn hôm nay là một sự ngẫu nhiên hay đã nằm trong sự an bài? Sự chiến thắng của bạn trong 500 triệu chủng tử đó đã được tính trước? hay tình cờ? Những Thánh Nhân của tương lai đất nước đã đồng loạt giáng lâm, trứng cha trứng mẹ đã đúc nên họ là sự tình cờ chăng?

Bạn hãy suy nghĩ sâu hơn thì thấu đáo Máy Trời. 


*

6. Starboy và Stargirl :


       Tôi đã viết rằng bạn là những Tế Bào, nhưng mình phải hỏi thêm, những tế bào đó do gì mà có hình thù? Có lẽ nhiều lần bạn tự hỏi " Tôi Là Ai ? ". Thực chất Tôi chính là những hạt điện tử. Cái hình thù Tôi đang mang đó đều là giả, chính xác như Thích Ca nói, "vạn sự đều là hư ảo".

       Bạn vỗ vào cái bàn thấy nó cứng, bạn rờ được, mắt bạn thấy được, rồi bạn cho đó là thật. Con mắt mình nhìn thấy thiệt mà, nhưng mắt mình không thấy cái bàn được làm nên bởi những hạt nguyên tử. Giữa những nguyên tử đó toàn là không gian trống. Tay bạn không xuyên qua bàn được vì những nguyên tử đẩy bạn ra. Bạn à, chúng ta đều không có thật! mọi vật chúng ta thấy đều không phải là nó. Bài kế tôi sẽ nói cho bạn nghe chúng ta đang sống trong một thế giới ảo....

       Vật thể nhỏ nhất mà ngày nay khoa học có thể thấy được qua kính hiển vi đó là hạt Nguyên Tử. Chính những hạt Nguyên Tử này mới thực sự góp thành hình dáng cơ thể bạn. Không hiểu vì sao người Việt Nam chưa hề đi về khoa học từ nhiều ngàn năm lại đặt tên cho những hạt này là Nguyên Tử: những vật gốc. Một cái tên vô cùng chính xác, chính xác hơn chữ Atom do Tây Phương đặt cho nó. Người Việt Nam và tiếng Việt rất đáng ngại đó bạn.Hạt nguyên tử là đơn vị căn bản của tất cả mọi thứ bạn thấy, từ cái bàn cái ghế, cỏ cây, cây viết, và ngay cả chính bạn luôn. Trong mỗi tế bào của bạn có 4 loại nguyên tử (atom) là Hydrogen, Oxygen, Nitrogen, và Carbon. Mỗi nguyên tử có Proton, Neutron, và Electron. Tổng cộng trong thân thể con người có khoảng 7,000,000,000,000,000,000,000,000,000 hạt nguyên tử ! (27 số 0) (nguồn)Một hạt Nguyên Tử nhỏ bằng 340/1000 tỷ mét, khoảng 100,000 lần mõng hơn sợi tóc. Tất cả những hạt nguyên tử này ráp lại thành thân xác của bạn đang ngồi đọc bài! 


      Tất cả những gì bạn thấy trên địa cầu và ngoài vũ trụ đều cấu tạo bởi hạt nguyên tử. 90% vật thể ngoài không gian là nguyên tử Hydrogen, còn các vật sống trong trái đất được hình thành bởi 4 nguyên tử là carbon, hydrogen, oxygen, và nitrogen. Vật chất có thể tiêu tan, nhà cửa hư hại, thể xác phân huỷ nhưng hạt nguyên tử thì không bao giờ bị tiêu diệt. Hạt nguyên tử trường sanh bất diệt và bất tử. 


Không gian của hạt Nguyên Tử
Tất cả hạt nguyên tử đều trống rỗng bên trong, những chùm Electron bay bên ngoài đã tạo nên không gian của hạt nguyên tử. Chính khoảng trống đó mà chúng ta có hình dáng này. Nếu không có khoảng trống đó thì chúng ta xẹp lép nhỏ xíu còn 1/500 cm. Bạn to lớn một thước mấy đó là nhờ 7 x 27 con số không của hạt nguyên tử. Khi bạn ngồi trên ghế, thực ra bạn không ngồi trên nó mà là đang lơ lững giữa hàng tỷ khoảng trống của ghế và da thịt bạn. Chính vì vậy khi tôi đẩy bạn thì bạn lướt đi: cơ thể bạn lướt trên tỷ tỷ tỷ khoảng trống của hạt nguyên tử và mông. Khi mình già đi, các Electron sẽ thu nhỏ quỹ đạo của nó lại khiến bạn nhỏ hơn, lúc đó chỉ trùm chăn ngủ tới trưa rồi ló đầu ra hỏi "cơm chín chưa bây?" 


Thế giới của Âm và Dương
Mỗi hạt nguyên tử đều có Âm và Dương điện tử. Chúng cấu trúc nên các tế bào của vạn vật nên chính vì vậy mà toàn bộ địa cầu chúng ta đều có âm và dương. Thượng Đế đã dùng hạt nguyên tử làm nền tảng để xây dựng nên thế giới vật chất của chúng ta. Hạt nguyên tử là vật liệu, DNA là cẩm nang. Thượng Đế đã dùng hạt Nguyên Tử để quyết định hình hài, kích thước tất cả mọi thứ trong địa cầu và vũ trụ. Con nào dữ quá thì hạt nguyên tử sẽ ít hơn cho nhỏ lại hoặc bỏ luôn như trường hợp Dinosaur. Con Bò mà bằng con Muỗi thì vắt sữa sao đây ??? hoặc con Muỗi mà to bằng con Bò chắc chúng ta chết toi!

       Một hơi hít vào, hoặc ăn hay uống, chúng ta sẽ mang vào cơ thể hàng triệu triệu nguyên tử. Những nguyên tử đó do hàng tỷ chúng sanh khác thải ra. Chúng sẽ là một phần cấu tạo thành da thịt xương máu mình. Bạn ăn một miếng thịt bò là tế bào máu huyết của bạn lãnh trọn nguyên tử con bò. Cánh tay bạn hôm nay có thể là bàn chân của ai đó trong quá khứ và sẽ là một phần thân thể ai đó trong tương lai. Cho nên cái câu "Vạn vật đồng nhất thể" là quá chính xác. Ông Phật đã đi trước khoa học hàng ngàn năm. 


Mây khói và Cát bụi của Tinh Vân
Những hạt nguyên tử trong địa cầu đều rất cổ xưa. Chúng đã 
hiện diện khi Dãy Ngân Hà chúng ta hình thành và xa hơn nữa, và từ đó cấu tạo ra hình thù của muôn ức sinh linh. Điều đó có nghĩa là mỗi chúng ta rất cổ đại, hàng triệu hoặc tỷ năm tuổi rồi. Các Tinh Tú và những hạt nguyên tử cổ đại đó đã đúc nên thân xác của bạn: bạn là thành tựu của cát bụi Tinh Vân (Nebula). Bạn chính là những... Starboy và Stargirl của vũ trụ!


    

Con Người và Vũ Trụ

       Lúc còn bé, tôi thường ra biển một mình ban đêm, nằm dài trên cát ngắm sao trời. Tôi nằm nghe tiếng sóng vỗ rì rào trên bãi cát, lòng xao xuyến rộn ràng như mình đang sống với muôn ức tinh cầu trong dãy ngân hà tuyệt đẹp đó. Mỗi vì sao đêm, lấp lánh lấp lánh, như nói chuyện với tôi. Không hiểu sao, dù còn bé nhưng thấy hình mình không thuộc về thế giới này, dãy Ngân Hà và muôn vì sao lấp lánh đó rất quen thuộc trong lòng mình. Quê hương thật của mình không phải nơi đây mà là xa tít vời vợi trên nền trời đen thẳm đó. Tôi thấy rất ấm cúng vô cùng với giấc mơ một lần nào đó sẽ trở về lại nơi quê xưa nguồn cội của mình. Màn đêm u tịch lắm, như tâm tình của một linh hồn viễn xứ xa nhà. 

       Nhìn từng vì Sao đêm lấp lánh, nghe từng đợt sóng rì rào, tôi đang có cả một thế giới của riêng mình. Cả một vòm trời với muôn ức tinh cầu trong Dãy Ngân Hà hình như đang nói chuyện với tôi. Có một Đấng Thần Linh nào đó thì thầm với tôi bằng âm thanh của sự tĩnh lặng, một ngôn ngữ không lời, qua tiếng sóng vỗ, qua bức tranh trời với muôn ức tinh cầu lấp lánh... 


1. Vũ Trụ:

       Vũ Trụ là một không gian không có nơi bắt đầu và cũng không có nơi chấm dứt. Nó giống như chuỗi số của PI 3.1214... không bao giờ chấm dứt. Tôi thường nghĩ rằng cả một vũ trụ vô biên đó chỉ là một khoảng trống của một hạt Nguyên Tử. Và hạt nguyên tử này chỉ là một hạt trong 7 x 27 số không đang nằm trong lòng bụng của Tạo Hoá. Có nghĩa là cả một vũ trụ vô cùng tận mà chúng ta đang thấy hiện giờ chỉ là một hạt nguyên tử của Tạo Hoá. Hiểu được chỗ này mới hiểu thế nào là vô cùng vô tận. Muốn khám phá hết vũ trụ với vật chất, dù có bay nhanh hơn tốc độ ánh sáng gấp vạn lần, chúng ta cũng sẽ không bao giờ thoát ra khỏi càn khôn vũ trụ. Chúng ta là những tội hồn đang 'được' giam lỏng nơi một góc Trời để suy tư sự giác ngộ. Dù chúng ta chế được phi thuyền bay nhanh hơn ánh sáng thì bay tới đâu, vũ trụ sẽ nới rộng tới đó. Không dễ gì thoát khỏi đâu. 

       Muốn thoát ra khỏi góc trời này, con người phải trui rèn luồng điển quang của linh hồn. Sự suy nghĩ, luồng tư tưởng của chúng ta nguyên gốc của nó là điển quang cực mạnh, khi nó giáng vào thể xác nó biến thành tư tưởng liên tục trong đầu bạn. Nếu có kỹ thuật điêu luyện, bạn sẽ được trả về nguyên gốc, gọi là Phản Bổn Hườn Nguyên, nghĩa là trở về với nguyên lai gốc của mình. Khi bị giam vào thể xác, linh hồn của bạn vẫn còn phong độ của nó khi thể hiện qua tư tưởng: nghĩ đến đâu là thấy tới đó mau hơn tốc độ ánh sáng gấp bội. Tốc độ Ánh Sáng là 300,000 km/giây.

       Vũ trụ rộng đến mức Ánh Sáng muốn đi từ Ngân Hà này qua cái khác phải mất nhiều triệu tỷ năm, nhưng tư tưởng chúng ta nghĩ là đã đến ! Bạn nghĩ đến ai là thấy liền hình ảnh trong đầu: không có khoảng cách. Bạn không bay tới đó để thấy mặt họ! Tốc độ của linh hồn là... không có tốc độ. Nghĩ là đến! Khi bị giam trong xác, người ta muốn làm vật gì thì lâu lắm mới làm ra. Còn điển quang của phần hồn, muốn là có tức khắc.

       Vì vậy, bạn muốn khai phá vũ trụ, muốn tìm hiểu càn khôn, tìm hiểu Thượng Đế, và tất cả những bí mật của trời đất thì cứ quay vào bên trong nội thức, điêu luyện luồng điển của mình cho nó trở về như nguyên lai.


2. Milky Way:

-----------------------------------------------
các bạn nhớ các ký tự này cho gọn: 

 • DNH = Dãy Ngân Hà
 • NH = Ngân Hà
 • NAS = Năm Ánh Sáng

NAS là khoảng cách trong một năm, ánh sáng đi được bao xa, không phải thời gian. Ví dụ 1 NAS là 9,460,528,400,000 km
-----------------------------------------------Milky Way là tên gọi của Dãy Ngân Hà của chúng ta. Khoa học ước lượng trong vũ trụ có hơn 200 tỷ Ngân Hà (galaxy). Tuy nhiên, đây chỉ con số đoán mò thôi chứ chính xác thì còn nhiều vô lượng. Nội trong thân thể 1 người thôi mà có thể chứa được 1000 Triệu Tỷ tế bào cùng 7 x 27 số zero hạt nguyên tử thì vũ trụ sẽ còn rộng bao la với vô lượng Ngân Hà bởi vì con người là sự rập khuông thu nhỏ lại từ Đại Vũ Trụ. 

       Khoảng cách xa nhất mà Hubble đã chụp được là từ 10 - 13 tỷ năm ánh sáng (100,000 tỷ km).  Ngân Hà có đường kính trung bình là từ vài ngàn cho đến 1/2 triệu NAS. Những Ngân Hà nhỏ có chừng 1 tỷ hành tinh. Ngân Hà lớn thì có hơn 1000 tỷ. DNH của chúng ta có đường kính khoảng 100,000 NAS (946,073,047,258,080,100 Km) nếu bay với 300,000 km/giây thì 100 ngàn năm mới đi hết chiều ngang của nó.

       Ngân Hà gần chúng ta nhất là Andromeda (việt ngữ), cách xa chúng ta 2.5 triệu NAS. Andromeda là NH lớn nhất trong nhóm NH địa phương (Local Group) gồm khoảng 35 DNH, trong đó có Milky Way. Andromeda ước lượng có 1000 tỷ hành tinh. 

       Bạn có thấy mình là gì đối với NH không? Với một NH nhỏ của chúng ta thôi mà mình chẳng là gì hết huống hồ gì đối với vũ trụ. Ở đời, Ông này Bà nọ làm quan làm tướng ngồi oai vệ lắm, coi Trời bằng vun, coi người khác như cỏ rác, nhưng chính ông là cỏ rác của vũ trụ. Rồi nhiều người học được dăm ba kiến thức khoa học, cứ tưởng mình trí tuệ lắm rồi bài bác Thượng Đế. Ông Trời chỉ cho một con vi khuẩn vào người ông rồi ngồi nhe răng cười coi mấy ông còn kiêu ngạo được không.


3. Thái Dương Hệ (solar system) 

Vị trí của Địa Cầu
Thái Dương Hệ (TDH) chúng ta nằm cách trung tâm của 
 Way khoảng 25,000 NAS, tức là khoảng 236,518,261 tỷ Km. Thượng Đế thiết kế cho chúng nằm ở vị trí này là vô cùng hoàn hảo. Khoa học cho rằng vùng này lý tưởng nhất bởi vì khu vực này có đầy đủ các yếu tố hoá học cần thiết cho sự sống. Nếu TDH nhích xa hơn vài trăm ngàn km thì các hoá chất bắt đầu khan hiếm, càng xa trung tâm của NH thì hoá chất càng ít dần. Còn nếu chúng ta nhích lại gần cái Nhân một chút thì sẽ bị bức xạ cực mạnh, hơi nóng, cùng phóng xạ của nó sẽ tiêu diệt chúng ta.

       Sự thiết kế địa điểm của TDH đúng vị trí ở DNH là phải chính xác. Chính xác như Địa Cầu phải nằm chính xác khoảng cách từ mặt trời. Nhích tới một thước hay xa ra một thước là không thể có sự sống. Ngay cả mặt Trăng cũng vậy, nếu không có mặt Trăng thì sẽ không có sinh vật nào sống được trên địa cầu.


4. Mặt Trăng:


Mặt Trăng điều hành thuỷ triều

Chuyện gì nếu không có mặt Trăng? Đầu tiên hết là quả đất sẽ bị chao đảo quay loạn hết từ hấp lực của mặt Trời khiến không thể có các Mùa được. Thượng Đế là một nhà đại Vật Lý, Ngài chỉ cần đặt mặt Trăng tại một khoảng cách chính xác là hấp lực của mặt Trăng sẽ ổn định trục địa cầu. Nhờ đó mà các Mùa và khí hậu điều hoà để các sinh vật được phát triển theo và sự sống được ổn định. Mặt Trăng chỉ cần xa hay gần địa cầu 1 thước thôi là mọi việc sẽ đổi khácCũng chính nhờ mặt Trăng mà các sinh vật ven biển được phát triển vì thuỷ triều. 

Nếu không có mặt Trăng thì:
 • Các loài thú ăn đêm (nocturnal) sẽ không còn, nhiều sinh vật ven biển sẽ biến mất, gây nên sụp đổ chuỗi thực phẩm. 
 • Thuỷ triều sẽ loạn, nghĩa là đất sẽ bị lụt lội dữ dội.
 • Trái đất sẽ quay mau hơn, ban ngày chỉ có 6 tiếng.
 • Thực vật không phát triển vì không đủ ánh nắng: sẽ ít oxygen hơn cho chúng ta thở.
 • Gió sẽ thổi mạnh như bão, với hàng trăm km/giờ. Bão lốc sẽ kinh hồn như trên Jupiter.
 • Phái Nữ là âm, họ thuộc mặt Trăng. Không có mặt Trăng là hành tinh chúng ta mất yếu tố âm dương, có thể không có con gái. Họ cũng bị mặt Trăng chi phối kinh kỳ. Nếu vậy thì có thể sẽ không có loài người vì lấy ai mà đẻ chúng ta đây?

       Bạn thấy đó, chỉ một yếu tố mặt Trăng thôi cũng đã thấy phải có bàn tay siêu việt nhúng vào. Chưa kể Từ Trường địa cầu quá nhiều công dụng, lõi địa cầu tác dụng ra sao, 9 hành tinh kia có công dụng gì trong TDH,...không có Trăng thì sẽ không có loài người, không có tình tứ yêu đương dưới trăng, Hàn Mặc Tử không nổi tiếng, con nít không rước lồng đèn, không gì chán bằng đêm nào cũng như đêm 30, không có vầng Trăng thì thiền sư khó ngộ đạo, ôi nhiều chuyện lắm...từ vầng trăng. 

       Những hành tinh khác trong TDH cũng có mặt Trăng nhưng lại không có sự sống bởi vì chúng không nằm chính xác địa điểm để tạo ra và hỗ trợ cho sự sống. Cho nên, Địa Cầu chúng ta là một hành tinh vô cùng đặc biệt đã được thiết kế có kế hoạch một cách tinh vi và vô cùng tỷ mỉ. TDH nằm sai chỗ là không có chúng ta, địa cầu nằm sai chỗ trong TDH là không có chúng ta, mặt Trăng không có hoặc nằm xa hơn hay gần hơn trái đất thì cũng không có chúng ta. Bạn phải tin có Thượng Đế !!! 


5. Nebula (Tinh Vân):

Một Tinh Vân chụp được từ  Hubble
Nebula (hình) là những đám bụi mây khổng lồ trong vũ trụ. Nó có thể nằm riêng biệt chơ vơ giữa không gian hoặc nằm trong các dãy Ngân Hà. Đường kính của chúng từ 1-100 năm Ánh Sáng. 1000 Tỷ Km cho đến 10,000,000 Tỷ Km. Tiếng Việt chúng ta gọi là Tinh Vân, những đám mây bụi và tinh tú. Nebula là một hỗn hợp nhiều chất khí và hoá chất. Ngân Hà chúng ta cũng do một Nebula mà thành hình. Thượng Đế đã xử dụng các hạt Nguyên Tử trong những bụi mây này khiến chúng cọ xát va chạm nhau và bùng nổ thành các vật chất. Ngài đã dùng Hoá Học, Vật Lý, Nhiệt Động Lực (thermodynamic), Nguyên Tử Lực, và Toán Học trong những đám bụi mây này mà tạo ra thể xác chúng ta (không tính phần tâm linh). 

      Khí nặng tụ lại thành hành tinh, khí nhẹ bốc thành hơi khói làm mây, dùng các hạt Nguyên Tử làm nền tảng cho vật chất và dùng nó cọ sát tạo ra nhiệt lượng hâm nóng các hành tinh. Sáng Thế Ký của Bible đã xuất hiện hàng ngàn năm trước khoa học đã mô tả tình tiết 6 giai đọan hình thành của một Ngân Hà và Địa Cầu như tôi đã viết trong bài trước. Chúng ta đã đến từ những bụi mây đó. Mỗi phân tử trong cơ thể chúng ta là hậu quả của sự bùng nổ từ buổi ban đầu. Từ Tinh Vân, chúng ta đã hiện hữu, thân xác chúng ta đến từ cát bụi và hư không. Đúng như Jesus đã phán " cát bụi trả về với cát bụi ", và Thích Ca cũng nói rằng " vạn vật từ hư không mà ra ". Vũ trụ đã tạo ra các Tinh Vân, Tinh Vân đã un đúc nên chúng ta. Thể xác bạn là một đại kỳ công kỳ diệu, là một Linh Thể Vĩ Đại nhất trong càn khôn vũ trụ. Phần Hồn của bạn cộng với thể xác là tinh hoa, là một đại kỳ quan của Trời Đất.


* * *

       Chúng ta đang sống trong một thế giới thật hài hòa, với Trời với Đất, với thiên nhiên cây cỏ cùng muôn thú. Nguyên một hệ thống vĩ đại kinh khủng, sinh vật này móc nối với sinh vật kia, hoá chất này hợp tác với hoá chất khác, đưa đẩy liên hệ nhau mật thiết để có một địa cầu hàng tỷ sinh linh, cùng mưa gió, sấm sét, thuỷ triều…..

       Từ hạt nguyên tử li ti, cho đến tế bào, cỏ cây, muôn thú, đến núi sông, những đợt thuỷ triều, địa cầu, quỹ đạo tinh tú, các ngân hà, vũ trụ... tất cả đều vận hành êm ả, trật tự, cộng thêm luật nhân quả tinh vi. Tất cả đều hoà điệu ăn khớp không một ly sai sót. Nếu bạn đọc tới đây mà vẫn cho rằng con người, sinh vật, địa cầu, và vũ trụ đều tự nhiên mà có như thuyết Tiến Hoá, bạn vẫn không tin là có một Thần Lực đã tạo dựng và điều khiển tất cả nguyên một hệ thống vĩ đại siêu diệu này, thì sự suy nghĩ của bạn có vấn đề.

       Chúng ta đã xem qua phần 1 về Thuyết Tiến Hoá, chúng ta đã thấy nó phản khoa học, bịa đặt trắng trợn ra sao. Nó đang đầu độc hàng tỷ con người trên thế giới. Khi xem đến phần này về Linh Thể Vĩ Đại, chúng ta càng thấy nó lố bịch đến tội nghiệp. Vậy mà đến giờ phút này vẫn còn hàng tỷ người ngây thơ tin theo nó với sự đề xướng của hàng trăm chánh phủ của các quốc gia. Đây là một sự chối bỏ Tạo Hóa, phủ nhận công ơn ban cho sự sống và công lao nuôi dưỡng bảo bọc của Ngài. Những ai không tin Thượng Đế, những ai phỉ báng Thượng Đế, những kẻ vô thần, sẽ mất linh hồn, sẽ là miếng mồi ngon cho ma quỷ. Đối với Thượng Đế, thể xác chúng ta chỉ là cát bụi, hạt nguyên tử bất diệt thì phần hồn chúng ta cũng bất diệt, nhưng mà chúng ta đang bị nhốt trong một thể xác chằn chịt dây thần kinh nối liền với linh hồn. Chúng ta sẽ bị đau đớn trong sự huỷ diệt sắp đến vì đại tội nghịch tử: một bầy con phản loạn bất hiếu bất nghĩa.

      Thượng Đế đã không ngăn cấm chúng ta bày ra 2 lần đại chiến thì Ngài cũng sẽ cho phép chúng ta bày ra thêm một lần nữa. Thể xác chúng ta chính là một bộ Luật, nếu chúng ta sống sai, nghĩ sai, làm sai thì bộ Luật đó sẽ trừng trị chúng ta. Chính mình hại mình thôi. Đồng loạt quả địa cầu nổi loạn chống lại máy Trời thì tất cả sẽ tự huỷ diệt.

       Chỉ tội cho những linh hồn hiếu đạo thiện lành sẽ phải bị vạ lây nhưng sẽ không đến nỗi nào. Mỗi thiện căn đó đã có sự an bài, họ đã nghe được tiếng réo gọi từ thiên không, và đã có rất nhiều người, nhất là người Việt Nam trên đất nước đã lục tục đi tìm con đường thoát thân khi họ bắt đầu quay về với tâm linh. Rồi đây, họ sẽ chợt hiểu rằng không có một "cuộc chiến thần thánh" nào hơn là phải tự phấn đấu với chính mình để vươn lên. Không cần phải chạy theo bất cứ chủ nghĩa nào, không cần tin bất cứ ai, mà là phải đi tìm lại chính mình.


Tại Sao Cần Tin Thượng Đế ?


       Nếu thể xác chúng ta vĩ đại kinh khủng như vậy thì chắc chắn trong đó còn nhiều bí mật khác. Bởi vì thể xác chúng ta là hình ảnh của Thượng Đế, phần Tánh Linh của chúng ta cũng chiết ra từ Ngài. Nó là đúc khuông từ đại vũ trụ vì vậy bên trong cái xác này cũng có nhiều bí mật y như đại vũ trụ. Bên trong linh thể của bạn có rất nhiều linh điểm. Nó có những cánh cửa ra vào, mỗi cánh cửa ứng với một đường ra vào của một tầng trời. Thượng Trung Hạ trong cơ thể ăn thông với Thượng giới, Trung giới, và Hạ giới của trời đất. Ngay trong bạn cũng có một linh điểm đi thẳng về nơi Thượng Đế an vị và điều hành càn khôn.

       Vì sao chúng ta cần phải tin có Đấng Sáng Tạo nên càn khôn vũ trụ? Tin để làm gì chứ? có lợi gì không? Như tôi viết đoạn trên, trong ta còn nhiều bí mật lắm, ngoài ức ức tế bào thần dân này nọ, nó còn những linh điểm đầy trong đó. Linh Điểm đó tương đồng với Khối Thượng Đế: ta có hết những gì khối đó có. Vì vậy, đức tin chính là sự kết nối ta với Ngài. Tức là chúng ta sẽ đuợc đồng nhịp với Ngài. Chúng ta rất cần điều này ở thời đại hoàn hôn của trái đất.        Một máy computer lẻ loi một mình sẽ yếu vô cùng. Khi đặt lòng tin nơi Ngài, là chúng ta câu thông với máy chủ, là câu thông với muôn tỷ ức data và hệ thống chống virus cực mạnh đang đánh phá những máy nào nằm đơn độc một mình. Tin và làm y như sự dạy bảo là bạn đã nằm trong mạng lưới điện toán của vũ trụ. Bạn sẽ khôn ngoan hơn, cơ thể bạn sẽ lành mạnh hơn, và bạn sẽ được bảo toàn bởi khối "anti-virus" của Ngài. Đó là con đường duy nhất giúp chúng ta thoát khỏi mọi nạn tai và sự biến chuyển trong tương lai.


       Chúng ta phải tạ ơn Cha Mẹ ban cho thân xác nhưng trên hết là phải tạ ơn Đấng Thần Linh đã tạo dựng nên loài người, muôn thú, cùng cỏ cây, núi rừng, sông nước. Những vầng trăng đêm thơ mộng cùng những tia nắng ấm sưởi ấm làn da. Một làn gió mát, từng hạt mưa rơi, mưa rơi mưa rơi tí tách tạo ra âm nhạc êm dịu tâm hồn, từng ngọn sóng rì rào mang đi hết sự căng thẳng trong đời sống. Chúng ta đã được ban cho những gì tốt đẹp nhất trong vũ trụ với một thể xác toàn hảo và một linh hồn quá siêu việt. Chúng ta  phải bảo trọng thân xác, điêu luyện phần hồn, tu sửa tâm tánh, sống một cuộc sống đầy ý nghĩa thì mới báo đáp được công ơn của Cha Mẹ và Thượng Đế.


       Và chúng ta cũng cám ơn khoa học vì nhờ đó chúng ta hiểu Thượng Đế nhiều hơn bởi vì khoa học cũng là một sự khải thị của Thượng Đế để dạy dỗ chúng ta hiểu về Ngài. Trong thời gian bắt đầu viết phần này, tôi thấy trong lòng sao khó quá bởi vì khi không, viết về một sự kiện mà cả nhân loài, cả một nền triết học, tôn giáo, không thể giải thích được và cũng chưa bao giờ có ai thấy Thượng Đế. Các bạn thấy có khó không? Đêm đó tôi tĩnh tâm thiền định, sau khi thực hành thanh lọc khối óc và ngũ tạng, tôi định thần.Tôi nghĩ đến Ngài, trong mê có tỉnh, tôi nói rằng viết gì bây giờ, bắt đầu từ đâu đây Ông ơi ?  Tức khắc, có câu trả lời rằng, "Ồ không khó đâu, dễ lắm", đồng thời có một sự thông suốt trong đầu óc, mọi đáp án trong tích tắc hiển lộ. Tôi mỉm cười sung sướng vì thấy dễ thật. Phải, tôi sẽ viết về Thượng Đế cùng các bạn như một lời tâm tình, tôi tâm tình cùng các bạn, truyền dẫn tấm lòng Ngài đến mọi người. Bởi vì Thượng Đế là một sự run động, không phải là lý trí và lý luận mà là tình cảm, là một cảm xúc dạt dào, một sự cảm nhận, nó vượt xa mọi Tôn giáo hoặc Triết Lý. Ngài không phải là một Đấng chết cứng trong chữ nghĩa hay kinh sách. Người ta có thể phân tích một bài toán chứ không ai có thể phân tích tình yêu. Thượng Đế cũng vậy, chỉ có sự run động và cảm nhận chứ không thể phân tích và dẫn chứng được.

       Không ai hiểu chúng ta hơn Đấng đã thiết kế nên chúng ta, và không ai thương chúng ta bằng Ngài vì chúng ta là máu mủ là hình bóng là hiện thân của Ngài trong từng hạt nguyên tử, trong từng tế bào một cho đến linh hồn. Đọc những dòng chữ trong cuốn sách thì mình biết tác giả ra sao, thì nhìn những kỳ quan từ hạt cát, cọng cỏ, đến thân thể con người, ra đến vũ trụ thì phải biết có Đấng đã tạo dựng nên. Ngài có thật, và toàn năng toàn giác. Một Đấng Đại Trí, Đại Từ Bi, và Đại Dũng.

       Tất cả sinh thực vật tuyệt vời đã và đang hiện hữu trên trái đất là những sản phẩm hoàn hảo của sự sáng tạo đó. Và nếu sự tạo dựng đó hiện hữu thì chắc chắn phải có một Đấng Tạo Hoá có quyền năng tuyệt vời với trí tuệ vô cùng tận, và với một tình yêu vô cùng bao la. Hãy nhìn quả địa cầu với muôn triệu sinh linh cùng nhau phát triển ăn khớp , đồng điệu, với núi sông, hồ ao, thác nước, cây xanh trái ngọt với muôn hoa rực rở tươi thắm, mây trời xinh đẹp, với vầng nhật nguyệt quang chiếu. Cả một guồng máy vĩ đại xoay chuyển luân lưu từ biển tới trời, điều hoà khí hậu, quả thật là một đại kỳ quan của vũ trụ….Ngài không những là một nhà Khoa học đại tài mà còn là một Nghệ sĩ, một nhà Mỹ thuật, và là một đấng Đa Tình bậc nhất.

       Kinh Qur'an đoạn 6 : " Allah, Thượng Đế của ngươi. Không có thần nào trên Ngài, là đấng Tạo Dựng nên mọi vật. Hãy thờ phượng Ngài "...  " điều gì đã ngăn chận các ngươi tôn thờ đấng Tối Cao? Đấng đã sáng tạo nên các ngươi và hình thành nên các ngươi ? " 

       Phải, điều gì đã ngăn chận các bạn không tin và không tôn vinh Đấng Cha Lành đã tạo dựng nên càn khôn vũ trụ, và chính bạn? Xin mời bạn hãy vào xem thước phim này mà Đấng Cha Lành đã soi sáng để tôi có ý tưởng thực hiện sao cho bạn hiểu về Ngài và chính bạn nhiều hơn.


Hành Trình Vô Tận


(Bấm LINK nếu không coi đươc video trong đây)
(bấm hình 4 mủi tên dưới đáy góc phải để coi màn hình lớn)

     - = Starboy = -
Ngày 25 tháng 5, 2013
           Xem Tiếp Phần 3.B : Thượng Đế Và Khoa Học


(Xuất bản ngày 6 tháng 7, 2013)